Người phụ nữ ăn mặc sang trọng đến cho chúng tôi 2 tỷ, vậy mà chồng tôi từ chối và đuổi khỏi nhà làm tôi hụt hẫng vô cùng

0
8
Đang trong lúc túng quẫn thì có quý nhân đến trợ giúp, thế mà hành động của chồng làm tôi mất hết hi vọng.

Bố mẹ chồng tôi cũng tốt nhưng đông con nên tất cả mọi người đều ý thức tự lập từ rất sớm và chồng tôi cũng không ngoại lệ. Sau khi cưới xong được 2 tháng thì chúng tôi ra ngoài thuê phòng trọ ở. Tiền lương mỗi tháng của hai vợ chồng kiếm chẳng được là bao.

Tuy sống trong nghèo khó nhưng chồng tôi là người tốt tính. Sau mỗi giờ làm việc, anh ấy không la cà tụ tập bạn bè nhậu nhẹt mà đi chợ và nấu cơm cùng vợ. Trong bữa cơm của gia đình tuy chỉ là những món đạm bạc nhưng tôi luôn tràn ngập hạnh phúc.

Ngày tôi sinh con chồng đã khóc và còn hứa sẽ là người bố tốt nhất, dù hoàn cảnh khó khăn thế nào cũng không bao giờ bỏ con. Lúc đó tôi trách chồng nói linh tinh, đang vui vẻ lại nói những điều xui xẻo.

Sau khi sinh con tôi không thể đi làm được nữa, tất cả đều trông nhờ vào đồng lương của chồng. Hằng ngày anh ấy phải cố gắng giao nhiều hàng hơn, đi xa hơn và làm nhiều thời gian để thêm thu nhập. Thương chồng lắm, tôi thường khuyên anh sức khỏe là quan trọng nhất đừng cố gắng quá. Nhưng anh nói là có con phải cố gắng nhiều hơn, thế mới có tiền mua sữa.

Người phụ nữ ăn mặc sang trọng đến cho chúng tôi 2 tỷ, vậy mà chồng tôi từ chối và đuổi khỏi nhà làm tôi hụt hẫng vô cùng
Bà ấy vội đến gần chồng tôi nói là rất hối hận vì đã bỏ rơi anh ấy. (Ảnh minh họa)

Cách đây 4 hôm, có một người phụ nữ ăn mặc sang trọng đến hỏi thăm chồng tôi. Nhìn bà ta có gương mặt rất quen thuộc, tôi cứ có cảm giác nhìn đâu đó rồi. Đến khi bà ấy nói là người đẻ ra chồng tôi thì tôi đứng lặng người. Thảo nào nhìn mặt bà ấy quen quen. Thấy tôi ngơ ngơ thì bà ta bảo mẹ hiện tại đang sống với bố chồng tôi là mẹ kế.

Nhìn bà ấy sang trọng, lại có cả tài xế lái xe đợi ngoài đường nên tôi đón tiếp rất niềm nở. Ngồi đợi một tiếng thì chồng tôi về. Thế nhưng khi anh ấy vừa bước vào nhà mặt mũi đỏ gay gắt, tức giận không thèm chào mẹ một lời. Thậm chí còn mắng tôi sao dễ dãi mời người lạ vào nhà.

Bà ấy vội nói là rất hối hận vì đã bỏ rơi anh ấy. Rồi bà ta đưa cho chồng tôi một chiếc phong bì nói là có tấm thẻ ATM 2 tỷ đồng kèm theo mật khẩu. Lúc đó tôi mừng vô cùng, đúng là đang trong lúc túng quẫn thì có người giúp.

Tôi ra hiệu chồng nhận lấy cảm ơn nhưng anh lại giật chiếc phong bì rồi ném xuống đất. Anh trợn mắt lên mắng mẹ đẻ: “Bố tôi nghèo khổ quá bà không chịu được, bỏ rơi bố con tôi, giờ còn dám đến nhận con ư? Tôi chỉ có một người mẹ đã nuôi tôi khôn lớn thành người. Còn bà không xứng là mẹ tôi”.

Nói xong anh ấy chỉ tay ra cửa đuổi mẹ đẻ ra khỏi nhà. Miếng ăn đến mồm rồi mà chồng tôi để tuột mất.

Sau đó tôi khuyên chồng rất nhiều nên nhận bà ấy là mẹ để lấy chỗ dựa dẫm cho con sau này. Nhưng anh ấy nhất định không chịu nghe còn mắng mỏ tôi tham tiền bán rẻ nhân cách. Theo mọi người làm sao tôi có thể thuyết phục chồng thay đổi suy nghĩ đây?

(vilan…@gmail.com)

Theo N.Dung (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY