Giải pháp xây nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí trên mảnh đất 137m2

0
7

Giải pháp xây nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí trên mảnh đất 137m2

18/09/2018 16:02

Hỏi: Chào KTS, gia đình tôi sở hữu mảnh đất rộng 137m2 và muốn xây nhà cấp 4 theo phong cách mái Thái trên đó. Đây sẽ là nơi sinh sống của 4 thành viên trong gia đình gồm vợ chồng và 2 cậu con trai.

Ngôi nhà chỉ cần thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Tôi muốn các khu vực chức năng đều được bố trí ở tầng 1 để đảm bảo thuận tiện cho quá trình sinh hoạt và giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng giao tiếp với nhau. Nhu cầu sử dụng không gian của gia đình tôi gồm: 1 phòng thờ, 1 phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và khu giặt đồ kết hợp sân phơi.

Mong KTS tư vấn giúp gia đình tôi phương án mặt bằng công năng nhà cấp 4 theo phong cách mái Thái đáp ứng được nhu cầu trên.

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Sau khi nghiên cứu nhu cầu sử dụng không gian cũng như mong muốn của chủ nhà, KTS đưa ra phương án mặt bằng công năng nhà cấp 4 mái Thái nhu sau:

Từ sảnh chính đi vào là phòng khách rộng rãi với tầm nhìn thoáng đẹp ra bên ngoài qua lớp cửa kính. Tại đây, gia chủ có thể bài trí một bộ sofa rộng rãi và tủ để tivi phục vụ cho nhu cầu giải trí và tiếp đón khách quý của gia đình. Phòng thờ trang nghiêm nằm ở phía trước nhà, đối diện với phòng khách, có cửa sổ mở ra phía mặt tiền để đón vượng khí. Cạnh đó là phòng ngủ của cậu con trai lớn.

Hai phòng ngủ còn lại được bố trí đối liền kề đó và đối diện nhau qua cầu thang. Các phòng ngủ trong nhà đều có cửa sổ mở ra bên ngoài để đón sáng và đón không khí trong lành. Khu vực bếp nấu kết hợp phòng ăn liền kề ngay đó. Từ bếp có cửa phụ mở ra ngoài để đảm bảo thông gió và đẩy mùi thức ăn, dầu mỡ ra khỏi nhà. Cuối nhà là phòng tắm và khu vệ sinh được bố trí riêng đảm bảo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

nhà cấp 4 theo phong cách mái Thái
Sơ đồ bố trí mặt bằng công năng nhà cấp 4 theo phong cách mái Thái.

Phối cảnh nhà cấp 4 phong cách mái Thái:

phối cảnh nhà cấp 4
Nhà cấp 4 phong cách mái Thái dù đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại, trang nhã.

Một số không gian tham khảo:

phòng khách
Phòng khách trở nên hiện đại nhờ cách phối màu tinh tế.
phòng bếp
Chất liệu gỗ ấm áp trong phòng bếp tạo cảm hứng cho người đứng bếp.
phòng ngủ master
Phòng ngủ master được thiết kế nhã nhặn, sử dụng các tông màu ấm như nâu, be kết hợp với màu ghi xám.
phòng thờ
Không gian thờ cúng trang nghiêm và thanh tịnh.
phòng ngủ bé trai
Màu xanh dương tạo cảm giác mạnh mẽ, trẻ trung cho phòng ngủ bé trai.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

LEAVE A REPLY