Bệnh nhi 19 tháng tuổi tử vong nghi do mắc tay chân miệng

0
14
Một bệnh nhi mới 19 tháng tuổi ở Bình Định được xác định tử vong sau khi nhập viện điều trị với chẩn đoán bị tay chân miệng.

Sáng 22-3, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, một bệnh nhi 19 tháng tuổi ở huyện Phù Cát đã tử vong nghi do tay chân miệng.

Trước đó, ngày 11-3, bệnh nhi được phát hiện khởi bệnh tay chân miệng sau khi gia đình đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Phù Cát điều trị.

Đến ngày 12-3, bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị với chẩn đoán tay chân miệng độ 2a.

Một ngày sau, bệnh nhi tử vong với chẩn đoán tay chân miệng độ 4, bội nhiễm, biến chứng suy hô hấp.

Bệnh nhi 19 tháng tuổi tử vong nghi do mắc tay chân miệng

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định có đến 60 ca mắc tay chân miệng. Đến khoảng giữa tháng 3 thì phát hiện thêm 49 ca, trong đó có một số trường hợp nhập viện trong tình trạng bệnh nặng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Định đã chỉ đạo cơ quan y tế địa phương điều tra khu vực ca bệnh. Kết quả cho thấy không có trường hợp bệnh tương tự; xử lý khử trùng nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh; chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh tay chân miệng ở cộng đồng.

Theo CDC Bình Định, từ đầu năm 2021 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 60 ca bệnh tay chân miệng, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó có một số trường hợp nhập viện trong tình trạng bệnh nặng. Đáng chú ý, cả hai tháng 1 và 2, địa phương này chỉ ghi nhận 11 ca bệnh. Tuy nhiên, đến khoảng giữa tháng 3 thì phát hiện thêm 49 ca, trong đó có một số trường hợp nhập viện trong tình trạng bệnh nặng.  

Theo Hoa Thạch (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY