Đàn ông 40 tuổi nên cảnh giác với căn bệnh không phải ung thư nhưng lại nguy kịch không kém

0
52

Theo lời kể của gia đình, trước đó ông T. có biểu hiện nôn ra máu, đi ngoài phân đen, da xanh. Gia đình đã đưa nhập viện Thanh Nhàn.

Nhận thấy đây là một ca bệnh nặng, cần cấp cứu gấp để bảo đảm tính mạng cho bệnh nhân, các bác sĩ nhanh chóng đặt ống nội khí quản, truyền máu và hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Cùng với đó, bệnh nhân cũng được nội soi, kẹp clip cầm máu song song với thở máy và thực hiện các biện pháp hồi sức tích cực.

BS Lê Tiến Dương – Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, ông T nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, huyết áp không đo được, mạch nhanh, nôn ra máu tươi số lượng lớn.

Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu. BS Dương cũng cho biết thêm, tuy đã được cấp cứu tích cực, nhưng do diễn biến ca bệnh quá phức tạp, bệnh nhân lâm vào trạng thái sốc mất máu, rối loạn đông máu, nguy cơ cao ảnh hưởng tới tính mạng. Các bác sĩ phải rất nỗ lực và sau hơn 10 giờ cấp cứu, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi thêm để bảo đảm sức khỏe.

Hiện sức khoẻ bệnh nhân Dương đã ổn định

BS Dương cũng khuyến cáo, qua trường hợp của bệnh nhân D bác sĩ muốn gửi đến người dân, đặc biệt là nam giới, không nên uống quá nhiều bia rượu, sử dụng các chất kích thích. Tích cực rèn luyện than thể, đảm bảo chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để có được một sức khỏe tốt.

“Ở độ tuổi ngoài 40, nguy cơ cao bị các bệnh về xuất huyết đường tiêu hóa. Vì vậy, mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ nửa năm/lần để nội soi ống tiêu hóa, phòng trừ trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra”, BS Dương nhấn mạnh.

 

Thiên Đức

LEAVE A REPLY