Chồng đưa vợ mỗi tháng 30 triệu nhưng lại có ‘sở thích bệnh hoạn’, sau mỗi chuyến công tác của anh ta cô lại 1 lần đau đớn, dằn vặt

0
39
Quả thật, đây là bài toán khó cả về vấn đề lợi ích kinh tế lẫn tình cảm.

Bình luận dưới những câu chuyện ngoại tình thường là: “Ly hôn đi, đừng sống với gã bội bạc đó”. Thế nhưng, chỉ khi rơi vào chính hoàn cảnh ấy phụ nữ mới hiểu được, có quá nhiều thứ ràng buộc khiến họ khó đưa ra quyết định dứt khoát.

Người vợ trong câu chuyện dưới đây chia sẻ những tâm tư, nỗi niềm để xin cộng đồng mạng tư vấn.

Cô kể: “Chồng em đi du lịch cùng công ty riêng và search tìm massage kích dục khu vực đó, tìm gái gọi tại chỗ và gái gọi ra đảo.

Chồng đưa vợ mỗi tháng 30 triệu nhưng lại có 'sở thích bệnh hoạn', sau mỗi chuyến công tác của anh ta cô lại 1 lần đau đớn, dằn vặt
Bài đăng của cô vợ

Em không rõ vào tìm nhưng đã đi chưa và có quan hệ với gái gọi chưa. Hỏi thì bảo tối qua mệt ngủ sớm.

Kể sơ qua về hoàn cảnh em: 28 tuổi, mẹ bỉm sữa chưa đi làm, có con gái nhỏ 3 tháng tuổi. Hiện ở riêng chung cư thuê, thu nhập tích cóp 50-80tr một tháng (thu nhập này trong lĩnh vực nghề nghiệp của chồng em), lương chồng đưa vợ tháng 30 triệu. Nợ chung 1 tỉ 2.

Nhà ngoại không có điều kiện, hiện em nuôi em ruột đi học sắp ra trường đang ở chung.

Nói sơ về chồng em: giỏi, tính tình thoải mái với vợ về vấn đề tiền bạc, không hạch sách, biết kiếm tiền nhưng vô tâm việc nhà không phụ vợ con, cũng thương con nhưng lười chăm và nghiện thuốc lá nặng nên em không cho bế nhiều, hay đi ra ngoài ít khi chịu ở nhà.

Vài tháng trước định đi xa thì chồng em cũng tìm gái gọi khu vực sắp đến đó, em biết được và làm căng nên ở nhà không đi nữa, lần này lại thế.

Hiện tại nếu ly hôn thì con gái mất ba và khoản nợ kia không biết giải quyết sao. Em đang chưa làm to chuyện đợi chồng về kiểm tra lịch sử cuộc gọi xem có gọi gái đến và quan hệ chưa.

Nếu cứ chịu đựng không làm to chuyện để giữ gia đình thì liệu có chịu đựng được bao lâu?

Khi phát hiện ra em chỉ biết ôm con khóc, thương xót cho con gái, cho bản thân em có người chồng như vậy và người cha không nên nết.

Chị nào có kinh nghiệm giúp em tư vấn hướng giải quyết với ạ, em quá khổ sở đau đầu không khóc nổi nữa. Còn chị nào không đồng cảm xin đừng nói lời cay đắng ạ!”.

Đây là 1 câu chuyện khá thực tế với nhiều người vợ đang bị mắc kẹt trong những gánh nặng khiến họ không đủ quyết tâm dứt ra. Đa phần cư dân mạng đồng cảm và khuyên cô nên chịu đựng, chờ con lớn rồi giải quyết dứt điểm. Quả thật, đây là bài toán khó cả về vấn đề lợi ích kinh tế lẫn tình cảm.

Nhưng có lẽ, anh chồng này có sở thích bệnh hoạn ấy chỉ để phục vụ nhu cầu sinh lý chứ không có ý định bỏ vợ. Chắc hẳn anh ta và rất nhiều đàn ông khác coi đó là điều bình thường, rằng vẫn có trách nhiệm với gia đình, vẫn nộp tiền cho vợ đầy đủ thì thú vui kia chỉ để “giải khuây”.

Cũng như cô vợ nói, dù cô đau khổ, dù đây không phải lần đầu nhưng cô vẫn ý thức được “tác dụng” của chồng mình với gia đình và những ưu điểm của anh ta. Nếu đặt lên bàn cân, số tiền anh ta đưa về cho vợ không nhỏ và khả năng kiếm tiền của cô ấy cũng đủ để lo cho cuộc sống 2 mẹ con. Vấn đề nằm ở chỗ giữa họ đang có 1 số nợ chung khá lớn.

Chồng đưa vợ mỗi tháng 30 triệu nhưng lại có 'sở thích bệnh hoạn', sau mỗi chuyến công tác của anh ta cô lại 1 lần đau đớn, dằn vặt - 1
Ảnh minh họa

Phụ nữ sau sinh rất thiệt thòi, đây chính là khoảng thời gian thử thách tình yêu và bản lĩnh của các ông chồng. Giai đoạn này, đàn ông dễ ngoại tình nhất vì vợ xuống sắc, làm quen với cuộc sống bỉm sữa và không đáp ứng cho nhu cầu của chồng. Nhưng hôn nhân là cùng nhau cố gắng, cùng nhau chia sẻ và cùng nhau giải quyết những khó khăn chứ không phải sống trong đề phòng, toan tính.

Thiết nghĩ, việc cô vợ ấy cần làm là thu thập đủ chứng cứ “phạm tội” của chồng, có 1 cuộc nói chuyện thẳng thắn, không gay gắt, cởi bỏ những nút thắt trong lòng anh ta. “Ép” anh ta phải đặt bản thân mình vào vị trí của vợ để suy nghĩ xem đổi ngược lại, anh ta sẽ cảm thấy thế nào.

Cuộc nói chuyện ấy là cơ hội để bạn trải lòng và thể hiện sự nghiêm túc, cứng rắn, thiện chí muốn được nghe chồng tâm sự, muốn được hàn gắn gia đình. Nếu cần thiết, hãy kéo bố mẹ chồng vào cuộc 1 cách tế nhị, để họ phân tích cho anh ta biết cái lối sống buông thả, “bóc bánh trả tiền” nguy hiểm đến thế nào.

Bất kể trong hoàn cảnh nào phụ nữ chúng ta cũng phải thật tỉnh táo, khéo léo để có lợi cho mình, cũng không nên quá cứng nhắc, còn có thể thì cứu vãn mà “tuyệt tình” thì hãy sòng phẳng rõ ràng khi cần đến bước đường ly hôn.

Theo Ngọc Anh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY