Bạn gái tôi lớn giọng mắng bà nội khi bà vừa làm rơi bát cơm, thế nhưng bố tôi lại gật gù khen cô ấy là người tốt

0
106

Chỗ ngủ của bà là cái đệm nhỏ đặt trước cửa kho, mỗi lần muốn vào lấy gì thì phải gấp đệm lại mới đi vào được.

Khi tôi đang học cấp 2, bố mẹ làm ăn bị thua lỗ, nếu không có bà nội bán đất ở quê để cứu, chắc gia đình tôi đã phải ở ngoài đường. Sau khi bán hết mọi thứ giá trị ở quê, bà nội ra phố ở cùng gia đình tôi.

Năm đầu tiên sống bên bà nội, gia đình tôi rất hạnh phúc nhưng rồi từ khi chuyện làm ăn của bố mẹ khởi sắc, thu nhập tăng thì mẹ tôi thay đổi hẳn thái độ. Mẹ thường xuyên mắng chửi bà bằng những câu nói rất khó nghe. Đến khi bà không còn sức khỏe lao động nữa thì mẹ bắt bà xuống kho ở. Bố tôi hiền đến nhu nhược, biết mẹ làm sai nhưng ông không bao giờ dám cãi lại.

Trong kho có chuột, gián, đồ đạc cũ kỹ bẩn thỉu chất kín khắp nơi. Chỗ ngủ của bà là cái đệm nhỏ đặt trước cửa kho, mỗi lần muốn vào lấy gì thì phải gấp đệm lại mới đi vào được.

Ngày 3 lần, mẹ bảo tôi mang cơm cho bà. Tôi để ý bát cơm của bà chỉ có cơm và một món kho hay nước canh. Tôi thấy con chó của mẹ còn được ăn sang hơn cả bà. Mẹ tôi rất ghê gớm, nếu nhìn thấy tôi nói chuyện hay mang đồ ăn ngon cho bà là sẽ mắng tôi té tát. Chỉ những khi mẹ vắng nhà, tôi mới dám lén lút cho bà ăn ngon hơn.

Ngày hôm qua, tôi đưa bạn gái về chơi nhà. Trong khi mẹ lên tầng, tôi vội kéo Thoa đến giới thiệu cho bà nội, sau đó vội vã kéo cô ấy trở lại bàn uống nước như chưa có chuyện gì.

Tâm sự đàn ông, người yêu, tâm sự tình yêuẢnh minh họa

Đến lúc ăn trưa, Thoa định mang đồ ăn ngon vào cái bát đẹp cho bà, thế nhưng mẹ tôi ngăn lại nói lấy bát bà ăn thường ngày ra cho cơm và canh vào. Mẹ giải thích là sợ bà có bệnh truyền nhiễm gì nên không được ăn chung bát đũa.

Thoa nhanh nhẹn giành lấy bát cơm đã chan canh mang đến cho bà. Nghe thấy tiếng loảng xoảng phát ra từ phía nhà kho, tôi và bố mẹ vội chạy xuống. Tôi toát mồ hôi khi nghe thấy bạn gái mắng bà: “Tại sao bà lại làm vỡ chiếc bát rồi, sau này con lấy bát đâu mà cho mẹ chồng ăn đây?”.

Nghe câu nói này, tôi tái mặt nhìn bố mẹ lo sợ Thoa bị mất điểm. Nào ngờ biểu hiện của bố lại cười thích thú, còn gật đầu tán thưởng. Mẹ tôi thì méo miệng không nói được lời nào.

Tối hôm qua, mẹ phản đối tôi yêu Thoa, còn bố thì ủng hộ nhiệt tình và bắt chúng tôi đẩy nhanh đám cưới.

Mẹ bảo nếu tôi lấy Thoa thì mẹ sẽ bỏ nhà đi. Bạn gái tôi là người tốt, tôi phải cưới bằng mọi giá nhưng không biết phải thuyết phục mẹ thế nào nữa?

Theo VA (Công Lý & Xã Hội)

  • Đến khám muộn do ngại dịch Covid-19, bé trai 14 tuổi phải cắt bỏ tinh hoàn
  • Không hoa, không socola, tôi chỉ thích ‘đồng tiền’ mùa Valentine
  • Hội chứng ‘Mommy wrist’ sau sinh nguy hiểm thế nào mà khiến vợ xinh đẹp của thiếu gia Phan Thành không thể bế nổi con?
  • LEAVE A REPLY