Muốn ghi điểm nên tôi tặng mẹ chồng chiếc xe đạp điện, không ngờ vừa nhìn thấy xe, bà đã ôm mặt bật khóc

0
10
Em hí hửng mang chiếc xe về. Cứ ngỡ mẹ chồng sẽ vui lắm, không ngờ bà biến sắc rồi bật khóc nức nở.

Em buồn quá các chị ạ. Chuyện đáng lẽ chẳng có gì, bây giờ lại trở nên nghiêm trọng vì sự vô tư của em.

Em mới lấy chồng được hai tháng. Trước đó, bọn em cũng chỉ tìm hiểu nửa năm rồi đi đến hôn nhân nên em không biết tường tận về gia đình anh. Chỉ biết bố anh qua đời cách đây hai năm, nhà có 3 người con, chồng em là út.

Sau khi kết hôn, em đã cố gắng làm hài lòng mẹ chồng nhưng vẫn không thể nào thu hẹp khoảng cách. Nguyên nhân là vì mẹ chồng em khá khó tính, lại yêu cầu cao về con dâu. Trong khi trước đây em là con một, nhà có người giúp việc nên chẳng bao giờ phải đụng tay vào việc gì. Tới khi về nhà chồng, mẹ chồng sai cắm hoa, em cũng đờ đẫn vì không biết cắm. Còn chuyện nấu ăn, em cũng dở tệ. Bữa thì mặn quá, bữa lại nhạt quá. Thành thử ra trong mắt mẹ chồng, em vẫn là đứa con dâu vụng về cần được dạy bảo.

Muốn ghi điểm nên tôi tặng mẹ chồng chiếc xe đạp điện, không ngờ vừa nhìn thấy xe, bà đã ôm mặt bật khóc
Đằng này vừa nhìn thấy chiếc xe đạp điện dựng trước sân, mẹ ôm mặt khóc rồi chạy vào nhà. (Ảnh minh họa)

Đợt này em quyết tâm lấy điểm để hai mẹ con gần gũi hơn. Tối đó, em có hỏi chồng nên mua gì, anh liền bảo mua cho mẹ đôi giày vì bà thích đi tập thể dục. Sáng nay em đến cửa hàng, chọn mãi chẳng ưng thứ gì. Đi qua đi lại cả dãy phố, cuối cùng em quyết định mau tặng bà cái xe đạp điện để bà đi lại cho thuận tiện.

Cứ nghĩ khi nhận được món quà bí mật, mẹ chồng em phải vui lắm. Đằng này vừa nhìn thấy chiếc xe đạp điện dựng trước sân, mẹ ôm mặt khóc rồi chạy vào nhà. Chồng em thấy vậy nên ra ngoài nhìn, vừa thấy chiếc xe, mặt anh biến sắc: “Em làm cái gì vậy? Tại sao lại mua xe này?”.

Sau khi nghe chồng kể, em mới biết lần đó bố chồng em qua đời vì bị tai nạn giao thông. Nguyên nhân là một người đi xe đạp điện đi ẩu, sang đường không nhìn nên xe bố mẹ chồng va quệt phải, ông bà ngã xuống đường, không may đầu ông đập mạnh xuống nền bê tông nên không qua khỏi. Từ đó, cứ nhìn thấy xe đạp điện là mẹ chồng lại buồn rầu. Lần này em tặng xe, khác gì nhắc lại chuyện cũ rồi cứa vào vết thương lòng của bà.

Trong chuyện này, em đúng là sơ suất. Các chị ơi, theo các chị em nên làm gì để mẹ chồng nguôi giận đây ạ? Từ lúc thấy cái xe đến giờ, mẹ chồng em nhốt mình trong phòng. Cứ thế này bà sẽ từ mặt em mất. Các chị giúp em với. 

(phuongthao…@gmail.com)

Theo Thuc Trinh (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY