Những nguy cơ khi ‘bắn’ ra ngoài

0
5
Một trong những biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được các cặp vợ chồng hay áp dụng cho mỗi lần vào cuộc là xuất tinh ngoài âm đạo.

Một trong những biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được các cặp vợ chồng hay áp dụng cho mỗi lần vào cuộc là xuất tinh ngoài âm đạo. Ngoài việc đơn giản, dễ tiến hành, chữa bệnh “lười” – ngại dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai thì hầu như xuất tinh ngoài âm đạo không mang lại kết quả tốt như bạn nghĩ. Vì như bạn biết, tinh trùng không sống được độc lập mà sống trong môi trường tinh dịch. Khi bạn xuất tinh ra ngoài thì tuỳ thuộc vào các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm… của không khí tác động đến tinh dịch và làm ảnh hưởng đến thời gian sống của tinh trùng.

Những nguy cơ khi 'bắn' ra ngoài
Ảnh minh họa. 

Trong trường hợp bạn xuất tinh ở ngoài âm đạo nhưng tinh dịch bị chảy vào bên trong âm đạo thì đối tác rất dễ bị “dính” bầu. Hơn nữa, nó ảnh hưởng đến sự hòa hợp tình dục do bạn luôn phải tập trung cao độ, lo rút “cậu bé” ra khỏi “lô cốt”  thì tâm lý rất căng thẳng, kéo theo sự phản ứng cực khoái của cả hai bị giảm sút!

Mặt khác, xuất tinh ngoài âm đạo còn có thể khiến đàn ông bị xuất tinh sớm, liệt dương vì khi đến cao trào tim sẽ đập nhanh, huyết áp tăng, sung huyết ở hệ sinh dục, nếu đột ngột gián đoạn lâu dần sẽ mất cảm giác. Khi nam giới đạt đến đỉnh của sự thăng hoa thì phụ nữ có thể chưa tới, nếu bạn ngừng giao hợp để xuất tinh thì sẽ làm giảm hưng phấn, giảm khoái cảm và nếu cứ kéo dài  phụ nữ dễ mắc hội chứng lãnh cảm tình dục… Những nguyên nhân trên làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sức khỏe tình dục của bạn. Vì thế, bạn hãy lựa chọn con đường nào tốt nhất để tinh binh ra ngoài hay vào trong âm đạo mà không để có thai ngoài ý muốn cũng như không làm ảnh hưởng tới cảm xúc “yêu”.

Chúc các bạn thành công!

Theo Bs Vũ Nhân (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY