Nhà gái thách cưới lễ đen 10 triệu nhưng nhà trai phản đối, đến ngày ăn hỏi chú rể ‘chơi lớn’ khiến cả 2 họ bàng hoàng, cô dâu quyết hủy hôn

0
10
“Đúng lịch sáng qua là lễ ăn hỏi của chúng em, 9h sáng đoàn nhà trai tới chỉ mang duy nhất 1 tráp nhỏ…”, cô gái tâm sự.

Khi yêu cô gái nào cũng mong chờ tới ngày được cùng người đàn ông mình yêu về sống chung 1 nhà để sớm tối bên nhau. Tuy nhiên cũng chính trong thời khắc quan trọng này lại thường xảy ra những tình huống không ngờ nhưng lại vô tình giúp đôi bên hiểu thấu được bản chất thật của đối phương. Giống như nội dung một câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện như sau: “Em với T. sống chung được gần 1 năm, cách đây hơn tháng em dính bầu. Đúng như những gì đã hứa, em có thai T. liền dẫn về xin cưới ngay. Vì chuyện tình cảm của hai đứa bố mẹ đôi bên đều biết nên mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ.

Nhà gái thách cưới lễ đen 10 triệu nhưng nhà trai phản đối, đến ngày ăn hỏi chú rể 'chơi lớn' khiến cả 2 họ bàng hoàng, cô dâu quyết hủy hôn
Bài chia sẻ của cô gái

Hôm thứ 7 tuần vừa rồi T. đưa bố mẹ tới nhà em nói chuyện người lớn, bàn bạc vấn để cưới hỏi. Nhà em nói rõ quê em có tục thách cưới, ngoài những lễ thường lệ ra thì nhà trai phải bỏ phong bì lễ đen 1 khoản mới được đón dâu. Bố mẹ em chỉ thách cưới 10 triệu gọi là đủ thủ tục, đẹp mặt với họ hàng. Vậy nhưng vừa nghe tới khoản này, nhà T. tỏ thái độ không vui. Lúc về bố mẹ anh chỉ nói rằng sẽ chuẩn bị lễ ăn hỏi chu đáo theo điều kiện gia đình.

Ngay tối ấy, T. nhắn tin nói chuyện với em bằng giọng trách móc nói rằng phía nhà em thách cưới như thế là đòi hỏi thái quá. Em cũng nhẹ nhàng giải thích đó là phong tục, với lại thực sự khoản thách cưới bố mẹ yêu cầu cũng không phải là cao trong khi nhà T. kinh doanh buôn bán rất có điều kiện. Vậy nhưng T. vẫn một mực bảo cưới hỏi là việc của hai đứa, không việc gì phải làm theo phong trào.

Nhắn đi nhắn lại, đôi co mãi về sau T. nói thôi để tự anh tính. Đúng lịch sáng qua là lễ ăn hỏi của chúng em, 9h sáng đoàn nhà trai tới lại chỉ mang duy nhất 1 tráp nhỏ trong bỏ gọn phong bì 10 triệu, ngoài ra không mang thêm bất cứ lễ nào, trầu cau, rượu thuốc đều không có khiến bố mẹ em cứ ngẩn người không hiểu sao nhà trai lại làm vậy.

Mời thông gia tương lai vào nhà uống nước nói chuyện, bố em vẫn nhẫn nhịn nhẹ nhàng hỏi tại sao hôm trước hai bên đã thống nhất ngày ăn hỏi nhà trai sẽ dẫn 5 lễ với 1 khoản thách cưới, sao nay lại chỉ dẫn có 1 như vậy. Bất ngờ T. đứng bên lên tiếng trả lời thay bố mẹ rằng: ‘Nhà con đồng ý dẫn 5 lễ là khi không có cái khoản lễ đen thách cưới kia. Tự nhiên 2 bác lại đòi hỏi lễ đen lễ đỏ như vậy, nhà cháu không có đủ tài chính để lo nhiều như thế nên quyết định dồn vào 1 cái phong bì thách cưới là đủ. Hai bác đồng ý thì gả con gái, không thì thôi, tùy nhà bác chọn lựa. Nói thẳng ra, con gái bác cũng chửa ễnh ra rồi, gặp phải cháu tử tế mới cưới cho chứ phải người khác, họ không cưới thì nhà bác làm gì được. Vậy mà bác còn bày đặt thách với đố khác gì bán con gái đâu’.

Cả nhà em sững sờ vì không thể tin nổi chính miệng T. lại có thể nói ra những lời tính toán, bạc tình ấy. Bố mẹ em thất vọng quá cứ lặng người hết nhìn con rể tương lai lại quay sang nhìn con gái. Bố đỏ mặt định lên tiếng nhưng em kéo tay ông giữ lại để tự mình trả lời: ‘Tôi chưa từng mang cái thai trong bụng ra ép anh cưới nên anh đừng bao giờ lấy nó làm ý do để mặc cả chuyện cưới hỏi với nhà tôi. Thực ra điều tôi cần không phải là anh mang đủ 5 lễ hay 10 lễ xin dâu mà tôi cần một người chồng đạo đức, đủ yêu thương, tôn trọng vợ. Con tôi cũng cần một người cha tử tế còn không mình tôi có thể nuôi nó khôn lớn, trưởng thành mà không cần tới anh.

Tiếc rằng tới giờ phút này tôi mới nhận ra bản chất con người thật của anh. Tuy có chút muộn màng nhưng xem ra tôi vẫn còn may chán vì chưa ký vào giấy đăng ký kết hôn làm vợ chồng với anh’.

Nhà gái thách cưới lễ đen 10 triệu nhưng nhà trai phản đối, đến ngày ăn hỏi chú rể 'chơi lớn' khiến cả 2 họ bàng hoàng, cô dâu quyết hủy hôn - 1
Ảnh minh họa

Em tuyên bố hủy hôn ngay lúc ấy, bố mẹ em cũng ủng hộ với quyết định của con gái. Họ nói rằng biết lấy T. em sẽ chẳng có tương lai thì thà buông bỏ sớm tránh khổ cả đời”.

Câu chuyện của cô gái được nhiều người đồng cảm song cũng có người phản đối vì thời buổi này còn nặng nề hủ tục thách cưới. Nhưng điều đáng nói là thái độ của chú rể. Anh ta thốt ra những lời quá cạn tình với người mình yêu. Tình yêu chỉ có thể đơm bông kết trái hạnh phúc khi đôi bên thật sự thấu hiểu và trân trọng đối phương. 

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY