5 thực phẩm đừng dại hâm nóng lại nếu không muốn rước thêm bệnh vào người

0
148

Những thực phẩm dưới đây khi hâm nóng lại dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa.

Rau lá xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng rau lá xanh rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với các loại rau ăn lá màu xanh khi đun lại có thể trở nên độc hại. Đồng thời, chúng sẽ giải phóng các đặc tính gây bệnh ung thư. Nhất là đối với rau cải bó xôi vì loại rau này có chứa lượng sắt cao, do đó, việc đun và hâm nóng có thể làm oxy hóa chất sắt có trong rau khiến rau không còn bổ dưỡng. Đồng thời, quá trình oxy hóa sắt tạo ra các gốc tự do nguy hiểm và là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh bao gồm: vô sinh và ung thư cho con người chúng ta.

Các món ăn từ trứng

Trong trứng có nguồn dinh dưỡng rất quý giá. Trứng có hàm lượng protein dồi dào tốt cho sức khỏe nếu ăn mỗi ngày. Nhưng trứng nấu chín hoặc luộc chín có thể gây hại nghiêm trọng với sức khỏe. Bởi khi trứng chín tiếp xúc nhiều lần với nhiệt độ cao thành phần dinh dưỡng sẽ biến mất và trở thành độc tố. Chính vì vậy, bạn nên ăn trứng ngay sau khi nấu và nếu để lâu hơn thì không nên hâm nóng lại, bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Bạn chỉ nên ăn nguội vì thức ăn giàu đạm chứa nhiều nitơ. Và khí nitơ này có thể bị ôxy hóa do dưới nhiệt độ cao và gây ung thư cho bạn.

5 thực phẩm đừng dại hâm nóng lại nếu không muốn rước thêm bệnh vào người

Thịt gà nấu cà ri

Thịt gà sau khi đã nấu chín bạn nên ăn hết. Bởi nếu bạn để dành thịt gà cà ri cho ngày hôm sau vi khuẩn xâm nhập sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng trở thành chất độc hại. Nguyên nhân là do thành phần protein trong gà hoàn toàn thay đổi khi chúng được lấy ra khỏi tủ lạnh để làm nóng. Đồng thời điều này có thể gây ra các vấn đề trong hệ tiêu hoá, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khoai tây

Trong thành phần của khoai tây rất giàu vitamin B6, kali và vitamin C tốt cho cơ thể con người. Nhưng nếu bạn hâm đi hâm lại khoai tây nhiều lần, rất có thể món ăn này sẽ sản sinh ra thành phần clostridium Botulinum vi khuẩn gây bệnh Botulism – một loại cực kỳ độc hại.

Theo các chuyên gia ngay cả khi bạn để khoai tây đã nấu chín trong nhiệt độ phòng, việc sản sinh vi khuẩn cũng sẽ tăng lên và gây hại cho ban. Chính vì vậy, để tránh sự phát triển của vi khuẩn. Cách tốt nhất là bạn nên để khoai tây trong tủ lạnh, hoặc bạn vứt chúng đi nếu không được tiêu thụ trong vòng 1-2 ngày là được.

Các loại nấm

Theo chia sẻ của chuyên gia thì con người hãy ăn nấm ngay sau khi chúng được chế biến và tốt nhất là bạn không nên lưu trữ để tiêu thụ vào ngày hôm sau kẻo dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân là bởi món ăn này tuy bổ sung protein và có lượng khoáng chất dồi dào nhưng khi hâm nóng lại, thì các protein này sẽ bị nhiệt độ cao phá vỡ và gây ra sự tàn phá trong hệ tiêu hóa dẫn tới đau bụng. Chính vì vậy, việc đun nóng nấm sẽ tạo ra các chất độc có chứa nitơ bị oxy hóa và các gốc tự do. Chính vì vậy, nấm sau khi đã nấu chín bạn nên ăn hết. Bạn tuyệt đối đừng vì tiếc của mà giữa lại tới ngày hôm sau rồi hâm nóng để dùng kẻo rước bệnh.

Theo Min Min (Khỏe & Đẹp)

  • Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa
  • Xin đẻ sớm vì sợ…con tuổi Dần
  • Chưa kịp vui mừng vì được bạn trai mua tặng dây chuyền vàng hơn 50 triệu, tôi đã ngã quỵ với sự thật được anh tiết lộ sau đó
  • LEAVE A REPLY