Đau bụng ngày ‘đèn đỏ’ không còn là nỗi ám ảnh nếu duy trì 4 thói quen sau

0
8
Ngày “đèn đỏ” vào mỗi tháng luôn là một nỗi ám ảnh của hội con gái. Tuy nhiên, nếu thực hiện những cách dưới đây thì cơn đau bụng sẽ nhanh chóng biến mất.

Ăn cá hồi và socola đen

Trong cá hồi có chứa rất nhiều axit béo Omega 3 và vitamin D, đây được xem là 2 loại dưỡng chất quan trọng giúp giảm bớt các cơn đau, bao gồm cả những triệu chứng đau khó chịu khi đến kỳ “đèn đỏ”. Thêm nữa, ăn cá hồi còn giúp giảm hẳn tình trạng chướng bụng và chuột rút nên hội con gái sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trong ngày “đèn đỏ”.

Một loại thực phẩm tuyệt vời nữa mà bạn nên tiêu thụ trong ngày “đèn đỏ” là socola đen. Nhâm nhi một chút socola đen sẽ giúp tâm trạng của bạn vui vẻ, phấn chấn hơn. Nhờ vậy, cơ thể sẽ bớt phải chịu những cơn đau bụng thất thường do ngày “đèn đỏ” gây ra.

Đau bụng ngày 'đèn đỏ' không còn là nỗi ám ảnh nếu duy trì 4 thói quen sau

Uống nước ấm

Không gì tuyệt vời hơn một ly nước ấm khi đang ở trong tình trạng đau bụng quằn quại. Bởi nước ấm sẽ giúp cơ thể của bạn cảm thấy dễ chịu và nhẹ nhõm hơn. Ngoài ra, uống nước ấm còn giúp máu lưu thông tốt hơn trong cơ thể nên sẽ xoa dịu được các cơn đau hiệu quả. Vậy nên, hãy ưu tiên uống nước ấm thật nhiều trong những ngày “đèn đỏ” để tránh gặp phải cơn đau bụng dữ dội bạn nhé.

Đau bụng ngày 'đèn đỏ' không còn là nỗi ám ảnh nếu duy trì 4 thói quen sau - 1

Tránh mặc quần bó sát

Những ngày “đèn đỏ” luôn là khoảng thời gian rất nhạy cảm của hội con gái. Do đó, việc bó buộc đôi chân của mình trong những chiếc quần bó sát sẽ chỉ càng khiến bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi ra đường. Lúc này, bạn nên chuyển sang mặc những chiếc quần rộng, chất liệu vải thoáng mát sẽ giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn trong ngày “đèn đỏ”.

Đau bụng ngày 'đèn đỏ' không còn là nỗi ám ảnh nếu duy trì 4 thói quen sau - 2

Chườm ấm vùng bụng

Đặt một túi chườm nóng lên vùng bụng sẽ giúp bạn xua tan cơn đau rất hiệu quả, đặc biệt là phần bụng dưới. Thay vì uống thuốc giảm đau, bạn hãy áp dụng phương pháp này để giữ cho cơ thể luôn được ấm áp. Khi cơ thể được giữ ấm tốt, bạn sẽ không gặp phải những cơn đau bụng và cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Đau bụng ngày 'đèn đỏ' không còn là nỗi ám ảnh nếu duy trì 4 thói quen sau - 3

Theo Quỳnh Phương (Helino)

LEAVE A REPLY