Có phải uống nước chanh buổi sáng là tốt nhất? Sự thật có thể khiến bạn bất ngờ

0
17

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều lời khuyên nên uống nước chanh buổi sáng. Vậy uống nước chanh buổi sáng có thực sự khác biệt so với các thời điểm khác trong ngày?

Bạn thường uống gì đầu tiên vào buổi sáng? Nếu không phải nước chanh, bạn có thể đang bỏ lỡ một số lợi ích khá tuyệt vời cho sức khỏe của mình.

Tác dụng của uống nước chanh

“Uống nước chanh bất cứ lúc nào trong ngày cũng có thể giúp bạn cải thiện và duy trì sức khỏe”, chuyên gia dinh dưỡng Ashley Koff nói với INSIDER.

Nước rất hữu ích vì nó giúp đưa chất dinh dưỡng vào các tế bào và nó cũng giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể.

Koff giải thích rằng thêm nước cốt chanh vào nước uống có thể hữu ích cho đường tiêu hóa vì nó tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho các loại vi khuẩn tốt, giảm chứng khó tiêu.

Chuyên gia dinh dưỡng Stephanie Ferrari nói với INSIDER rằng không có lý do gì để không uống nước chanh. “Nước chanh giữ cho bạn đủ nước và do đó cải thiện chức năng cơ và tiêu hóa. Nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân”, Ferrari nói.

Không chỉ có hương vị thơm ngon, chanh còn là một nguồn cung cấp vitamin C, polyphenol, chất chống oxy hóa dồi dào.

Thêm vào đó, các chất chống oxy hóa mạnh có trong vitamin C giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra.

Có phải uống nước chanh buổi sáng là tốt nhất? Sự thật có thể khiến bạn bất ngờ

Uống nước chanh bất cứ lúc nào trong ngày cũng có thể giúp bạn cải thiện và duy trì sức khỏe

Có phải uống nước chanh buổi sáng là tốt nhất?

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều lời khuyên nên uống nước chanh buổi sáng. Vậy, uống nước chanh buổi sáng có thực sự khác biệt với các thời điểm khác trong ngày?

Chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia giảm cân Paul Salter nói với INSIDER: “Lợi ích của việc uống nước chanh vào buổi sáng có thể liên quan nhiều đến việc uống nước hơn là chanh”.

Salter giải thích rằng uống một cốc nước lớn buổi sáng có thể giúp cấp nước cho bạn sau một đêm dài. Thêm vào đó, nó cũng có tác động tích cực đến việc ức chế sự thèm ăn.

Ferrari giải thích rằng khi bạn thức dậy vào buổi sáng, cơ thể bạn đang trong tình trạng mất nước. Vì bạn đã ngủ khoảng tám giờ mà không ăn hoặc uống, đường tiêu hóa của bạn đang trống rỗng.

Ferrari nói: “Bằng cách uống một cốc nước chanh đầy, bạn đang bắt đầu ngày mới với nguồn vitamin C dồi dào từ chanh và lợi ích cấp nước của nước”.

Và như một lợi ích bổ sung, nếu bạn thay thế đồ uống ít lành mạnh hơn (như cà phê có đường) bằng nước chanh, bạn đang cắt giảm lượng calo và bổ sung chất dinh dưỡng.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY