3 cách bạn có thể áp dụng được ngay khi bị rối loạn kinh nguyệt

0
22

Rối loạn kinh nguyệt là những bất thường diễn ra như: vô kinh, rong kinh, trễ kinh, kinh đến sớm, kinh nguyệt ra ít, chu kỳ kinh nguyệt không đều, đau bụng, đau thắt lưng khi hành kinh…
Thêm nghệ vào chế độ dinh dưỡng

Từ lâu, nghệ đã được công nhận là “thần dược” trong việc điều hòa kinh nguyệt. Thêm nghệ vào chế độ dinh dưỡng là giải pháp điều trị hiệu quả và an toàn với các triệu chứng như chậm kinh, mất kinh, kinh không đều… Hoạt chất curcumin trong nghệ có tác dụng kích thích lưu lượng máu trong tử cung và cân bằng hormone. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn vì chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường, hãy thêm nghệ vào thực đơn hàng ngày.

3 cách bạn có thể áp dụng được ngay khi bị rối loạn kinh nguyệt

Tắm nước nóng

Nếu bạn muốn chu kỳ kinh nguyệt trôi qua nhanh, hãy chăm chỉ tắm nước nóng. Phương pháp này không chỉ giúp xoa dịu căng thẳng sau một ngày dài làm việc mà còn có tác dụng kích thích lưu thông tuần hoàn máu và thư giãn tinh thần. Chỉ khi cơ thể và tâm trạng được thoải mái, chu kỳ kinh nguyệt của bạn mới ít bị rối loạn hơn. Khi đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc ngày “đèn đỏ” kéo dài không chịu ngưng.

3 cách bạn có thể áp dụng được ngay khi bị rối loạn kinh nguyệt - 1

Hạn chế stress

Stress là một trong những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn kinh nguyệt và khiến chu kỳ biến mất, đứt quãng, bị rút ngắn hoặc kéo dài so với bình thường. Vì vậy, hãy cố gắng giữ tinh thần vui vẻ, tập thể dục nhẹ nhàng để kích thích lưu thông máu và hạn chế hiện tượng kinh nguyệt “hành hạ” cơ thể trong một thời gian dài.

3 cách bạn có thể áp dụng được ngay khi bị rối loạn kinh nguyệt - 2

Theo Hạnh Hạnh (Helino)

LEAVE A REPLY