Lý do một số người đặt tỏi dưới gối

0
40

Nhiều người không thích mùi cay nồng của tỏi nhưng chúng có rất nhiều tác dụng.

Ăn tỏi thường xuyên có nhiều tác dụng như chống lại các tế bào ung thư, giải độc cho cơ thể, giảm mỡ.

Một số người thậm chí còn cho một tép tỏi dưới gối sau khi khám phá ra những bí mật mà loại thực phẩm này ẩn chứa: 

Giúp hết nghẹt mũi

Lý do một số người đặt tỏi dưới gối

Chiếc mũi bị nghẹt của bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm trong mùi cay nồng của tỏi. Tỏi chứa một loại kháng sinh mạnh gọi là allicin, chất này từ từ bay hơi khỏi tỏi và chống lại nhiễm trùng.

Chất allicin trong tỏi làm sạch đường thở bằng cách hòa tan chất nhầy. Quá trình đó diễn ra từ từ nhưng hiệu quả. Sau một thời gian, bạn sẽ hết nghẹt mũi và có thể thở thông suốt.

Tăng cường hệ miễn dịch

Lý do một số người đặt tỏi dưới gối - 1

Tỏi có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn xấu vì có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Allicin ngăn chặn 2 nhóm lên men cho phép vi khuẩn lây nhiễm phát triển trong cơ thể con người.

Nếu đặt tỏi dưới gối trở thành một thói quen thường xuyên, bạn có thể thấy tỉnh táo hơn vào buổi sáng và hiếm khi bị ốm.

Xua đuổi côn trùng

Lý do một số người đặt tỏi dưới gối - 2

Nếu bạn sợ nhện bò vào người khi đang ngủ hoặc từng thức dậy vì bị muỗi đốt nhiều lần thì tỏi chắc chắn là thứ bạn cần. Côn trùng và các loại sinh vật nhỏ, đặc biệt là muỗi, đều sợ mùi tỏi.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Lý do một số người đặt tỏi dưới gối - 3

Tỏi rất giàu vitamin B1, yếu tố chống lại việc khó ngủ. Ngoài ra, trong tỏi cũng có nhiều vitamin B6, tăng cường tiết melatonin – loại hormone giúp ngủ ngon. Tỏi có tác động tích cực đến hệ thần kinh và giúp bạn bình tĩnh, thư giãn đầu óc.

Theo An Yên (VietNamNet) 

LEAVE A REPLY