Đến nhà chồng tương lai dự sinh nhật, một hành động vô ý của bà khiến cô gái ám ảnh đến mức vội vàng hủy hôn

0
12
Cuối tuần trước Lan còn vui vẻ đến nhà mẹ chồng tương lai chúc mừng sinh nhật của bà. Nhưng đến hôm nay cô đã nói lời chia tay với Tuấn.

Nhà chồng tương lai của Lan chỉ có 2 anh em. Người anh đã lập gia đình được gần 6 năm, còn Tuấn vẫn lông bông. Thế nên mẹ anh vẫn mong ngóng cậu út lấy vợ cho xong, để bà hoàn thành “nghĩa vụ”.

Từ ngày biết Tuấn và Lan yêu nhau, mẹ anh mừng lắm, cứ giục anh đưa bạn gái về ra mắt. Song, Tuấn cứ khất lần khất lượt, anh bảo bao giờ cảm thấy mọi thứ chín muồi, lúc đó, đưa Lan về giới thiệu cũng chẳng muộn.

Thứ 7 tuần trước là sinh nhật mẹ Tuấn. Hôm đó anh quyết định đưa Lan về ra mắt. Trước khi đến nhà Tuấn, Lan có dò hỏi anh về mẹ, nhưng Tuấn cười nói: “Mẹ anh có phần khó tính. Nhưng em đáng yêu thế này, yên tâm đi, bà sẽ thích em”.

Đến nhà Tuấn, Lan xách theo một giỏ hoa quả đắt tiền và một món quà nhỏ tặng mẹ chồng tương lai. Mẹ Tuấn đon đả đón tiếp Lan. Bà rót nước niềm nở mời cô uống. Nhưng chưa ngồi nóng ghế, mẹ anh bắt đầu dò hỏi Lan về công việc hiện tại, hoàn cảnh gia đình. Biết Lan đang có một công việc ổn định, con nhà gia giáo, có điều kiện, mẹ Tuấn lấy làm hài lòng.

Tiếp sau đó bà thao thao bất tuyệt khen ngợi con trai mình. Nào là đẹp trai nhưng không dễ dãi, là người con hiếu thảo trong gia đình. Rồi thì Tuấn cũng có bằng cấp đàng hoàng. Sau này, anh sẽ tiếp quản cơ ngơi của bố… Nói chung, mẹ Tuấn dùng nhiều mỹ từ để khen con trai lắm.

Đến nhà chồng tương lai dự sinh nhật, một hành động vô ý của bà khiến cô gái ám ảnh đến mức vội vàng hủy hôn
(Ảnh minh họa)

Ngồi được một lúc thì đến giờ cơm tối, Lan cũng có ý đứng lên hộ mẹ chồng tương lai làm bữa. Nhưng không, bà lớn tiếng gọi chị dâu của Tuấn: “Cái Mai đâu rồi, không biết đã đến giờ nấu cơm à, mà còn nằm ì trên phòng. Bộ cô định để nhà này chết đói phải không?”.

Ngay lập tức, tiếng chị Mai vọng xuống: “Vâng vâng, mẹ đợi con tý ạ. Con vừa giặt xong quần áo cho cả nhà. Bé Dâu (con chị Mai vừa mới sinh) vừa mới ngủ, con cũng vừa lừa được cháu để làm ạ”.

Lan sửng sốt. Bởi cô nghe Tuấn kể, chị dâu mới sinh cháu còn chưa đầy 1 tháng. Đứa trẻ cũng quấy khóc, ngủ ngày chơi đêm nên chị vất vả lắm. Mà còn chưa hết cữ, sao phải động tay động chân nấu nướng, giặt giũ làm gì? Còn mẹ Tuấn thì đang lẩm bẩm, cằn nhằn con dâu lười biếng, ăn chực nằm chờ.

Chưa đầy 5 phút sau, chị Mai đi xuống. Lan sốc 1 lần nữa khi nhìn thấy chị. Người phụ nữ này có nét xinh đẹp, nhưng gầy quá. Làn da xanh xao, mệt mỏi. Đôi mắt thâm quầng thấy rõ. Lan chợt nghĩ sinh nở xong mà tàn tạ như thế này, cô chẳng dám sinh con.

Chị Mai chỉ mỉm cười chào Lan, rồi quay vào bếp thoăn thoắt làm việc. Lan vừa định đứng lên giúp chị thì mẹ Tuấn lại gàn: “Cháu cứ kệ nó. Để nó làm cho quen. Nằm nhà ăn hại mấy tháng trời, có cái bữa cơm không nấu được thì làm được cái việc gì”. Xong rồi bà quay ra phía chị Mai nhắc nhở: “Nay tôi thấy tầng 2 vẫn còn bụi lắm đó nhé. Cô lau nhà mà quên phòng mẹ chồng à?”.

Đến nhà chồng tương lai dự sinh nhật, một hành động vô ý của bà khiến cô gái ám ảnh đến mức vội vàng hủy hôn - 1
(Ảnh minh họa)

Đúng lúc đó, anh trai của Tuấn đi làm về. Thấy vợ lúi húi nấu cơm, anh chạnh lòng thương. Vứt phịch cái áo vest xuống ghế, vội vàng xắn tay áo ra hộ vợ. Nhưng rồi cũng bị mẹ anh mắng xơi xơi: “Đàn bà con gái nhà này không biết làm hay sao mà để chồng phải vào bếp? Anh đi ra ngay cho tôi”.

Chồng chị Mai không bằng lòng, anh cãi lại mẹ: “Con biết mẹ không thích nhà con bởi vì cô ấy sinh 2 đứa đều là con gái. Nhưng mẹ cũng phải có lý 1 chút chứ, cô ấy vừa mới sinh con, lại đẻ mổ, cơ thể vốn đã yếu ớt, không kiêng khem kĩ càng, sau có mệnh hệ gì thì làm sao?”.

Mẹ anh bĩu môi: “Úi dời, nó khỏe chán. Bữa nào cũng chén bay 2 bát cơm đầy thịt cá. Còn lâu mới đổ bệnh được”.

Lan chứng kiến những cảnh đó, trong lòng bỗng thấy hoang mang. Ngay khi có khách đến chơi nhà, lại là con dâu tương lai, mà mẹ Tuấn cũng chẳng nể nang, sẵn sàng chèn ép con dâu như vậy, thì sau này cô về đây sẽ sống làm sao? Nhìn bộ dạng như “bộ xương di động” của chị Mai, Lan cũng cảm thấy ám ảnh. Thương quá, cô từng được Tuấn cho xem ảnh gia đình anh. Trước kia chị Mai có da có thịt, luôn tươi tắn, chứ không còm ròm như bây giờ.

Thế là từ lúc đó, mẹ Tuấn có đon đả, đối xử với Lan tốt đến mấy, cô vẫn có ác cảm. Hành động vô ý của bà khiến Lan sợ. Cô lo lắng 1 ngày nào đó cũng sẽ là chị Mai thứ 2.

Hôm qua, Lan đã nói lời chia tay Tuấn. Mặc dù Tuấn tha thiết hỏi cô về lý do chia tay, nhưng cô không nói. Lan chỉ trả lời anh rằng, tự nhiên thấy bọn họ không hợp nhau nữa.

Theo Hướng Dương HT (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY