Những điều chị em tuyệt đối tránh khi đang trong giai đoạn ‘đèn đỏ’ kiểu mắc bệnh phụ khoa

0
10
Kinh nguyệt là khoảng thời gian gây ra cho chúng ta rất nhiều khó chịu và mệt mỏi. Đây cũng là thời gian cơ thể rất nhạy cảm nên có những điều bạn cần tuyệt đối tránh làm để không rước thêm bệnh vào người.

1. Tránh đồ ăn vặt

Mặc dù đây là thông tin khá buồn, nhưng có một số loại thực phẩm bạn yêu thích nên tránh ăn trong khi “đèn đỏ” có thể làm bạn dễ chịu hơn.

Những điều chị em tuyệt đối tránh khi đang trong giai đoạn 'đèn đỏ' kiểu mắc bệnh phụ khoa

Đôi khi thứ duy nhất xuất hiện trong đầu bạn vào khoảng thời gian là phô mai hoặc bất cứ thực phẩm chứa calorie nào. Nhưng chúng ta không nên ăn bánh ngọt hay các loại snack trong thời điểm đó.

Tiến sĩ Angela Jones nói rằng nhiều loại thức ăn mặn hay thức ăn nhanh không chỉ làm mất nước cơ thể (khiến cho đau bụng kinh tồi tệ hơn) mà còn góp phần làm bụng căng thêm.

Sữa cũng không tốt cho kì kinh nguyệt bởi theo Tiến sĩ Jones trong thời gian “đèn đỏ” bạn thường bị đầy hơi, uống sữa sẽ khiến cho vấn đề thêm trầm trọng. 

2. Tránh quan hệ tình dục không an toàn

Trừ khi bạn muốn mang thai, nếu không đừng quan hệ tình dục mà không bảo vệ vào kỳ kinh. Đừng tin vào việc phụ nữ không thể thụ thai khi đến “đèn đỏ”.

Ngoài ra, cổ tử cung của phụ nữ sẽ mở ra một phần trong kỳ kinh nên virus, vi khuẩn không chỉ có thể xâm nhập âm đạo mà còn có thể đến cổ tử cung và vùng chậu.

Những điều chị em tuyệt đối tránh khi đang trong giai đoạn 'đèn đỏ' kiểu mắc bệnh phụ khoa - 1

3. Đừng sử dụng thuốc lá hay cà phê

Thực chất, cà phê sẽ hạn chế các mạch máu trong cơ thể và làm cho cơn đau bụng tệ hơn. Theo một nghiên cứu 2014 của đại học Queensland, cho thấy những cơn đau bụng kinh của người có hút thuốc đau đớn và kéo dài hơn so với người không hút.

Những điều chị em tuyệt đối tránh khi đang trong giai đoạn 'đèn đỏ' kiểu mắc bệnh phụ khoa - 2

4. Không tẩy lông hay khám vùng ngực

Độ nhạy cảm ở da sẽ tăng cao khi đến kinh nguyệt nên việc tẩy lông có thể khiến bạn mất một thời gian dài để hồi phục, giảm đau.

Tương tự, sự thay đổi hoocmon trong kỳ kinh đồng nghĩa với việc khám vùng ngực sẽ làm bạn đau hơn nhiều và cũng cho kết quả không chính xác.

Những điều chị em tuyệt đối tránh khi đang trong giai đoạn 'đèn đỏ' kiểu mắc bệnh phụ khoa - 3

5. Tránh vệ sinh “vùng kín” bằng vòi hoa sen

Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên “làm phiền” các loại vi khuẩn trong thời kỳ nhạy cảm này bằng việc dùng vòi hoa sen xịt vào “vùng kín”. Bạn chỉ nên rửa nhẹ nhàng khu vực trước và sau bằng xà phòng dịu nhẹ có độ pH thấp để tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Những điều chị em tuyệt đối tránh khi đang trong giai đoạn 'đèn đỏ' kiểu mắc bệnh phụ khoa - 4

Theo Thảo Phương (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY