Ngay ngày đầu tiên của năm, đại gia đình đang sum họp, vợ tôi ‘biểu tình’ đòi được trả lương

0
101

Trong bữa cơm vui vẻ, mọi người đang chúc tụng nhau những điều may mắn, bất ngờ vợ tôi bật khóc và đòi các anh chị phải trả lương cho việc cô ấy.

Hiện chúng tôi đang sống chung với bố mẹ, vợ tôi có vẻ không thoải mái lắm, suốt ngày đòi ra ở riêng. Tôi chẳng hiểu vợ nghĩ gì nữa? Mẹ tôi đang bị liệt nằm một chỗ, bây giờ cần các con nhất, thế mà cô ấy đòi ở riêng cho sướng bản thân là sao? Bỏ ngoài tai mong muốn ích kỷ của vợ, tôi vẫn kiên quyết ở lại.

Trước khi cưới tôi, vợ làm công nhân, lương tháng hơn 6 triệu. Từ khi sinh 2 đứa con liên tiếp, cùng với việc mẹ tôi bị bệnh, tôi bảo vợ ở nhà, một mình tôi làm việc nuôi cả gia đình.

Vì gia đình, tôi cố gắng rất nhiều, thường làm thêm mỗi ngày 4 tiếng đồng hồ nữa, vào ngày người ta nghỉ, tôi phải đi làm ngoài. Thế nhưng vợ đâu có hiểu nỗi vất vả của tôi, suốt ngày phàn nàn cáu gắt với con cái, thậm chí nhiều lần tôi thấy còn mắng cả mẹ chồng.

Ngày đầu tiên của năm mới, các anh chị đến làm bữa cơm sum họp đông đủ. Trong bữa cơm vui vẻ, mọi người đang chúc tụng nhau những điều may mắn, bất ngờ vợ tôi bật khóc và đòi các anh chị phải trả lương cho việc cô ấy chăm sóc mẹ suốt 1 năm qua.

Tâm sự đàn ông, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồngẢnh minh họa

Câu nói đường đột của vợ, phá tan không khí vui vẻ. Tôi trách vợ ăn nói linh tinh, để khi khác nói chuyện. Thế nhưng cô ấy bảo: “Mẹ là của chung, cớ sao lúc ốm đau chỉ có mình em phục vụ. Khi bà đi bệnh viện cũng chỉ có mình em đưa đi. Còn các anh chị lúc nào cũng bận công việc. Từ năm sau, các anh chị phải trả lương cho em 5 triệu, em mới ở nhà chăm mẹ, còn không thì sẽ đi làm công ty như các anh chị cho khỏe, lại có tiền, không bị ai coi thường”.

Bác cả nói chúng tôi sau này sẽ ở trên đất của bố mẹ, phải có trách nhiệm chăm sóc ông bà là đúng rồi, thắc mắc gì nữa?

Vợ tôi cũng chẳng vừa đáp lại ngay: “Thế bây giờ bố mẹ có chấp nhận sang tên sổ đỏ cho vợ chồng em đứng tên không? Hay đợi ông bà qua đời rồi các anh chị lật mặt”.

Bữa cơm khai xuân của gia đình tôi biến thành khẩu chiến, một mình vợ tôi một phe, những người còn lại một phe, còn tôi đứng ở giữa không biết phải làm gì? Bởi tất cả những điều vợ nói đều hợp tình hợp lý, còn các anh chị không chịu bỏ ra một đồng nào trả lương cho công lao chăm sóc mẹ của vợ tôi.

Tối hôm qua, vợ bảo nếu các anh chị không thực hiện, năm nay cô ấy sẽ đi làm. Bố tôi già yếu không thể chăm sóc mẹ. Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa?

Theo VA (Công lý & xã hội)

  • Mẹ chồng trao chục cây vàng ngày cưới, mẹ đẻ tuyên bố hủy hôn
  • Cặp vợ chồng lần lượt bị ung thư gan: ‘Thủ phạm’ chính là thói quen dùng đũa nguy hiểm, đáng tiếc nhiều gia đình Việt mắc phải
  • Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa
  • LEAVE A REPLY