Câu nhắn ngắn ngủi trong điện thoại vị CEO giàu có và ‘cái bẫy’ đằng sau: Phụ nữ có đủ thông minh và tỉnh táo để phân biệt giữa 1 ‘ông chú soái ca’ với ‘đại gia vựa rau sạch’?

0
10
Đối với đúng người thì vấn đề không còn là vấn đề, đối với sai người thì vấn đề nhỏ cũng trở thành lớn.

Chủ đề: Phải chú trọng đến điều gì khi yêu 1 “đại thúc” (ông chú đúng nghĩa)?

Lưu ý:

– Đừng tin lời “chú” ấy quá, cái gì cũng nên đề phòng.

– Thỏa thuận rõ ràng ngay từ đầu, đừng để “chú” ấy coi mình như 1 đứa trẻ con, thi thoảng xoa đầu và đối xử như với bậc “con, cháu”.

– Hành động chừng mực, điều tiết, với bạn chia tay là giận dỗi nhưng với “chú” thì chia tay là “đứt” hẳn đấy.

– Hãy tưởng tượng đến cảnh anh ấy có dấu hiệu già đi mà da bạn thì vẫn chưa chịu lão hóa. Anh ấy bụng phệ, tóc chấm bạc, đầu hói nhưng bạn lại đang hồi xuân. Xin chia buồn chân thành!

– Bạn có thể được chiều chuộng, được bao dung nhưng bạn sẽ không được khen nếu làm được điều gì tốt. Vì ở thế hệ “chú”, việc đó “thường thôi”.

….

Đó là 1 chủ đề khá thú vị được bàn luận sôi nổi trên 1 diễn đàn mạng. Có thể thấy giới trẻ Việt Nam cũng cởi mở hơn với việc có 1 mối quan hệ nghiêm túc cùng 1 “ông chú” (tạm tính là hơn từ 10 tuổi trở lên nhưng không già đến mức bằng tuổi bố). Đại thúc trong phim, trên mạng chả khác nào soái ca ngôn tình, vậy các đại thúc ngoài đời trong cuộc sống thực tế thì sao? – Những câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn nhiều góc nhìn.

Khác biệt thế hệ, khác biệt nhiều vấn đề khó nói

Khoảng cách: 12 tuổi

Hồi ấy thất tình lại được ông cậu giới thiệu cho bạn thân cậu ấy, quảng cáo hết lời là đúng kiểu quý ông thành đạt: đẹp trai, giàu, điềm đạm và đang có nhu cầu lập gia đình, thích con gái xinh với biết điều là được. Vậy là mình quyết định yêu luôn “ông chú” hơn hẳn 1 giáp. Cũng xác định sẽ cưới vì người ta nói lấy chồng hơn nhiều tuổi sẽ được yêu chiều, sau này anh ấy già nhanh hơn mình, đỡ cảm giác sợ chồng phản bội. Thế nhưng tôi đã nhầm.

Câu nhắn ngắn ngủi trong điện thoại vị CEO giàu có và 'cái bẫy' đằng sau: Phụ nữ có đủ thông minh và tỉnh táo để phân biệt giữa 1 'ông chú soái ca' với 'đại gia vựa rau sạch'?
Tranh minh họa

Khi tôi muốn đi xem phim thì anh ấy thích ngồi nhà đọc sách. Khi tôi muốn tập gym thì anh ấy đi đánh tennis. Khi tôi đòi đi Phú Quốc du lịch lãng mạn thì anh ấy lại book vé Legacy Yên Tử và nói đó mới là nơi nghỉ dưỡng thanh tịnh. Anh ấy không muốn tôi mặc đồ bó sát, không thích tôi lên bar. Mỗi lần tranh luận tôi có phản kháng lại anh ấy sẽ chẹp miệng 1 cách khinh thường: “Hãy nhớ hồi chú dậy thì thì con mới biết đi đấy nhé, trứng đòi khôn hơn vịt”.

Đối với anh ấy cái gì cũng đơn giản kiểu: “Ngày xưa mẹ anh đẻ dễ lắm, chắc do phụ nữ giờ ngại vận động nên khó đẻ… Anh thấy thời gian rảnh em nên học thêm chứng khoán đầu tư hoặc là 1 lớp tiếng anh gì đó sẽ giúp ích cho công việc của em hơn đấy”.

Nói chung là “ông chú” của mình siêu cứng nhắc, quan điểm giữa 2 đứa đôi khi như kiểu thế hệ bố với con chứ không phải 8x với 9x nữa. Thế nên, mình luôn phải để ý lời ăn tiếng nói hoặc trang bị kiến thức gồng mình sao cho có vẻ chững chạc để sánh đôi với chú.

Kể cả trong chuyện ân ái, “chú” sẽ không hoàn toàn “open” mà đôi khi có những tư tưởng hơi cổ hủ và gia trưởng.

Lời khuyên: Hãy cân nhắc kĩ tình cảm thực của mình. Nếu cả 2 yêu đủ nhiều và muốn tiến đến 1 mối quan hệ lâu dài sẽ tự biết làm cách nào để bước vào thế giới của nhau. Vì khoảng cách tuổi tác không nhỏ nên 2 bên đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi môi trường sống, tư tưởng, quan niệm. Khoảng cách sẽ dần rút lại chỉ cần chúng ta thực sự muốn hiểu và chia sẻ cùng nhau.

Các “đại thúc” thích “chăn rau” và đam mê không bao giờ ngừng “diễn”

Khoảng cách: 16 tuổi

Tôi gặp người đàn ông hơn mình 16 tuổi trong 1 buổi tiếp khách của công ty. Anh ta thuộc công ty đối tác. Hôm ấy chỉ có 5 người và chúng tôi chuyện trò khá vui vẻ. Tôi được chỉ định là người trực tiếp hướng dẫn cho khách hàng. Trong ấn tượng ban đầu của tôi thì anh ta lịch sự, nho nhã chứ không phải “uống nhiều làm liều”.

Sau khi kí xong hợp đồng thì chúng tôi vô tình gặp nhau rất nhiều lần. Nó khiến cho tôi nghĩ đó là duyên. Tôi không dám hỏi kĩ về chuyện riêng tư của anh ta nhưng sếp tôi kể lại thì nghe nói vợ anh ta mất lâu rồi, không có con cái gì và anh ta ở vậy cho đến giờ. Câu chuyện càng khiến tôi cảm động hơn và tự nhiên không có sự đề phòng hay rào cản nào với anh ta. Tôi đã từng nghĩ sao trên đời này lại có người đàn ông chung tình đến vậy.

Câu nhắn ngắn ngủi trong điện thoại vị CEO giàu có và 'cái bẫy' đằng sau: Phụ nữ có đủ thông minh và tỉnh táo để phân biệt giữa 1 'ông chú soái ca' với 'đại gia vựa rau sạch'? - 1
Tranh minh họa

Hôm sinh nhật lần thứ 40 của anh ta, tôi có mang hoa và quà đến chúc mừng. Có rất nhiều khách khứa và tổ chức tiệc ngoài trời ngay tại căn biệt thự của anh ta. Lúc tôi vào bếp lấy thêm đồ ăn thì chị giúp việc đưa tôi điện thoại của anh ta để quên lúc lấy rượu. Vô tình tin nhắn đến của người được lưu là “mẹ Bon” với nội dung: “Nay sinh nhật ba mà 2 mẹ con em chẳng có quà gì, ngoài Bắc chắc giờ lạnh ba ha…”. Tin nhắn chỉ nổi lên màn hình dòng chữ ấy, còn đằng sau tôi không đọc được nữa nhưng cũng đủ hiểu chả có người đàn ông chung tình nào hết, chỉ có 1 gã bạc tình giấu vợ con ở quê để dễ bề gái gú.

Sau này tôi mới biết cả anh ta và lão sếp tôi cùng 1 giuộc, diễn vai quý ông độc thân rồi cặp kè toàn gái trẻ mà đa phần là các cô nhân viên mới vào nghề non nớt, thích có “ô dù” để dựa hơi. Vậy nên gặp đàn ông hoàn hảo quá mà vẫn “vườn không nhà trống” thì cần đặt câu hỏi nghi vấn ngay!

Lời khuyên: Con gái cần yêu bằng 6 giác quan, kể cả có phải huy động giác quan “thứ 7 hay chủ nhật”, còn hơn mơ mộng về 1 đại thúc soái – cool ngầu để rồi có ngày tự biến mình thành kẻ thứ 3. Hãy “check” kĩ đối tượng trước khi quyết định yêu sâu đậm hay không.

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, hạnh phúc hay khổ đau là do bạn lựa chọn

Thực chất, vấn đề 2 người hơn hay kém nhau nhiều tuổi chỉ là điều kiện tương đối, nó không thể quyết định được độ bền của tình yêu. Quan trọng nhất vẫn là những điểm sau:

1. Anh ấy có đủ chân thành và khiến bạn tin tưởng muốn giao phó cuộc đời không. Hãy nhìn vào hành động cử chỉ của anh ấy trong những sinh hoạt hàng ngày.

Câu nhắn ngắn ngủi trong điện thoại vị CEO giàu có và 'cái bẫy' đằng sau: Phụ nữ có đủ thông minh và tỉnh táo để phân biệt giữa 1 'ông chú soái ca' với 'đại gia vựa rau sạch'? - 2
Tranh minh họa

2. Đừng nhìn vào việc anh ấy thích thứ mà bạn không thích. Hãy xem anh ấy có sẵn sàng tập làm quen với sở thích của bạn để cả 2 hòa nhập cùng nhau hơn.

3. Hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc vào các yếu tố: tính cách, kinh tế, đối nhân xử thế, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của người chồng chứ không phải có đủ thời gian để chơi trò yêu đương lãng mạn hay “mèo vờn chuột” với bạn không.

4. Bạn có thể hạnh phúc hay không là tùy thuộc vào khả năng của chính bạn. Nếu bạn không đủ chín chắn và đòi hỏi anh ấy một cách phi thực tế, luôn trẻ con, nhõng nhẽo thì dù bạn có nỗ lực đến đâu, anh ấy cũng sẽ không thể mang lại thứ hạnh phúc như bạn kì vọng.

Đối với đúng người thì vấn đề không còn là vấn đề, đối với sai người thì vấn đề nhỏ cũng trở thành lớn.

Cuộc sống vốn không hoàn hảo, tình yêu cũng vậy, cần nhất là cách chúng ta giúp nhau cân bằng.

Trên thực tế, bất kỳ sự lựa chọn nào trong cuộc sống đều là một kiểu “đánh bạc”. Vì không ai đoán trước được tương lai. Chúng ta có thể đúng, có thể sai nhưng quan trọng là đừng ân hận.

Theo VV (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY