7 điều về chuyện ấy mà những người thông minh, ‘sành’ cũng hiểu sai: Các nhà khoa học giải thích

0
15

Các chuyên gia đã bác bỏ 7 quan niệm về quan hệ tình dục mà ngay cả những người thông minh, tự nhận là “sành sex” cũng hiểu sai.

7 điều về chuyện ấy mà những người thông minh, 'sành' cũng hiểu sai: Các nhà khoa học giải thích

1. Sex làm tăng nguy cơ đau tim

Các bệnh nhân bị đau tim thường lo lắng về cuộc sống tình dục nhưng một bài báo vừa được đăng trên tạp chí American College of Cardiology cho thấy điều đó là không cần thiết.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tiền sử sức khoẻ của 536 bệnh nhân tim mạch trong độ tuổi từ 30 đến 70.

Kết quả là sex không phải là yếu tố nguy cơ của bất kỳ cơn đau tim nào sau đó và chỉ 0,7% trước cơn đau tim có quan hệ tình dục trong một giờ trong khi 78% cho biết đã hưởng niềm vui ân ái một ngày trước cơn đau tim.

Dựa vào những dữ liệu này, có thể thấy rằng cơn nhồi máu ít phụ thuộc trực tiếp vào hoạt động tình dục. Các bệnh nhân không cần phải lo lắng và nên tiếp tục quan hệ tình dục như bình thường“, Giáo sư Deitrich Rothenbacher thuộc Trường Đại học Ulm, Đức cho biết.

Bác sĩ Mark Knapton, phó giám đốc y tế của Hiệp hội tim mạch Anh cũng từng nghe kể về những người bị lên cơn đau tim khi đang ân ái. “Nhưng họ vẫn bị đau tim dù có quan hệ tình dục hay không“.

Tuy nhiên, điều thú vị là theo công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên The Journal of Sexual Medicine năm 2012, hầu hết đàn ông bị “thượng mã phong ” – cơn đau tim chết người khi quan hệ tình dục – nếu họ đang ngoại tình.

2. Trồng cây chuối sau sex sẽ dễ mang thai hơn

Thực tế, nằm xuống giường thay vì trồng cây chuối sẽ mang lại cơ hội mang thai cao hơn.

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Medical Journal vào năm 2009, trong 400 cặp đôi thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, phụ nữ nằm yên 15 phút sau khi sinh hoạt tình dục có 50% cơ hội tốt hơn để thụ thai so với những người ngay lập tức ngồi dậy và đi loanh quanh.

Bác sĩ sản khoa Gabrielle Downey thuộc Bệnh viện BMI ở Birmingham nói rằng điều nãy có lẽ vẫn đúng với trường hợp mang thai sau khi quan hệ tình dục.

“Tử cung của người phụ nữ thường bẻ cong nhẹ về phía trước vì vậy nếu nghiêng xương chậu lên một chút bằng cách đặt một chiếc gối dưới lưng khi đang nằm, tinh trùng sẽ di chuyển tốt hơn. Do đó, bạn không cần phải trồng cây chuối mới dễ thụ thai”.

7 điều về chuyện ấy mà những người thông minh, 'sành' cũng hiểu sai: Các nhà khoa học giải thích - 1

3. Không thể mang thai khi đã qua ngày rụng trứng

Bác sĩ sản khoa Gillian Lockwood, giám đốc y khoa của Tổ chức Midlands Fertility Services (Anh) cho rằng khi phụ nữ từ 15 đến 50 tuổi, không có khoảng thời gian nào mà họ không thể mang thai.

Thực tế, thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai có thể xảy ra rất ngắn, chỉ trong 3-4 ngày xung quanh ngày thứ 18 hoặc 19 của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, nếu chất lượng trứng tốt thì vẫn có thể sống trong khoảng 4-5 ngày, và nếu tinh trùng khỏe mạnh vẫn có thể tồn tại được 4 ngày.

Vì vậy, nhiều phụ nữ tin rằng, đến cuối chu kỳ, họ sẽ khó thụ thai hơn và thoải mái quan hệ tình dục mà không cần biện pháp tránh thai. Nhưng họ đã lầm. Họ vẫn có thể mang thai như thường“, bà Gillian khuyến cáo.

4. Sex khiến cơn đau đầu trầm trọng hơn

Các chuyên gia tình dục lại cho rằng mọi thứ xảy ra theo cách ngược lại. Với phụ nữ, cực khoái có thể làm giảm những cơn đau đầu.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố vào năm 2013 của Trường Đại học Munster (Đức), các nhà thần kinh học phát hiện 1/2 số người bị đau đầu sẽ cải thiện được triệu chứng sau khi thực hiện chuyện phòng the.

Quá trình sex làm phóng thích hoóc môn endorphin, một chất có tác dụng làm giảm đau tự nhiên của cơ thể, thông qua hệ thần kinh trung ương, có thể giảm hoặc làm hết cơn đau đầu.

Thậm chí, Tiến sĩ Beverley Whipple, nhà thần kinh học của Trường Đại học Rutgers (Mỹ) còn phát hiện điểm “G” kích thích khi đạt cực khoái làm tăng ngưỡng chịu đau của phụ nữ đến 106%.

5. Những người đau lưng không nên quan hệ tình dục

Kết quả điều tra ở những người đã từng bị đau lưng kinh niên trong 4-5 năm cho thấy 84% nam giới và 73% phụ nữ gặp vấn đề về xương sống có cải thiện đáng kể sau khi quan hệ tình dục. 

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm ngoái trên tạp chí Spine, một số tư thế có thể khiến việc “yêu” trở nên đỡ đau hơn đối với người bệnh – tùy thuộc vào loại đau lưng.

Với những phụ nữ bị đau lưng, họ nên chọn tư thế cong lưng hoặc nằm sấp sẽ cảm thấy ít đau hơn ở tư thế nằm ngửa. Còn với nam giới, tư thế doggy là tốt nhất và nên áp dụng “chuyển động lắc hông thay vì ra vào” cũng có thể giảm bớt đau.

7 điều về chuyện ấy mà những người thông minh, 'sành' cũng hiểu sai: Các nhà khoa học giải thích - 2

6. Đi tiểu trước khi quan hệ tình dục sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu

Theo một báo cáo của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), khoảng một nửa số phụ nữ và 1/2000 nam giới sẽ mắc nhiễm trùng tiết niệu (UTI) mỗi năm. Tình trạng này xảy ra khi bàng quang bị nhiễm trùng, thường là bởi vi khuẩn chủ yếu xâm nhập qua niệu đạo.

Tiến sĩ Zaki Almallah, bác sĩ niệu khoa tại Bệnh viện BMI (Anh), sex là một nguyên nhân phổ biến gây ra nhiễm trùng đường tiểu ở những phụ nữ trẻ trong độ tuổi 20. Nhưng bệnh này cũng ảnh hưởng đến phụ nữ lớn tuổi.

Một nghiên cứu được đăng Tạp chí Y học nội khoa vào năm 2008 cho thấy quan hệ tình dục cũng có liên quan với nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu ở phụ nữ sau mãn kinh. 

Việc đi tiểu trước khi quan hệ tình dục sẽ không có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiểu. Nhưng đi tiểu sau khi làm sex lại có tác dụng này“, tiến sĩ David Kaufman, chuyên gia hàng đầu về tiết niệu tại New York, Mỹ cho biết.

7. Quan hệ tình dục và cực khoái có thể gây sinh non

Bác sĩ sản khoa Gabrielle Downey giải thích về mặt lý thuyết, tình dục có thể gây chuyển dạ, nhưng cổ tử cung cần phải sẵn sàng. Tinh dịch chứa hoóc-môn prostaglandins (từ tuyến tiền liệt) có thể làm mềm cổ tử cung và kích thích co tử cung.

Dạng tổng hợp của hoóc-môn này được sử dụng trong y học để gây chuyển dạ, đó là lý do tại sao – về mặt lý thuyết – tình dục có thể đẩy nhanh chuyển dạ. Nhưng là chỉ khi bạn đến ngày lâm bồn.

“Cổ tử cung của bạn đã gần như sẵn sàng cho việc sinh con và việc tiếp xúc với prostaglandin càng khiến bạn dễ sinh sớm hơn. Nếu cổ tử cung của bạn chưa sẵn sàng, sex ở tuần thứ 20 cũng sẽ không gây chuyển dạ sớm“, tiến sĩ Downey nói.

Theo B.H (Helino)

LEAVE A REPLY