Bác ruột lật 6 lượt túi mới lấy ra được chút tiền mừng tuổi, phản ứng sau đó của vợ khiến tôi sốc tột cùng

0
152

Từ ngoài ngõ nhìn căn nhà lụp xụp đã thấy thương cảm, bên trong thì chẳng có thứ gì quý giá cả. Bác gái mất, chỉ còn mỗi bác trai nhìn khắc khổ lắm, chắc phải ngoài 80 tuổi rồi.

Vợ chồng tôi lấy nhau được nửa năm rồi nhưng vẫn chưa có con. Tết này, vợ chồng tôi tới từng nhà cô dì chú bác để chúc tết mọi người và vui nhất là được mọi người lì xì khá nhiều.

Trong những người chúng tôi đến chúc Tết, nhà ai cũng khá giả nên khi được mọi người lì xì vợ tôi đều cầm hết tiền để lấy may. Nhưng khi đến nhà bác ruột của vợ thì tôi phải suy nghĩ lại.

Từ ngoài ngõ nhìn căn nhà lụp xụp đã thấy thương cảm, bên trong thì chẳng có thứ gì quý giá cả. Bác gái mất, chỉ còn mỗi bác trai nhìn khắc khổ lắm, chắc phải ngoài 80 tuổi rồi.

Thấy chúng tôi đến chơi bác niềm nở chào đón, tay run run mà vẫn cố rót nước mời vợ chồng tôi. Sau khi vợ tôi bỏ lễ lên bàn thờ thắp nhang bác gái và biếu bác trai thì chúng tôi xin phép ra về.

Tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồngẢnh minh họa

Đúng lúc đó bác bảo chúng tôi đợi một lát, sau đó bác rút trong người ra một cái bọc, phải qua 6 cái túi nilon lột ra tôi mới nhìn thấy thứ bên trong. Toàn tiền lẻ, tay bác run rẩy mãi mới tìm ra được tờ 200 nghìn để mừng cho chúng tôi.

Vợ giơ tay định lấy, ngay lập tức tôi ngăn lại nói là đã nhận và biếu lại bác. Nhưng đúng lúc đó vợ tôi giật lấy nói là đầu năm mới lì xì không nhận là xui xẻo. Nghe vợ nói tôi cũng để cho cô ấy cầm lấy số tiền đó nhưng đổi lại tôi biếu bác ấy một tờ 500 nghìn.

Trong khi tôi vui mừng vì mình vừa làm được việc tốt, nào ngờ vừa ra đến xe, vợ đã tức giận mắng chồng là thừa tiền, thích sĩ diện, việc gì phải biếu tiền bác ấy. Tôi bảo đến người ăn xin thấy khổ còn rút tiền ra cho, huống chi đây là bác ruột của vợ sao lại keo kiệt thế?

Nghe tôi nói thế vợ liền giành ví tiền của tôi, rồi lấy tiền và thẻ ATM, chỉ để lại có 2 tờ 500 nghìn đồng. Cô ấy nói là từ bây giờ trở đi mỗi tháng chỉ phát cho tôi một triệu đồng thôi, còn lại vợ sẽ nắm toàn bộ tài chính của gia đình.

Đàn ông làm ra tiền mà không được giữ tiền, suốt ngày mở miệng xin vợ thì nhục lắm. Theo mọi người tôi phải làm sao để vợ trả lại thẻ ATM trong hòa bình đây?

Theo VA (Công lý & Xã hội)

  • Bác sĩ khuyến cáo: Test nhanh Covid âm tính nhưng có dấu hiệu này thì vẫn cần cách ly, đừng ai chủ quan
  • Phát hiện nếp rạn da trên bụng vợ trong đêm tân hôn, chồng lập tức đuổi cô ra khỏi nhà, sáng hôm sau mở cửa thì sững sờ
  • Chuyên gia cảnh báo thói quen khi ăn có thể khiến bạn vô tình mắc Covid-19
  • LEAVE A REPLY