4 cấm kỵ trong hôn nhân mà phụ nữ ít khi ngờ đến: Những câu hỏi ngây thơ đủ sức công phá hạnh phúc tan tành!

0
12
Nhiều khi, phụ nữ không biết được rằng vài câu hỏi của chính mình đã khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên xấu đi.

Tình yêu và hôn nhân muốn bền chặt thì cả hai cần phải hợp nhau ở nhiều khía cạnh. Nếu không hợp nhau thì họ chắc chắn bị ảnh hưởng, không thể tiếp tục gắn bó.

Vì vậy khi bước vào hôn nhân, vợ chồng nên có cách cư xử đúng mực, trước khi nói hay làm việc gì cũng xem xét tình cảm của nhau. Những gì có thể làm tổn thương đối phương thì nên bỏ. Đó là những chìa khóa cho hạnh phúc.

Phụ nữ cũng nên biết rằng đàn ông có 4 điều cấm kỵ. Hãy nhớ rằng ít hỏi đàn ông về những điều này.

Đừng hỏi về trải nghiệm tình cảm quá khứ của chồng

Phụ nữ và đàn ông đều có ham muốn chiếm hữu rất mạnh. Sau khi yêu một người đàn ông, họ mong muốn có được mọi thứ về người đó, thậm chí là ghen tuông vì điều gì nhỏ nhặt.

Sau khi bước vào hôn nhân, nhiều phụ nữ dò hỏi, tìm kiếm thêm thông tin về chuyện tình cảm trong quá khứ của chồng. Sau khi hỏi han, phụ nữ sẽ ghen tuông, thậm chí mất bình tĩnh với chồng. Dù đó là gia vị tình yêu nhưng không có lợi cho cuộc hôn nhân của cả hai.

Phụ nữ hỏi về trải nghiệm quá khứ của chồng, một mặt là chạm vào nỗi đau khiến anh ấy cảm thấy khó chịu. Mặt khác, phụ nữ sau khi hỏi sẽ cảm thấy không thoải mái, gây ra mâu thuẫn.

Nhiều sai lầm trong cách tiếp cận đó đã khiến cả hai xảy ra xích mích. Điều phụ nữ cần làm không phải hỏi han dò tìm quá khứ mà hãy tìm cách quản lý tương lai của chồng.

Một người vợ khôn ngoan đừng nên đào sâu vào quá khứ, nhất là trong chuyện tình cảm.

4 cấm kỵ trong hôn nhân mà phụ nữ ít khi ngờ đến: Những câu hỏi ngây thơ đủ sức công phá hạnh phúc tan tành!
Ảnh minh họa.

Phụ nữ đừng hỏi về sự lựa chọn giữa vợ và mẹ

Sau khi kết hôn, nhiều chị em chỉ mong chồng yêu mình. Thậm chí họ còn ghen tuông với sự thân thiết của mẹ chồng và chồng mình vì anh ấy có vẻ vẫn đặt mẹ lên hàng đầu. Điều đó thật sự không nên.

Nhiều phụ nữ hỏi chồng giữa vợ và mẹ anh sẽ chọn ai? Nếu chồng không trả lời xác đáng sẽ bị vợ giận dỗi, không hài lòng.

Có thể nói rằng, chẳng lí do gì khiến phụ nữ phải đưa ra câu hỏi đó cả. Phụ nữ nên hiểu rằng dù bạn hay mẹ chồng thì đều là người mà anh ấy yêu nhất. Đừng nên tạo ra sự so sánh giữa cả hai khiến anh ta phải đau đầu.

Nhiều ông chồng đối mặt với các câu hỏi ấy sẽ dần cảm thấy chán nản, thậm chí bị tổn thương. Câu hỏi này phụ nữ nên gạt đi vì nó đâu đáng để nhắc đến.

Phụ nữ nếu muốn được chồng yêu thương trọn vẹn thì hãy cố gắng khiến cuộc hôn nhân của cả hai trở nên tuyệt vời. Đừng so sánh mình với người thân khác bởi hơn ai hết họ phải tự hiểu được mình quan trọng đến thế nào với anh ấy chứ.

Đừng ra những câu hỏi xoáy vào lỗi lầm

Làm gì có ai là hoàn hảo, ai mà chẳng có thất bại hoặc những khiếm khuyết. Đây là điều bình thường.

Trong thực tế, nhiều cặp vợ chồng lại không như thế. Các bà vợ khi đối mặt với sự thật, biết chồng đã phạm sai lầm thì túm lấy điều đó, hỏi tới hỏi lui. Ai mà chẳng biết xấu hổ sau mỗi lần mắc lỗi. Thậm chí họ có thể ám ảnh với điều đó, bây giờ lại bị vợ nhắc lại, hỏi sâu vào thì họ càng thêm bực bội. Lúc này, mâu thuẫn gia đình rất dễ xảy ra.

4 cấm kỵ trong hôn nhân mà phụ nữ ít khi ngờ đến: Những câu hỏi ngây thơ đủ sức công phá hạnh phúc tan tành! - 1
Ảnh minh họa.

Phụ nữ đừng hỏi về thất bại trong sự nghiệp của chồng

Sau khi kết hôn, phụ nữ phải hiểu rằng đàn ông đều có lòng tự trọng nhất định. Chuyện thất bại trong sự nghiệp là một điều khiến họ dằn vặt, buồn bã thật nhiều. Nó như là thể diện của đàn ông vậy.

Phụ nữ mà suốt ngày chỉ biết hỏi về những thất bại chẳng khác nào đánh vào thể diện và nhân phẩm của anh ta. Nó có thể khiến chồng tự ti, đẩy anh ấy ra xa trong nhiều trường hợp. Tình huống này không hiếm trong cuộc sống.

Các bà vợ khi biết về thất bại của chồng thường sử dụng vấn đề này để buộc tội họ, phàn nàn về cuộc sống hiện tại. Họ đâu hiểu rằng đàn ông cũng khổ sở chứ đâu sung sướng gì. Những lời hỏi han kém thông minh dẫn đến xích mích thậm chí tan vỡ.

Nếu quan sát kỹ, mọi người có thể thấy rằng các cặp đôi yêu nhau sẽ cân nhắc đến tình cảm của nhau, không làm tổn thương trái tim của nhau. Chỉ những cặp đôi như thế thì mới bền chặt. Sự khôn ngoan ấy phụ nữ phải nên biết.

Vì vậy, dù là vợ hay chồng thì đừng có tò mò, hỏi han thái quá về những điều khiến nhau xấu hổ, tổn thương tình cảm của cả hai.

Theo Ca Ca (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY