Khao khát có con đến lãnh cảm tình dục

0
58

Các cặp vợ chồng được khuyên sinh hoạt tình dục đều đặn nếu muốn có con. Thế nhưng cũng vì quá mong con mà các ông chồng có thể giảm ham muốn đáng kể.
Khá nhiều cặp vợ chồng đã tìm đủ mọi cách để sinh con trong thời gian dài nhưng bất thành. Một ngày, họ từ bỏ, họ trở lại với nhịp sống bình thường, đi nghỉ mát… và tự dưng có “tin vui”.

Theo lý thuyết, tâm lý thoải mái làm tăng cơ hội thụ thai ở nữ giới. Thế nhưng mới đây, một nghiên cứu vừa đăng tải trên The Journal of Sexual Medicine chỉ ra rằng tâm lý mong con không tốt cho cả nam giới: càng nghĩ về đứa trẻ, họ càng mất ham muốn tình dục!

Khao khát có con đến lãnh cảm tình dục

Hãy loại bỏ suy nghĩ phải quan hệ để sớm có tin vui vì điều đó khiến quý ông thậm chí không còn hứng thú chăn gối – ảnh minh họa từ Internet

.Tác giả chính Philippo M. Nimbi, làm việc tại Đại học Sapienza – Rome và Viện nghiên cứu Sinh lý học lâm sàng (Ý), đã nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 300 người đàn ông Ý. Các câu hỏi khảo sát và các bước nghiên cứu tâm lý chuyên sâu được thực hiện để phân tích đời sống tình dục của họ.

Những người tình nguyện cho biết giai đoạn vợ chồng họ đang muốn có con, họ ở trong phòng ngủ nhiều hơn. Bởi họ biết rằng sinh hoạt tình dục đều đặn làm tăng cơ hội thụ thai. Thế nhưng, chuyện “yêu” trong giai đoạn đó không mấy suôn sẻ. Nhiều người bỗng nhiên bị sụt giảm ham muốn đột ngột.

Nhóm nghiên cứu khẳng định việc mong con khiến đàn ông cứ lởn vởn với các suy nghĩ về đứa trẻ, trách nhiệm trong tương lai cũng như băn khoăn về cách nuôi dạy con. Điều này đánh dạt sự kích thích, ham muốn cho một cuộc “yêu”.

Các yếu tố liên quan khác bao gồm sự sợ hãi về việc làm cha, chủ nghĩa bảo thủ tình dục, tính tương tính giữa các cặp đôi, sự mệt mỏi do công việc và cả do cố gắng kiếm con.

Nhiều quý ông chưa đến mức bị ảnh hưởng đến khả năng cương nhưng rõ là việc cố gồng mình khi không thực sự ham muốn ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng cuộc yêu. Trong khi đó, một số nghiên cứu trước đây cho thấy những cuộc yêu thoải mái, hài lòng thường dễ “đơm hoa kết trái” hơn.

Theo A. Thư ( Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY