Nửa đêm nghe tiếng chó sủa inh ỏi, tưởng nhà có trộm tôi mò ra xem nhưng cảnh tượng ngoài cổng khiến tôi chết điếng

0
12
Sau khi bị tôi bắt quả tang, 2 người ấy còn thú nhận những điều động trời hơn…

Nhà tôi thuê được 1 chị giúp việc, tên K. Ngoài chuyện tuổi tác còn khá trẻ thì chị rất được việc: chăm chỉ, cẩn thận, sạch sẽ, yêu trẻ em…

Thực ra chị đã ngoài 30, nhưng ở độ tuổi ấy mấy người chịu đi làm giúp việc đâu? Hầu hết đi làm công ty, hoặc không cũng ở nhà với chồng con. Còn chị K thì thuộc dạng gái ế, yêu đương vài lần mà không thành. Chị không xấu, nhưng không hiểu sao tình duyên lận đận tới thế.

Ngày tôi đưa chị về, thực tình tôi cũng lo. Có khi nào người phụ nữ ấy sẽ quyến rũ chồng mình không? Và tôi nơm nớp sợ, luôn đề cao cảnh giác. Nhưng càng sống với chị giúp việc này, tôi càng trách mình quá đa nghi. Chị là người tốt. Đối với vợ chồng tôi, chị coi như em út trong nhà và ân cần hết mực.

Hiện giờ, bạn bè vẫn hay nhắc nhở cẩn thận tôi về chị giúp việc tầm tầm tuổi gia chủ, song tôi đã hoàn toàn tin tưởng. Và tôi luôn là người bênh vực chị ấy hết lời. Mấy đứa bạn, đồng nghiệp vẫn dí tay vào trán tôi, mắng: “Mày cứ tin tưởng quá, coi chừng bị lừa nghe không? Tới lúc phát hiện chồng tòm tem với giúp việc thì nhục. Người ta tốt chưa chắc chồng mày tốt, hoặc người ta tỏ ra tốt cái bụng chưa chắc tốt. Phải quan sát thêm, đừng lơ là”.

Tôi cố gạt đi những lời ấy, có lẽ do họ không sống cùng nên không biết chị K tốt thế nào thôi!

Mấy hôm nay, tôi bận việc nên hay bị mất ngủ. Vừa nghe tôi nói thế, chị giúp việc đã nấu cho nồi chè sen to đùng. Tối đó, tôi ngủ ngon thật. Tối thứ 2, vẫn say giấc nồng. Tuy nhiên, tối thứ 3 hình như ăn hơi nhiều, tôi bị buồn vệ sinh. Nửa đêm, tôi mắt nhắm mắt mở ôm bụng chạy ra ngoài thì bỗng nghe tiếng chó sủa inh ỏi. Có khi nào có trộm không? Tôi định chạy vào gọi chồng, nhưng không thấy anh đâu.

Bỗng nhiên, những lời nói của hội bạn ùa về. Tôi sợ hãi… Có khi nào chồng tôi và giúp việc???

Nửa đêm nghe tiếng chó sủa inh ỏi, tưởng nhà có trộm tôi mò ra xem nhưng cảnh tượng ngoài cổng khiến tôi chết điếng
(Ảnh minh họa)

Sợ quá, tôi lao vào phòng chị giúp việc. Nhưng không có ai. Tôi gần như nổi điên, lao ra ngoài bất chấp sợ hãi. Chó sủa trộm hay sủa gì tôi cũng chẳng nghĩ nổi. Lúc này, tôi chỉ ám ảnh nhất là chị giúp việc và chồng tôi có gian tình. Và biết đâu họ đang tằng tịu ở ngoài góc công viên, ngoài lùm cây ngoài kia thì sao?

Thế nhưng, khi tôi đứng ở sân, thì chết điếng với cảnh tượng… Chị giúp việc bên ngoài song cửa cũng ngoái lại nhìn tôi. Người đàn ông bên cạnh chị cũng nhìn tôi. Nhưng đó không phải chồng tôi, mà là ông hàng xóm!

Sau 1 hồi, không khí tĩnh im lặng bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của chồng tôi. Anh hớt hải chạy ra hỏi:

– Vợ, em làm gì ngoài này thế?

Nhưng sau khi nhìn thấy 2 người bên ngoài cánh cổng, chồng tôi cũng điếng người. Và cuối cùng, 4 chúng tôi vào nhà nói chuyện rõ ràng. Trong khi ông hàng xóm (gọi ông vì ông ta cũng 4 mấy, gần 50 tuổi rồi) loanh quanh, gian dối thì chị giúp việc lại tỏ ra xấu hổ, hối hận và khai tuốt tuồn tuột.

Hóa ra, ông hàng xóm kia có bồ nhí. Chị giúp việc nhà tôi vô tình biết được. Thế rồi muốn chặn họng chị, gã tán cả chị. Một người con gái bao năm thiếu thốn tình cảm, giờ được người khác giới ân cần quan tâm, chị K bị mủi lòng.

Và khi chị đã bắt đầu mối quan hệ bất chính ấy, chính chị cũng trở thành tiểu tam thì sao chị dám ho he chuyện gã cặp bồ. Nhưng chị cũng bảo, chị chỉ muốn qua lại mỗi tháng 1 vài lần để xin đứa con. Sau khi thành, chị sẽ về quê, không phá hoại hạnh phúc người khác. Còn gã hàng xóm, ngoài chị ra gã vẫn qua lại với nhân tình bình thường.

Hai vợ chồng tôi càng sốc hơn. Người đàn ông đạo mạo, làm chủ 1 doanh nghiệp, luôn tỏ ra yêu vợ thương con hóa ra lại đốn mạt tới thế. Hiện giờ, gã cầu xin vợ chồng tôi và chị giúp việc đừng nói ra. Chúng tôi bảo tạm thời giữ kín, nhưng mỗi lần nhìn chị hàng xóm là cảm thấy day dứt không yên. Còn chị giúp việc sau vụ ấy cũng xin về quê. Dù tiếc chị lắm, song tôi biết chị đang thấy xấu hổ.

Theo M52 (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY