Chồng nhờ mẹ đẻ bày cao kiến để bỏ vợ được dễ dàng, ai ngờ chỉ vỏn vẹn 1 tháng thực hiện mà anh đã ân hận tột cùng và phải nói vội lời xin lỗi

0
13

Rõ ràng bà đã nhìn ra được vấn đề nên cố tình dẫn anh vào “bẫy”. Song chiếc bẫy này lại vô cùng ngọt ngào và đáng quý, bởi nhờ có nó mà Quang mới giữ lại được gia đình, bảo vệ được hôn nhân.

Chắc hẳn trong hôn nhân các cặp vợ chồng đã từng ít nhất 1 lần nghĩ đến chuyện ly hôn. Để rồi sau khi vượt qua khủng hoảng và nhìn lại thì chúng ta lại thầm hối hận về suy nghĩ của mình khi trước. Đồng thời cũng phải thở phào may mắn bởi vợ chồng vẫn còn ở lại bên nhau.

Quang (32 tuổi) chia sẻ sau 3 năm chung sống với vợ, anh cảm thấy ngột ngạt và khó chịu vô cùng. “Chúng tôi thường xuyên cãi nhau, nhất là từ khi con ra đời. Vợ tôi chẳng còn ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe và tôn trọng chồng như trước. Cô ấy sẵn sàng cãi tay đôi với tôi, ném vào mặt chồng những lời oán trách, hằn học. Không khí trong nhà lúc nào cũng căng như dây đàn, tôi chẳng còn thiết tha về nhà sau giờ tan tầm nữa”, Quang kể.

Quang càng vắng nhà nhiều, lao mình vào những cuộc vui với bạn bè, đi sớm về khuya thì Ánh – vợ anh lại càng bất mãn và khó chịu. Những trận cãi vã của hai vợ chồng ngày càng tăng lên cả về tần suất và mức độ. Trong tâm trí Quang nung nấu ý định ly hôn vì anh nhận ra bản thân không thể sống thế này cả đời.

Chồng nhờ mẹ đẻ bày cao kiến để bỏ vợ được dễ dàng, ai ngờ chỉ vỏn vẹn 1 tháng thực hiện mà anh đã ân hận tột cùng và phải nói vội lời xin lỗi

Ảnh minh họa

Có một vấn đề đặt ra là làm thế nào để Quang ly hôn trong hòa bình. Ánh không có lỗi lầm gì lớn, giữa hai vợ chồng chỉ là các mâu thuẫn vụn vặt trong đời sống hàng ngày. Vẫn biết chỉ người trong cuộc mới hiểu mình cần gì nhưng dẫu sao vẫn phải có một lý do để người ngoài nhìn vào. Nếu không người xung quanh lại cho rằng anh ngoại tình về nhà bỏ vợ.

Quang suy nghĩ rất nhiều, quyết định về hỏi ý kiến mẹ đẻ. Anh tin tưởng “gừng càng già càng cay”, bà sẽ cho anh cao kiến để giải quyết ổn thỏa chuyện này. Mẹ Quang nghe xong thì trầm ngâm một lát rồi bà chậm rãi lên tiếng:

“Hiện giờ mà con đòi ly hôn thì cái Ánh sẽ không cam lòng đâu, nó sẽ đi kể xấu con khắp nơi, rồi người ta sẽ nghĩ con tệ bạc. Cho nên cách tốt nhất là con phải giả vờ đối xử với nó thật tốt, để người ngoài nhìn vào thấy con là 1 người chồng vô cùng tuyệt vời. Đến khi con đòi ly hôn, chẳng ai nghĩ xấu về con cả. Họ chỉ nghĩ cái Ánh có vấn đề gì đó, là tại cái Ánh mắc lỗi mới không giữ người chồng tốt như con”.

Quang vô cùng tâm đắc, cảm thấy cao kiến của mẹ anh quả là sâu sắc và tinh vi. Về nhà, Quang lập tức làm theo lời bà một cách hào hứng và tràn đầy quyết tâm. Thực hiện phương châm “phải đối xử với vợ thật tốt”, Quang cẩn thận trong cả lời nói đến cách cư xử với Ánh. Lời nói ra với vợ chẳng còn cộc cằn, cáu bẳn như trước mà nhẹ nhàng, từ tốn và giàu sức thuyết phục hơn. Anh cũng chia sẻ việc nhà, trông con với vợ, sáng ra dậy mua bữa sáng cho Ánh, chiều về sớm phụ cô nấu nướng, chăm con. Thậm chí đêm con thức dậy, Quang còn tranh dỗ con cho Ánh nghỉ ngơi thêm.

“Sau 1 tháng tôi hốt hoảng nhận ra một điều. Đó là tôi không còn muốn ly hôn vợ nữa! Bởi cô ấy cũng đã thay đổi rất nhiều”, Quang cho hay.

Quang cư xử với vợ thế nào thì Ánh dần dần đáp lại anh điều tương tự. Cô không còn to tiếng, cáu gắt với chồng, có chuyện gì cũng nhỏ nhẹ, dịu dàng chia sẻ. Cô chịu khó vào bếp nấu những món ăn chồng thích, trước khi Quang đi làm còn chủ động hôn tạm biệt anh. Chuyện ân ái của vợ chồng Quang trở nên nồng nàn, thắm thiết hơn, Ánh chẳng còn khô cứng và thụ động như trước.

Chồng nhờ mẹ đẻ bày cao kiến để bỏ vợ được dễ dàng, ai ngờ chỉ vỏn vẹn 1 tháng thực hiện mà anh đã ân hận tột cùng và phải nói vội lời xin lỗi - 1

Ảnh minh họa

Ánh như vậy nên trong suy nghĩ của Quang, ý định ly hôn đã bay biến từ lúc nào. Và lúc này anh mới nhận ra, khi anh thay đổi cách đối xử với vợ thì Ánh cũng trở thành người vợ mà anh mong muốn. Anh ném vào người khác thứ gì, điều anh nhận lại sẽ chẳng khác là bao. 

Sau khi đã nghĩ thông suốt, Quang đến gặp mẹ đẻ, chân thành cảm ơn bà. Rõ ràng bà đã nhìn ra được vấn đề nên cố tình dẫn anh vào “bẫy”. Song chiếc bẫy này lại vô cùng ngọt ngào và đáng quý, bởi nhờ có nó mà Quang mới giữ lại được gia đình, bảo vệ được hôn nhân.

“Từ chỗ mẹ về, tôi đã có cuộc nói chuyện với vợ. Tôi thật lòng xin lỗi cô ấy về tất cả những gì không phải trước đây. Cũng may cô ấy luôn bao dung và rộng lượng, chỉ cần chồng thay đổi thì cô ấy sẵn sàng đón nhận”, Quang tâm sự.

Câu chuyện của vợ chồng Quang đã để lại một bài học cho các cặp vợ chồng, hạnh phúc hôn nhân phải đến từ hai phía, vợ chồng cùng vun đắp và chăm sóc gia đình. Cho đi yêu thương mới có thể nhận lại yêu thương, đừng vì sự vô tâm, ích kỷ mà vội nản lòng, đánh mất đi tổ ấm của mình.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY