Làm bữa thịt nướng nhậu Tết, cả nhà ngộ độc nhập viện, biết lý do nhiều người giật mình

0
87

Cả nhà anh Trương được bài học lớn sau bữa thịt nướng nhậu Tết.

Theo truyền thông Trung Quốc, một gia đình họ Trương gồm cặp vợ chồng trẻ và con gái ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc. May mắn họ đều đã qua cơn nguy kịch nhưng người vợ vẫn đang phải thở oxy điều trị trong bệnh viện.

Anh Trương cho biết hôm đó gia đình quyết định làm một bữa thịt nướng để tạm biệt năm cũ, đón năm mới. Như mọi khi, anh nướng thịt ở ngoài sân bằng than. Nhưng vì trời quá lạnh, vợ chồng anh quyết định đem bếp nướng than vào trong phòng.

Làm bữa thịt nướng nhậu Tết, cả nhà ngộ độc nhập viện, biết lý do nhiều người giật mìnhCả nhà ngộ độc nhập viện sau bữa thịt nướng ở nhà.

Khi ăn uống xong xuôi, anh vẫn để bã than trong phòng ngủ để tận dụng giữ ấm. Thế nhưng chỉ khoảng một tiếng sau, khi cả nhà đang nằm xem tivi quây quần thì chị Trương thấy chóng mặt dữ dội và buồn nôn. Người chồng và đứa con gái cũng bị triệu chứng tương tự và họ bắt xe đến ngay bệnh viện cấp cứu.

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho biết cả 3 người đều bị ngộ độc khí carbon monoxide từ bếp than.

Carbon monoxide là khí độc không mùi, không thể thấy hoặc ngửi được và khí này có thể giết người trong vài phút. Khí độc này được tạo ra khi bất cứ chất đốt nào như khí đốt (ga), dầu nhớt, dầu lửa, củi, hoặc than được đốt lên. Vì để bếp than trong không gian kín một thời gian dài, anh Trương đã vô tình đầu độc cả nhà mà không biết.

Làm bữa thịt nướng nhậu Tết, cả nhà ngộ độc nhập viện, biết lý do nhiều người giật mình - 1Anh Trương chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc.

Rất may mắn là lúc đó cửa sổ trong nhà vẫn mở nên khí độc không quá nồng nặc nên không gây hậu quả đến tính mạng.

Anh Trương cho biết mình rất hối hận nên muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để cảnh báo mọi người không nên đốt lửa trong nhà để tránh tai nạn.

Vụ việc khiến nhiều người giật mình vì họ vẫn còn thói quen đốt than và nướng bếp trong không gian kín và nhỏ.

Theo số liệu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc công bố, hằng năm ở nước này có khoảng trung bình 6.000 người bị ngộ độc carbon monoxide cấp tính, trong đó có hơn 200 người tử vong.

Theo Song Long (SaoStar.vn)

  • Đưa bạn về nhà đón giao thừa, đến nửa đêm tôi giật mình hoảng sợ với cảnh tượng xảy ra trước mặt
  • Hôn nhân vốn không phải là giấc mơ hay ác mộng mà là nơi vợ chồng tu dưỡng bản thân
  • 5 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc rượu dịp Tết
  • LEAVE A REPLY