Mới vừa hết Tết, chồng bất ngờ bắt tôi đưa hết số tiền mừng tuổi cho mẹ chồng giữ

0
124

Sau nhiều ngày đi chúc Tết, tổng kết lại chúng tôi bị âm mất 2 triệu đồng, tuy hơi tiếc nhưng biết làm sao, Tết mà ai tính toán chuyện thua lỗ.

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn một tháng nay, đến Tết này mẹ chồng bảo sẽ sắm toàn bộ đồ để chúng tôi đi Tết các cô chú hai bên nội ngoại. Vì vậy vợ chồng tôi không phải bỏ một đồng tiền nào để sắm Tết. Lúc đó tôi thầm nghĩ mình thật may mắn vì có mẹ chồng tâm lý.

Thế nhưng nhìn đồ lễ mà mẹ chồng sắm mà tôi thấy ái ngại quá, nhà nào cũng có mỗi hộp bánh mấy chục nghìn, trong khi đó vợ chồng tôi ngồi xe ô tô sang đi chúc Tết. Vì vậy tôi bỏ tiền túi ra mua thêm một hộp bánh giá trị nữa để đi Tết cho lịch sự và mát mặt.

Đến nhà cô chú nào mọi người cũng lì xì chúng tôi 300 nghìn để lấy may. Nhưng đến nhà ai cũng có trẻ em nên chồng tôi lại rút ra 50 nghìn lì xì các em nhỏ. Lúc đó tôi chỉ nghĩ là có qua có lại mới toại lòng nhau nên chẳng ngăn cản chồng mạnh tay lì xì.

Sau nhiều ngày đi Tết mới, tổng kết lại chúng tôi bị âm mất 2 triệu đồng, tuy hơi tiếc nhưng biết làm sao, Tết mà ai tính toán chuyện thua lỗ.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, mẹ chồng, chuyện vợ chồngẢnh minh họa

Trong bữa ăn cơm mẹ chồng hỏi chúng tôi được bao nhiêu tiền mừng. Tôi định mở miệng phân trần thì chồng chặn luôn cổ họng. Anh bảo được tất cả 5 triệu đồng, sau đó chồng bảo tôi vào nhà lấy đưa trả lại cho mẹ.

Thấy tôi chần chừ chồng liền vào nhà cầm một xấp tiền đưa cho mẹ. Bà vui vẻ cầm tiền cất đi, tôi định lên tiếng thì chồng giẫm vào chân vợ ra hiệu im lặng.

Buổi tối trước khi đi ngủ hai vợ chồng tôi cãi nhau về chuyện đưa tiền mừng cho mẹ. Chuyện này khiến bố chồng nghe thấy và yêu cầu mẹ trả lại tiền cho chúng tôi.

Nhưng cũng từ lúc đó mẹ chồng tỏ thái độ ghét bỏ tôi. Mới đầu năm mà mẹ chồng nàng dâu đã mặt nặng mày nhẹ khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Hai mẹ con chỉ vui vẻ cười nói khi có mặt chồng tôi và bố chồng, còn khi không có hai người đó thì mẹ trở mặt nhanh hơn bánh tráng.

Tôi không muốn mẹ con căng thẳng mãi thế này, mệt mỏi lắm. Theo mọi người tôi có nên đưa số tiền đó để làm mẹ chồng vừa lòng không?

Dung (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY