Giới thiệu nguyên lý hoạt động của Microphone và Loa | Tri thức nhân loại

#trithucnhanloai #dientu #congnghe
Giới thiệu nguyên lý hoạt động của Microphone và Loa
Microphone hay ống thu thanh, gọi ngắn gọn là micro hay mic, là một loại thiết bị có tích hợp cảm biến thực hiện chuyển đổi âm thanh sang tín hiệu điện.

Microphone được sử dụng ở nhiều lĩnh vực như điện thoại, tăng âm, hệ thống karaoke, trợ thính, thu băng, lưu trữ, sản xuất phim, đài FRS, megaphone, phát thanh và truyền hình, thiết bị thu âm ở máy tính, nhận diện giọng nói, VoIP, và một số mục đích không liên quan đến âm thanh như cảm biến gõ cửa. Có hàng chục loại Microphone khác nhau, trong đó có ba loại thường được dùng là micro điện động, micro điện dung, micro áp điện.

Loa là một thiết bị điện, có khả năng biến đổi nguồn năng lượng điện thành âm thanh. Một hệ thống loa, thường được gọi đơn giản là “loa” hoặc “loa”, bao gồm một hoặc nhiều trình điều khiển loa như vậy, thùng loa và các kết nối điện có thể bao gồm cả mạng phân tần. Trình điều khiển loa có thể được xem như một mô-tơ tuyến tính được gắn vào màng ngăn kết hợp chuyển động của mô-tơ đó với chuyển động của không khí, tức là âm thanh.

Tín hiệu âm thanh, điển hình là từ micrô, bản ghi hoặc đài phát thanh, được khuếch đại điện tử đến mức công suất có khả năng điều khiển động cơ đó để tái tạo âm thanh tương ứng với tín hiệu điện tử chưa được khuếch đại ban đầu. Do đó, đây là chức năng ngược lại với micrô; thực sự, trình điều khiển loa động, cho đến nay là loại phổ biến nhất, là một động cơ tuyến tính có cấu hình cơ bản giống như micrô động sử dụng động cơ ngược lại như một máy phát điện.

***********************
Chỉ 10k/tháng để tham gia làm thành viên của kênh Tri Thức Nhân loại nhằm hỗ trợ chi phí cho kênh tiếp tục thực hiện những video về khoa học. Hãy nhấn nút “Tham gia” kế bên nút “Đăng ký” để ủng hộ cho Tri Thức Nhân Loại.

************************************
Xin trân thành cảm ơn các thành viên “The Sun” dưới đây đã ủng hộ tài chính để kênh Tri Thức Nhân Loại có thể tiếp tục thực hiện các video về giáo dục, phục vụ cho cho người Việt Nam nói riêng, và cho tất cả những ai có nhu cầu học hỏi nói chung:
1/ Chủ kênh YouTube “Thành xivi” (

************************************
Các video về Công Nghệ Thông Tin

Các video về Thiên Văn Học

Các video về Khoa Học Máy Tính

Các video về Điện & Điện Tử

Các video về chủ đề Hoạt Động Như Thế Nào

Các video giải thích về Hiện Tượng Tự Nhiên

Các video về Kiến Thức Tổng Hợp

Các video về Kiến Thức Y Học

Các video về Nguyên Tắc Thành Công

************************************
Xem thêm các video khác của Tri Thức Nhân Loại bằng đường dẫn dưới đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *