Khi chồng ‘rộng lượng’ chiều chuộng thế này, phụ nữ thường nhầm tưởng được chàng yêu mà không biết mình đang bị rơi vào vòng ‘nguy hiểm’

0
6
Mới nghe qua, phụ nữ sẽ âm ỉ hạnh phúc vì nghĩ mình đang được đối phương chiều chuộng mà không biết rằng đó chính là những viên thuốc đắng bọc đường.

Một người đàn ông yêu vợ thật lòng, anh ấy sẽ vui với niềm vui của vợ, buồn cùng nỗi buồn của cô ấy. Ngược lại khi hết tình cảm, đàn ông sẽ trở nên vô tâm tới lạnh lùng. Thậm chí dù có khéo léo che đậy bằng lời ngon tiếng ngọt nhưng qua cách hành xử và thái độ của anh ta, chỉ cần tinh ý là bạn sẽ nhận ra sự thay đổi của đối phương một cách dễ dàng.

Để mặc vợ tự xoay xở mọi việc

Một người đàn ông yêu vợ sẽ luôn biết tôn trọng khoảng không gian riêng của bạn đời. Tuy nhiên tôn trọng và mặc kệ là hai việc hoàn toàn khác nhau. Anh ấy tôn trọng mọi ý thích, hoài bão của vợ song lại sẵn sàng ở bên đồng hành cùng bạn thực hiện mọi việc. Chỉ cần bạn vui, anh ấy chấp nhận làm tất cả thậm chí có thể ghé vai gánh những việc khó nhọc, vất vả thay cho vợ. Thấy bạn gặp khó khăn, chàng ta đứng ngồi không yên vì lo lắng, nhất định không làm ngơ để bạn một mình đương đầu với sóng gió cuộc đời.

Khi chồng 'rộng lượng' chiều chuộng thế này, phụ nữ thường nhầm tưởng được chàng yêu mà không biết mình đang bị rơi vào vòng 'nguy hiểm'
Ảnh minh họa

Nhưng khi không có tình cảm, lòng dạ đàn ông cũng sẽ lạnh lùng hơn bao giờ hết. Anh ta có thể thủ thỉ vào tai bạn những lời yêu thương có cánh song lúc bạn gặp khó khăn, anh ta lại dửng dưng như không, bỏ mặc bạn xoay xở với những rắc rối xung quanh mình. Nếu bạn than vãn vì sự hời hợt, lạnh lùng ấy, anh ta sẽ giải thích rằng: “Anh tôn trọng quyết định của em”… hay “Anh tin là em tự xử lý được tốt việc ấy”, hoặc “Chỉ cần em thích là được, ý em chính là ý anh”.

Mới nghe qua nhiều người sẽ âm ỉ hạnh phúc vì nghĩ mình đang được đối phương chiều chuộng mà không biết rằng đó chính là những viên thuốc đắng bọc đường. Ẩn giấu đằng sau sự ngọt ngào ấy chính là sự khan kiệt tình cảm.

Cho bạn tự quyết định tiếp tục hay dừng lại

Khi yêu bạn thật lòng, anh ấy coi bạn như chính sinh mệnh cuộc đời nên chỉ cần thấy bạn có chút thay đổi, anh ấy nhất định cuống cuồng lo níu giữ. Ngược lại, khi anh ta chán bạn thì chỉ cần chờ đợi một xúc tác từ phía ngoài là anh ta vin lấy nó làm lý do để chia tay. Cũng có thể, anh ta kiên trì hơn một chút là đợi khi bạn giận dỗi buông ra những lời mệt mỏi, anh ta sẽ “mượn nước đẩy thuyền” trao cho bạn quyền quyết định với những câu như: “Tùy em, anh để em tự quyết định”, … hay “Nếu em đã muốn vậy thì anh đành thuận theo”…

Tất cả những câu nói đó chỉ là một sự thoái thác, anh ta chán bạn nhưng không muốn mình là người chủ động nói lời chia tay mà đùn đẩy, “đá bóng” cho bạn. Vậy nên khi bạn thường xuyên phải nghe những lời này từ người đàn ông mình hết lòng thương yêu chăm sóc thì bạn nên dành chút thời gian để kiểm định lại tình cảm của đối phương xem anh ta còn thật sự một lòng một dạ với bạn nữa không nhé.

Để bạn thoải mái với mọi mối quan hệ

Khi chồng 'rộng lượng' chiều chuộng thế này, phụ nữ thường nhầm tưởng được chàng yêu mà không biết mình đang bị rơi vào vòng 'nguy hiểm' - 1
Ảnh minh họa

Có yêu mới có ghen, đó là quy luật tình cảm. Khi yêu vợ, đàn ông luôn muốn giữ cô ấy ở một khoảng cách an toàn trong mối quan hệ với những người khác giới. Anh ấy không ghen tuông mù quáng, không kìm kẹp làm vợ mất tự do mà đứng từ xa để quan sát, bảo vệ không cho ai chạm tới bạn. Bằng một cách riêng của mình, chàng ta muốn khẳng định với cả thế giới rằng bạn chính là một nửa của chàng ấy, không ai được phép tới gần.

Với một người không yêu vợ, anh ta không buồn quan tâm tới những mối quan hệ khác của bạn. Thậm chí bạn có thể đi sớm về khuya với 1 người khác giới mà không cần giải thích, anh ấy cũng không hỏi bởi vốn dĩ, trong lòng anh ta bạn không còn quá quan trọng. Anh ta có thể ngụy biện rằng bản thân đã tin tưởng vợ tuyệt đối, hay đơn giản yêu là phải tin…, bạn đừng bao giờ nhẹ dạ mà bị những lời đường mật ấy dụ dỗ nhé.

Hãy nhớ, khi yêu phụ nữ không chỉ dùng trái tim mà còn phải dùng lý trí để cảm nhận, phán đoán tình cảm của đối phương. Lời nói phải đi đôi với hành động, miệng thủ thỉ yêu nhưng hành động lại dửng dưng, thờ ơ mặc kệ bạn thì chắc chắn đó không thể là tình yêu chân thành và nghiêm túc.

Theo GGG (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY