Khát khao tìm lại cảm hứng ‘ngày yêu 3 lần’

0
10
Đã 2 năm sau khi sinh, tôi vẫn chưa thể tìm được cảm giác “thèm” chồng.

Trước đây, cuộc sống gia đình của chúng tôi rất hợp nhau. Có ngày chúng tôi gặp gỡ đến 3 lần mà lần nào cũng thỏa mãn. Nhưng mọi chuyện thay đổi khi tôi sinh bé đầu. Cả cơ thể tôi trở nên sồ xề, sập xệ. Bụng dưới ngày một to hơn, ngực thì chảy xệ. Các nét trên mặt tôi cũng thay đổi.

Tôi thực sự không có cảm giác tự tin về chính mình. Tôi cứ nghĩ rồi mình sẽ sớm lấy lại vóc dáng nhưng cứ mãi mà vẫn phát phì không đúng chỗ như thế. Bây giờ cứ mỗi bận mà chồng ngỏ ý muốn “yêu” tôi lại tìm cách lẩn trốn hoặc cố gắng chiều cho xong mà không thực sự có cảm xúc. Hay tôi bị lãnh cảm, thưa bác sĩ?

HX (Thạch Thất, Hà Nội)

Khát khao tìm lại cảm hứng 'ngày yêu 3 lần'
Ảnh minh họa

Bác sĩ Hạnh Phúc trả lời:

Những gì bạn đang trải qua là trực trạng mà nhiều phụ nữ sau sinh mắc phải. Nếu trong cuộc sống bạn không có những biểu hiện trầm cảm khác thì vấn đề còn lại của bạn chỉ là sự thiếu tự tin về bản thân sau những thay đổi trong cơ thể. Điều quan trọng lúc này là thái độ của chồng bạn và thái độ của chính bạn với sự thay đổi ấy.

Tôi không thấy bạn nói bạn bị chồng chê về hình thức. Điều đó có nghĩa anh ấy yêu bạn, yêu sự hy sinh của bạn. Vậy vấn đề còn lại là chính bản thân bạn. Nếu bạn không yêu cơ thể mình thì thật khó để duy trì tình yêu ấy ở chồng mình. Sẽ thật khó đòi hỏi tình yêu từ người khác nếu chính mình chối bỏ. Hãy trân trọng từng vết dạn da trên cơ thể, hãy yêu lấy những vết khâu… Bởi đó là “dấu tích” của tình yêu khi hai bạn đã có một thiên thần chào đời kết nối.

“Đàn ông yêu bằng mắt”, hẳn bạn đã biết rõ câu ấy và vì thế càng trở nên ám ảnh. Thế nhưng trong thực tế, khi đã yêu bạn rồi, anh ấy sẽ chấp nhận mọi thứ thuộc về bạn. Như thế là suy nghĩ của những người đàn ông trưởng thành. Anh ấy, một cách bản năng, sẽ bị hấp dẫn bởi những thứ bên ngoài thuộc về hình thức. Nhưng sự gắn kết từ trái tim với vợ của mình sẽ khiến anh ấy nhìn thấy được nhiều vẻ đẹp khác.

Bởi vậy, quan trọng nhất là bạn phải tự tin và yêu bản thân mình. Khi bạn làm được điều đó, bạn sẽ có những góc nhìn tích cực khác. Bạn sẽ tìm lại được cảm giác yêu, bạn sẽ “vào cuộc” và tận hưởng thực sự chứ không phải cảm giác gượng chiều.

Chúc bạn hạnh phúc!

Theo Bs Hạnh Phúc (Giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY