Bị chồng nhốt ngoài cửa lúc đêm khuya vì để con khóc, vợ giật thót nghe 1 tiếng gọi nghẹn ngào, sau đó cô lập tức đưa ra quyết định bước ngoặt

0
8
Đêm hôm ấy Thu đã đưa con về nhà bố mẹ đẻ. Ngay sáng hôm sau cô quay trở lại thu dọn đồ đạc và đưa cho Long lá đơn ly hôn.

Phụ nữ là những người nặng tình, nhất là sau khi đã kết hôn. Họ không chỉ nghĩ cho riêng bản thân mình mà còn thương cho con cái và bố mẹ già. Vì thế mới có trường hợp, dù hôn nhân không hạnh phúc nhưng người vợ vẫn cắn răng chấp nhận tất cả, bởi không muốn con phải xa bố và cha mẹ già phải phiền lòng.

Thu (31 tuổi) chia sẻ cô và chồng từng có gần một năm yêu đương. Nhưng chỉ khi chính thức về chung nhà thì cô mới biết người đàn ông ấy không thể mang lại hạnh phúc cho mình.

“Nếu vừa cưới đã ly hôn ngay, tôi sợ bố mẹ buồn khổ. Sau đó thì mang thai, tôi lại không đành lòng để con không có bố. Những ngày tháng hôn nhân chỉ là sự chịu đựng và nhẫn nhịn”, Thu kể.

Thu từ lâu đã thôi không còn đòi hỏi và mong đợi gì ở Long – chồng cô. Thu chỉ cần một cuộc hôn nhân vỏ bọc, phận ai người đấy sống để có thể yên ổn đi làm và nuôi con. Thế nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ với Long. Biết được “thóp” của Thu là sợ bố mẹ lo nghĩ, không dám làm ầm ĩ mọi chuyện, càng chẳng dám ly hôn. Chính vì thế Long càng được đà lấn tới, cư xử với vợ ngày càng quá đáng.

Bị chồng nhốt ngoài cửa lúc đêm khuya vì để con khóc, vợ giật thót nghe 1 tiếng gọi nghẹn ngào, sau đó cô lập tức đưa ra quyết định bước ngoặt
Ảnh minh họa

Trước đây Long không hề đưa lương cho vợ, làm được bao nhiêu “nướng” hết vào các cuộc vui bên ngoài. Anh cũng không quan tâm đến việc nhà, con cái, Thu hờn giận thì thậm chí Long còn mắng ngược lại vợ đòi hỏi, lắm yêu sách.

Dần dần Thu luôn chọn cách im lặng để đối diện với tất cả. Song khi trở về nhà, chứng kiến sự lạnh nhạt và thờ ơ của Thu, Long vẫn cảm thấy khó chịu. Anh cư xử tồi tệ với vợ nhưng lại có một yêu cầu trái khoáy, đó là vợ vẫn phải tươi cười niềm nở và ngọt ngào dịu dàng với mình.

Về đến nhà thấy không khí im ắng và tĩnh lặng quá mức, Long lại tìm cớ gây sự với vợ. Chắc chắn cô là người muốn vợ chồng hạnh phúc, gia đình êm ấm hơn ai hết. Khổ nỗi các cuộc đối thoại, trò chuyện nghiêm túc để tìm ra hướng giải quyết vấn đề rơi vào bế tắc vì Long không hợp tác. Thu hiểu cuộc hôn nhân này đã không còn có thể sửa chữa.

Thu tâm sự: “Hôm đó chồng tôi bị ốm. Con gái tôi cũng ốm sốt nên bé khá quấy khóc. Nửa đêm con tỉnh dậy khóc, chồng tôi bị làm phiền nên anh ta thẳng tay đuổi hai mẹ con tôi ra ngoài lúc đêm muộn rồi khóa trái cửa lại đi ngủ tiếp”.

Trước nay Thu luôn độc lập kinh tế với chồng nên cô không sợ hãi không có chỗ để đi. Chỉ có điều lúc ấy cô quá sốc trước hành động ngoài sức tưởng tượng của Long. Con vẫn đang khóc, cô đành nán lại ở trước cửa nhà một lúc lâu để dỗ con và bình ổn cảm xúc trong lòng.

Đúng lúc Thu định gọi taxi ra nhà nghỉ nào đó ngủ tạm thì cô chợt nghe được một tiếng nghẹn ngào ngoài cổng. Cô bàng hoàng nhận ra giọng nói ấy thật quen thuộc. Thu lao nhanh ra để rồi phải đờ đẫn khi nhìn thấy mẹ đẻ cô đã đứng đó tự bao giờ.

Bị chồng nhốt ngoài cửa lúc đêm khuya vì để con khóc, vợ giật thót nghe 1 tiếng gọi nghẹn ngào, sau đó cô lập tức đưa ra quyết định bước ngoặt - 1
Ảnh minh họa

“Về với bố mẹ đi con…”, mẹ cô ôm chặt con gái vào lòng thủ thỉ đầy đau đớn và xót thương. Bao cảm xúc dồn nén lâu nay không thể kiềm chế nổi nữa mà trào dâng, Thu gục đầu vào vai mẹ khóc nức nở. Hóa ra lần trước tới thăm con gái, mẹ Thu đã làm quen với bác hàng xóm nhà cô. Thấy mẹ con Thu bị Long đuổi ra khỏi nhà lúc đêm khuya, bác ấy bèn gọi điện báo với mẹ cô.

“Tôi từng sợ con thiếu thốn tình cảm của bố. Thế nhưng người sẵn sàng đuổi con ra ngoài vì tiếng khóc của nó làm phiền đến anh ta, liệu có đáng là một người bố? Trước đây tôi cũng sợ bố mẹ đau lòng khi biết con gái không hạnh phúc. Song lúc đó tôi mới hiểu tôi tiếp tục cuộc hôn nhân chẳng khác gì bi kịch ấy còn khiến bố mẹ khổ tâm hơn nhiều”, Thu cho hay.

Đêm hôm ấy Thu đã đưa con về nhà bố mẹ đẻ. Ngay sáng hôm sau cô quay trở lại thu dọn đồ đạc và đưa cho Long lá đơn ly hôn. Long sốc vô cùng, không chịu ký đơn nhưng ý Thu đã quyết sẽ không thay đổi.

Quả thật khi phụ nữ được hạnh phúc thì họ mới có thể mang lại hạnh phúc cho người khác, mới nuôi dạy nên những đứa trẻ lạc quan, yêu đời. Đối với các bậc cha mẹ, không gì hơn là niềm hạnh phúc của con cái, cho dù đứa con ấy có ly hôn hay không.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY