Khởi tố 14 đối tượng trong đường dây đánh bạc 14.000 tỷ đồng

0
24

Ngày 15/11, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố 14 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch lên tới 14.000 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng bóc gỡ đường dây đánh bạc.

Cơ quan chức năng bóc gỡ đường dây đánh bạc.

Trong số các đối tượng bị khởi tố có Phạm Công Anh (SN 1979) – nghi can cầm đầu đường dây, Hoàng Mạnh Lâm (SN 1987) và Đinh Văn Hoàng (SN 1985, đều trú tại Lạng Sơn) cùng 11 đối tượng liên quan về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Trước đó, ngày 4/11, Công an huyện Gia Lâm chủ trì phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ triển khai 15 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm tại Hà Nội, Lạng Sơn, Phú Quốc – Kiên Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên là nơi ở của các đối tượng và triệu tập, làm việc với 23 đối tượng. Tạm giữ 14 đối tượng về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang web http://boc.fan với các trò tiến lên miền nam, poker, quay hũ, tài xỉu, xóc đĩa, bắn cá…

Để tham gia, người chơi đăng ký tài khoản tại trang web https://boc.fan hoặc trang web https://tai.boc.fan để tải ứng dụng.

Sau đó, đăng ký số điện thoại mua tiền ảo thông qua thẻ cào điện thoại hoặc liên hệ với các đại lý để chuyển tiền qua thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử, quy đổi ra xu tương ứng trong game.

Trong đường dây này, Phạm Công Anh, Hoàng Mạnh Lâm và Đinh Văn Hoàng trực tiếp chỉ đạo 42 đại lý cấp dưới. Từ tháng 7/2020 đến nay, ước tính lượng tiền đánh bạc qua hệ thống này lên tới gần 14.000 tỷ đồng.

Khởi tố 14 đối tượng trong đường dây đánh bạc 14.000 tỷ đồng ảnh 1

Xe sang bị thu giữ trong đường dây.

Theo cơ quan công an, đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng dưới hình thức trò chơi trực tuyến đổi thưởng với quy mô lớn, các đối tượng hoạt động liên tỉnh tại nhiều địa phương trên phạm vi toàn quốc.

Nhiều đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc là thành phần cộm cán, kinh doanh tài chính có dấu hiệu hoạt động cho vay lãi nặng…

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)

SHARE

LEAVE A REPLY