Bị mẹ chồng chê bai chuyện thấp bé, xét nét việc chi tiêu, đi chợ về, nàng dâu thấy bà khóc thảm thiết và xót lòng với lí do đằng sau!

0
12
“Anh đang ngồi bên cạnh mẹ mình ở đầu hè. Mình vào đến nhà thì thấy mẹ chồng mình đang ngồi than khóc với chồng mình rằng em Hồng đi lấy chồng khổ quá”, nàng dâu kể.

Đúng là có rơi vào cùng hoàn cảnh thì mọi người mới biết đường thấu hiểu cho nhau. Chuyện mẹ chồng nàng dâu cũng thế. Người ta thường ích kỷ chỉ biết nghĩ cho nỗi đau của mình mà quên đi người khác.

Mới đây, một nàng dâu đăng tài bài viết kể về những giọt nước mắt của mẹ chồng. Chuyện như sau:

“Phải sống chung với gia đình chồng, nhiều khi mình cảm thấy buồn bã, chạnh lòng lắm. mình muốn xin ra ngoài ở riêng để hai vợ chồng tự lập nhưng chồng mình không đồng ý. Cứ sống chung với gia đình chồng thế này, mình sợ mình sẽ bị trầm cảm mất.

Mình năm nay 30 tuổi và mới cưới được gần 3 năm và có con gái 1 tuổi. mình hiện làm nhân viên công ty bảo hiểm. Chồng mình làm tại công ty về nội thất, do tính chất công việc nên anh phải ra nước ngoài công tác. Gia đình chồng mình sống trong một ngôi nhà khá khang trang.

Tuy nhiên, ngay từ ban đầu về nhà chồng ra mắt, mình đã không được lòng mẹ chồng. Mẹ chồng chê mình thấp bé, sợ khó đường sinh nở. Không những thế, bà còn không ưng thuận vì gia đình mình khá khó khăn, không đăng đối với nhà chồng.

Bị mẹ chồng chê bai chuyện thấp bé, xét nét việc chi tiêu, đi chợ về, nàng dâu thấy bà khóc thảm thiết và xót lòng với lí do đằng sau!
Ảnh minh họa.

Sau khi mình về nhà chồng, mẹ chồng mình cho bà giúp việc nghỉ luôn từ đó với lý do: ‘Nhà có con dâu rồi, thuê giúp việc làm chi cho tốn kém’. Vậy là từ ngày về làm dâu, mình đảm trách mọi việc nội trợ trong gia đình. Sáng sớm, mình dậy sớm đi chợ, nấu nướng đồ ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi làm.

Tối về, mình tất bật cơm nước theo ý của các thành viên trong gia đình. Vậy nhưng, mình làm gì mẹ chồng cũng xét nét, nặng nhẹ. Nhiều khi, bà nói bóng gió rằng bố mẹ mình không biết dạy con. mình giận lắm nhưng vẫn cố nín nhịn.

Hồi đó, trong nhà chồng mình có em chồng mình. Em chồng cũng trạc tuổi mình, cũng đi làm rồi nhưng quen thói tiểu thư, chẳng động tay, động chân làm việc gì. Sau giờ làm, em về đến nhà chỉ ăn uống, tắm rửa.

Mọi chuyện nấu nướng, bếp núc em phần hết cho mình. Có khi về muộn, em ấy ăn xong còn vứt bừa bát đũa ra đấy để mình dọn. Không những thế, em chồng còn sai mình giặt giũ quần áo hộ vì chưa phải giặt quần áo bao giờ.

Trong nhà, tiền bạc chồng mình kiếm ra, mẹ chồng mình quản lý hết. Bản thân mình không được động đến một đồng nào. Mỗi tháng, mình cũng phải đóng thêm 2 triệu tiền ăn nữa. Mỗi lần, mình muốn mua gì cho bản thân thì mình đều phải tự bỏ tiền ra hoặc mẹ mình dấm dúi cho con gái. Tủi thân, tủi phận, lần nào về thăm mẹ mình cũng ôm mẹ khóc.

Sau đó, em chồng mình cưới chồng. Thấy con gái lấy chồng xa mẹ chồng mình khóc như mưa như gió. Mình mong rằng mẹ có con gái đi lấy chồng rồi, bà sẽ hiểu và thông cảm cho mình hơn.

Sáng hôm đó, trời mưa như trút nước, mình vừa đi chợ về. Mình đứng ở cổng, gọi chồng ra xách đồ nhưng anh không ra. Anh đang ngồi bên cạnh mẹ mình ở đầu hè. Mình vào đến nhà thì thấy mẹ chồng mình đang ngồi than khóc với chồng mình rằng em Hồng đi lấy chồng khổ quá. Em không được chồng yêu thương, mẹ chồng cũng không thương.

‘Sao số con gái tôi khổ vậy? Muốn ăn cái gì cũng không được mua cái mình thích. Chồng không cho 1 cắc để tiêu xài. Mẹ chồng thì hung dữ, hay xét nét, coi con dâu là người dưng’, mẹ chồng nói trong nước mắt.

Bị mẹ chồng chê bai chuyện thấp bé, xét nét việc chi tiêu, đi chợ về, nàng dâu thấy bà khóc thảm thiết và xót lòng với lí do đằng sau! - 1
Ảnh minh họa.

Mình nghe thấy mẹ chồng nói vậy mà chỉ biết cười ra nước mắt. Không biết khi bà thương con gái bà, bà có nhìn đến thân phận của người con dâu chưa từng được động vào một đồng của chồng, lại bị mẹ chồng soi mói, xét nét như mình không? Mình và con gái bà rơi vào hoàn cảnh đâu có khác chút nào.

Mấy ngày nay, mình không biết phải làm sao để thuyết phục chồng ra ở riêng. Mong mọi người cho mình lời khuyên, cũng mong anh em sau này làm chồng thì chú ý vợ hơn”.

Đúng là chỉ khi nào rơi vào đúng hoàn cảnh đó, người ta mới biết thấu hiểu cho nhau. Người mẹ chồng chỉ biết xót thương con gái mình mà không để ý đến con dâu. Chính cô con dâu cũng rơi vào một nhà chồng chẳng khác gì cô em đó cả.

Nhiều người đưa ra lời khuyên cho cô gái, muốn thay đổi vấn đề thì hãy bắt đầu từ chồng mình. Nếu anh ta là người biết nghĩ sẽ hiểu được tâm tư của những người đi làm dâu qua câu chuyện của cô em gái. Nếu còn không biết đường thương và thông cảm cho vợ thì chuyện tan vỡ hạnh phúc cũng nên được lường tới.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY