Áp dụng mẹo quen thuộc này sau khi uống rượu, nam thanh niên 29 tuổi bất ngờ tử vong vì đột tử

0
145

Mặc dù là mẹo quen thuộc để giải rượu sau khi uống rượu nhưng nam thanh niên này đã tử vong vì nó.

Trong những ngày cuối năm và ngày đầu năm mới, nhiều người thường đi ăn tiệc tất niên hoặc tân niên và trong dịp đó thì khó tránh khỏi việc uống rượu, đặc biệt là “cánh mày râu”. Tuy nhiên, cách đây không lâu, một nam thanh niên đã bất ngờ qua đời vì đột tử sau khi ăn tiệc liên hoan cuối năm của công ty.

Vào một buổi trưa, công ty của anh A Long (ở Bắc Kinh, Trung Quốc) được nghỉ làm sớm nên anh cùng một nhóm đồng nghiệp nam ra ngoài ăn cơm. Vốn là một người có tửu lượng tốt lại nhiệt tình nên hôm đó nam thanh niên 29 tuổi này đã uống hết khoảng 0,7 lít rượu trắng trong bữa ăn. Sau khi uống xong, A Long vẫn có thể tự lái xe về nhà nghỉ ngơi.

Đến chiều tối cùng ngày, công ty anh lại tổ chức liên hoan cuối năm nên anh Long lại tới tham dự. Lần này, do hơi mệt nên anh chỉ uống 2-3 cốc rượu, chưa đến 400ml.

Áp dụng mẹo quen thuộc này sau khi uống rượu, nam thanh niên 29 tuổi bất ngờ tử vong vì đột tửSau khi uống rượu liên hoan cuối năm, nam thanh niên đã tử vong vì đột tử.

Thế nhưng, do nhiều ngày liên tiếp nhậu nhẹt nên anh Long đã thấm mệt. Lúc ra về thấy anh đi không vững, có vẻ rất buồn ngủ nên đồng nghiệp đã đưa anh về công ty gần đó để tiện nghỉ ngơi, chăm sóc.

Không ngờ rằng, đến 3h sáng, anh Long bất ngờ nôn ra nhiều bọt trắng, khó thở, mệt không ngồi dậy nổi. Chứng kiến cảnh này, đồng nghiệp vội gọi xe cứu thương tới đưa anh Long tới bệnh viện. Tuy nhiên, khi xe đến nơi, anh Long đã tử vong.

Áp dụng mẹo quen thuộc này sau khi uống rượu, nam thanh niên 29 tuổi bất ngờ tử vong vì đột tử - 1Ảnh minh họa

Qua tìm hiểu, bác sĩ cho rằng, nguyên nhân khiến anh Long qua đời đột ngột như vậy là do một hành động anh đã làm sau khi uống rượu. Cụ thể, anh đã dùng tay móc họng để nôn khi cảm thấy khó chịu, buồn nôn do rượu.

Các bác sĩ cho biết, móc họng là phương pháp gây nôn, nhưng là biện pháp để cứu những người uống nhầm thuốc và chất độc chứ không phải dùng để giải rượu. Quan trọng hơn, biện pháp này cần được thực hiện bởi nhân viên y tế và ở thời điểm gây nôn, người bệnh phải tỉnh táo, có ý thức.

Nếu thực hiện bừa bãi, đây lại là một hành động cực kỳ nguy hiểm. Bởi nếu không làm đúng cách, nhất là trong trạng thái say rượu, thần trí không tỉnh táo, quá kích động thì rất dễ chọc thủng họng, tổn thương thực quản trầm trọng, làm tổn thương đến chức năng của hệ tiêu hóa. Thậm chí, việc này còn có thể gây tắc khí quản, nghẹt thở, hoặc viêm tụy dẫn đến tử vong.

Vì vậy, sau khi uống rượu, tốt nhất không nên móc họng bằng tay hay bất kỳ dị vật nào. Các bác sĩ khuyên hãy uống thuốc giải rượu, một cốc trà xanh, trà gừng hoặc cà phê đặc, nhiều nước lọc để đẩy nhanh quá trình bài tiết rượu bia.

Theo An Chi (SaoStar.vn)

  • Vợ đi sắm Tết rồi mất tích luôn, kiểm tra két sắt tôi phát hiện tất cả số vàng và 3 cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ đã không cánh mà bay
  • Sắp ‘hết Mùng’ chồng vẫn ở lỳ trong nhà, không chịu đi làm
  • Chị chồng được về ngoại ăn Tết, tôi xin về thì bị mắng té tát
  • LEAVE A REPLY