4 điều quan trọng nam giới cần tránh để không làm ‘hỏng’ tinh trùng, suy giảm khả năng yêu

0
10
Càng ngày càng có nhiều nam giới mắc các bệnh về tinh trùng, vô sinh. Mặc dù có nhiều trường hợp do bẩm sinh, nhưng không ít người được cho là do thói quen hàng ngày của họ.

Trong bối cảnh hiện nay, khả năng sinh sản của nam giới là vấn đề cần được bảo vệ vì nhiều yếu tố thông thường có thể dễ dàng ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Muốn đạt được điều này, bạn cần làm gì?

Căn cứ số liệu thống kê trong những năm gần đây (ở TQ) cho thấy, chất lượng tinh trùng của nam giới đã giảm dần và trong số các cặp vợ chồng đến phòng khám để điều trị và khám bệnh, tỷ lệ vô sinh ở nam giới không ngừng tăng lên.

Ngoài một số ít vấn đề vô sinh do các yếu tố bẩm sinh, trên thực tế, nhiều trường hợp mắc bệnh tinh trùng bất thường và vô sinh nam liên quan lớn đến thói quen và lối sống. Làm thế nào để bảo vệ khả năng sinh sản của nam giới trong cuộc sống hàng ngày, đây là những điều bạn nhất định phải biết.

Để bảo vệ khả năng sinh sản, duy trì chức năng tình dục, nam giới cần phải học cách phòng tránh 4 vấn đề đặc biệt quan trọng sau đây.

1, Tránh nhiệt độ cao

Môi trường lý tưởng nhất cho tinh hoàn nam giới nên duy trì ở nhiệt độ khoảng 35 ° C, nếu nhiệt độ quá cao, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của tinh trùng.

Do đó, các chuyên gia khuyến nghị rằng quý ông nên chú ý mặc quần áo rộng và thoáng khí để tránh căng thẳng quá mức hoặc làm cho nhiệt độ quá cao ở vùng kín, ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng.

Trong thời kỳ chuẩn bị để sinh con, tốt nhất là không đi đến những nơi có nhiệt độ cao, chẳng hạn như phòng xông hơi khô, suối nước nóng, … vào mùa hè, nên chú ý tránh những hoạt động ngoài trời trong thời gian quá dài.

4 điều quan trọng nam giới cần tránh để không làm 'hỏng' tinh trùng, suy giảm khả năng yêu

2, Tránh rượu và thuốc lá

Thuốc lá chứa các chất có hại không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển và tồn tại của tinh trùng, dẫn đến tinh trùng yếu, tỉ lệ tinh trùng thấp, mà còn có thể gây ra hiện tượng tăng tỷ lệ tinh trùng bất thường, dẫn đến vô sinh.

Bạn nên bỏ hút thuốc và ngừng uống rượu ít nhất ba tháng trước khi áp dụng kế hoạch cho việc vợ bạn mang thai.

4 điều quan trọng nam giới cần tránh để không làm 'hỏng' tinh trùng, suy giảm khả năng yêu - 1

3, Tránh thức khuya

Thức khuya là một hiện tượng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nhiều người phải làm thêm giờ, mở rộng các mối quan hệ, giao lưu bạn bè, tham gia vào các trò chơi trên mạng khiến cho giấc ngủ của mỗi người càng ngày càng ngắn lại.

Nhiều người chưa biết rằng, việc thức đêm có thể làm cho hoạt động tinh trùng giảm, ham muốn tình dục có chiều hướng đi xuống và khả năng miễn dịch sẽ giảm, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của tinh trùng.

Các chuyên gia khuyên rằng, cách tốt nhất là bạn nên đi ngủ đúng giờ, ít nhất phải thực sự ngủ trước 12 giờ bất kể mùa nào trong năm.

4 điều quan trọng nam giới cần tránh để không làm 'hỏng' tinh trùng, suy giảm khả năng yêu - 2

4, Tránh chế độ ăn uống thiếu lành mạnh

Nhiều quý ông thích các loại thực phẩm ăn nhanh có hàm lượng calo cao, trong khi lượng rau và hoa quả ăn vào hàng ngày lại tương đối nhỏ.

Điều này có thể bạn chưa hình dung rằng, thực phẩm chiên nướng có thể gây ra chất gây ung thư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng.

Để tăng khả năng sinh sản, đàn ông nên chú ý đến việc bổ sung các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen, ăn nhiều thực phẩm giàu protein, axit amin và vitamin trong cuộc sống hàng ngày.

Chế độ ăn uống liên quan rất lớn đến khả năng tình dục và chất lượng tinh trùng, mỗi người đừng nên bỏ qua những lời khuyên này, để đảm bảo sức khỏe và an toàn sinh sản.

4 điều quan trọng nam giới cần tránh để không làm 'hỏng' tinh trùng, suy giảm khả năng yêu - 3

Theo Vân Hồng (Soha/ Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY