Khắc phục chứng tiểu đêm ở người cao tuổi

0
4

Trong những biến đổi sinh lý của người cao tuổi thì tình trạng đi tiểu đêm là rất phổ biến. Có người mỗi đêm đi tiểu 5 – 6 lần, làm mất ngủ, dần dần thành thói quen và dẫn tới suy nhược.

Tiểu đêm ở người cao tuổi có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do chức năng sinh lý bị suy giảm nhưng cũng có thể là do bệnh lý. Ở người cao tuổi, thời gian của giấc ngủ ngắn nên họ ít ngủ hơn, thường đi ngủ sớm nhưng thức dậy cũng sớm. Ít ngủ lại dễ gây buồn tiểu và ngược lại, đi tiểu đêm nhiều lần lại càng dễ gây cho người cao tuổi mất ngủ, đây là một vòng luẩn quẩn. Đối với những người cao tuổi có bệnh viêm đường tiết niệu, tiểu đường sẽ càng hay bị tiểu đêm. Ở người cao tuổi là nam giới, nếu bị u xơ tiền liệt tuyến thì hiện tượng tiểu đêm càng hay gặp, nhất là u xơ có kích thước lớn chèn vào cổ bàng quang, khi bàng quang chứa nhiều nước tiểu thì sẽ bị kích thích đi tiểu.

Để phát hiện và chữa trị chứng tiểu đêm có hiệu quả, những người đàn ông trên 40 tuổi cần được đi khám tuyến tiền liệt hàng năm, nhằm phát hiện sớm những vấn đề về tiết niệu để có hướng chữa trị kịp thời. Với những bệnh nhân đã mắc chứng bệnh này, có thể dùng  thuốc Crila, loại thuốc được chiết xuất từ cây Trinh nữ hoàng cung có tác dụng điểu trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt).

 
Đây là loại thuốc được chiết xuất từ lá cây Trinh nữ hoàng cung, đã được thử nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn như Viện Lão khoa, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho kết quả rất khả quan và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc với chỉ định điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt – một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tiểu đêm ở nam giới cao tuổi. Crila không chỉ có tác dụng giảm nhanh chứng tiểu đêm nhiều lần, nhất là các triệu chứng tiểu són, tiểu rắt, giúp người bệnh có giấc ngủ ngon và sâu hơn mà còn giúp phòng ngừa được u ác tính ở tuyến tiền liệt.
 
Theo ANTĐ

LEAVE A REPLY