Biệt tích sau 4 năm ly hôn, chồng cũ bỗng dưng mang nhẫn tới xin hàn gắn vì con, song vừa nhìn thấy thứ trên tay đứa trẻ, anh tái mặt quay về

0
10
“Gần 4 năm liền anh ta sống thờ ơ, bỏ bê con đẻ của mình như vậy. Cho tới cuối năm ngoái, vì vợ mới ngoại tình nên anh ta ly hôn…”, người vợ kể.

Ly hôn là con đường cuối cùng vợ chồng buộc phải lựa chọn khi đôi bên không thể tìm ra được tiếng nói chung. Song cư xử làm sao để hậu ly hôn đôi bên đỡ bị tổn thương lại là điều không phải ai cũng làm được.

Mạng xã hội mới đây cũng chia sẻ tâm sự của một người phụ nữ kể lại câu chuyện sau ly hôn của cô với chồng cũ khiến nhiều người quan tâm. Câu chuyện như sau: “Con vừa tròn 1 tuổi thì em phát hiện chồng cặp bồ. Ức hơn anh ta tuyên bố thà chia tay vợ chứ nhất quyết không bỏ người tình. Đến nước ấy rồi, em hiểu có cố níu kéo cả hai mẹ con em cũng sẽ không thể có được cuộc sống yên ấm bên người đàn ông như vậy nên quyết định ly hôn. Ra tòa giải quyết xong, em bế con ra ngoài thuê trọ. Em may mắn có bố mẹ đẻ quan tâm, ông bà thương con gái toàn thay nhau lên chăm cháu cho đi làm.

Biệt tích sau 4 năm ly hôn, chồng cũ bỗng dưng mang nhẫn tới xin hàn gắn vì con, song vừa nhìn thấy thứ trên tay đứa trẻ, anh tái mặt quay về
Bài chia sẻ của người vợ

Nhắc một chút về chồng em, sau khi chia tay vợ anh ta kết hôn luôn với ả đàn bà kia rồi chẳng quan tâm, ngó ngàng gì tới con. Thi thoảng mẹ chồng cũ qua thăm cháu nội, bà cũng rút tiền cho thằng bé mấy đồng bảo đấy là tiền bố nó gửi nhưng em thừa hiểu đó là tiền của bà. Chẳng qua mẹ chồng cũ em nói thế để đỡ con trai mình mà thôi.

Về phần em, biết vợ chồng ly hôn con là người chịu tổn thương, thiệt thòi nhất nên không bao giờ có ý ngăn cản chồng cũ tới thăm con. Tiếc là anh ta lại có lạnh nhạt với con đẻ. Có lần con ốm nằm viện cả tuần trời, em nhắn tin cho biết mà anh đọc tin nhắn, đánh dấu đã xem nhưng không hề nhắn lại, cũng không đến thăm con.

Gần 4 năm liền anh ta sống thờ ơ, bỏ bê con đẻ của mình như vậy. Cho tới cuối năm ngoái, vì vợ mới ngoại tình nên anh ta ly hôn. Từ đó anh ta mới bắt đầu quan tâm tới con, thi thoảng chủ động chuyển khoản cho em vài triệu hoặc tới đón con đi chơi nhưng con em cũng không quấn. Nó chỉ gần bố khi em giục và cũng chỉ đi chơi khi có em đi cùng.

Đặc biệt từ Tết tới giờ chồng cũ liên tục bóng gió, gợi ý muốn được em cho cơ hội hàn gắn. Hôm thứ 7 vừa rồi, anh ta mượn cớ đến thăm con rồi ôm bó hoa to với nhẫn tới nói chuyện, chính thức đề nghị em quay lại vì con. Đúng lúc ấy, con em chạy từ phòng ra, tay cầm tấm thiệp mời cưới khoe: ‘Bố ơi, mẹ sắp làm cô dâu rồi đó’.

Chồng em nghe con nói, vội cầm tấm thiệp, thấy hình cô dâu in trên thiệp đúng là em như lời con nói, anh ta ngẩn người nhìn vợ. Lúc ấy em mới lên tiếng: ‘Sang tháng em kết hôn. Hôm đó nếu có thời gian, mời anh tới chung vui cùng em’.

Chồng em nghe vợ cũ nói, tái mặt miệng ấp úng định nói gì nhưng lại thôi, chỉ gật đầu ậm ừ. Thần người trong giây lát, anh hết nhìn con lại quay sang nhìn em đề nghị rằng nếu em tái hôn, hãy nhượng quyền nuôi con lại cho anh ấy nhưng con em nghe thấy, nó khóc ầm: ‘Con chỉ ở với mẹ và bố mới. Con không ở với bố’.

Biệt tích sau 4 năm ly hôn, chồng cũ bỗng dưng mang nhẫn tới xin hàn gắn vì con, song vừa nhìn thấy thứ trên tay đứa trẻ, anh tái mặt quay về - 1
Ảnh minh họa

Phản ứng của con làm anh khá sốc. Không ở lại thêm phút nào, anh quay bước về luôn, đến đêm muộn mới nhắn tin: ‘Khi anh nhận ra mình đã để mất điều quý giá nhất trên đời là gia đình, vợ con thì đã quá muộn. Chúc em hạnh phúc!’.

Đọc tin nhắn của chồng tự nhiên trong lòng em cũng có chút dưng dưng. Đúng là giá như từ đầu anh ấy biết trân trọng tổ ấm thì giờ mọi việc đâu thế này. Tất cả đã muộn!”.

Hạnh phúc đã vuột khỏi tầm tay khó có thể kéo lại. Ai cũng hiểu ly hôn là điều không ai muốn nhưng khi đã lựa chọn, vợ chồng hãy hành xử thật văn minh để cả đôi bên đều không bị tổn thương thêm lần nữa sau đổ vỡ. Bởi tuy vợ chồng đã đường ai nấy đi nhưng giữa hai người vẫn còn những mối quan hệ chung cần chăm sóc, trong đó có những đứa con. Chúng chính là hạnh phúc, điều quý giá nhất còn lại mà bạn cần nâng niu, trân trọng.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY