Phụ nữ muốn có địa vị trong gia đình chồng thì nhất định không được nhân nhượng ba điều này

0
92

“Mỗi người đều nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của người kia; nhưng việc thỏa mãn hoàn toàn là điều không thể, vì vậy hãy học cách nhìn nhận thực tế một cách khôn ngoan”.

Trước khi kết hôn, chắc chắn người phụ nữ sẽ bắt đầu suy nghĩ về những vấn đề mà mình gặp phải sau khi kết hôn như: cơm áo gạo tiền… Và trong số rất nhiều vấn đề sẽ phải đối mặt sau hôn nhân thì vấn đề mẹ chồng nàng dâu cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm, nguyên nhân của vấn đề mẹ chồng nàng dâu thực ra tuy đơn giản nhưng để giải quyết vấn đề này thực sự không hề đơn giản.

1. Thái độ cứng rắn đối với các vấn đề về nguyên tắc

Địa vị của người phụ nữ trong gia đình chồng một phần phụ thuộc vào thái độ của chồng đối với bạn, và một phần phụ thuộc vào tính cách của chính bạn. Nếu một người phụ nữ rất nhút nhát, cô ấy sẽ không thể đưa ra quyết định về nhiều thứ, và do đó sẽ mất khả năng khiến người khác phục tùng bạn.

Bất kể phụ nữ có hấp dẫn hay không, một người phụ nữ mạnh mẽ chắc chắn sẽ ít bị bắt nạt hơn nhiều so với một người phụ nữ nhút nhát và yếu đuối.

Vậy đàn bà nên cứng rắn khi nào? Bạn phải nhấn mạnh vào các vấn đề có nguyên tắc của chính mình. Các vấn đề có nguyên tắc tương đương với điểm mấu chốt của chính bạn. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ tùy ý thỏa hiệp, thì bạn cũng có thể nghĩ đến việc bị người khác tàn sát.

Phụ nữ muốn có địa vị trong gia đình chồng thì nhất định không được nhân nhượng ba điều này

2. Trong vấn đề công việc

Nhiều phụ nữ bỏ cuộc sau khi kết hôn vì bố mẹ chồng không thích phụ nữ ra ngoài, lâu dần trở thành bà nội trợ ở nhà. Nếu bạn nói là nữ công gia chánh thì đôi bên đều hài lòng, nhưng nếu bạn không sẵn sàng thỏa hiệp vì lợi ích gia đình thì sẽ có những rủi ro trong tình huống này. Nếu người đàn ông yêu bạn thì không có vấn đề gì, nhưng nếu người đàn ông không yêu bạn trong giai đoạn sau, bạn đang ở thế bị động.

Làm chủ công việc không có nghĩa là bạn phải hy sinh gia đình. Làm chủ công việc cũng là làm chủ sức mạnh kinh tế của chính mình.

Phụ nữ muốn có địa vị trong gia đình chồng thì nhất định không được nhân nhượng ba điều này - 1

3. Đừng dễ dàng thỏa hiệp trong vấn đề tiền bạc

Sau khi kết hôn nghĩa là trở thành một gia đình, dù vậy cũng nên thận trọng đối với một số vấn đề liên quan đến tiền bạc, đã là gia đình thì thật lòng giúp đỡ nhau nhưng cũng có lúc không nên.

Dù là một gia đình thì nên giúp đỡ lẫn nhau, nhưng không nên thỏa hiệp ở một số chỗ không nên.

Phụ nữ muốn có địa vị trong gia đình chồng thì nhất định không được nhân nhượng ba điều này - 2

Theo T.Tâm (Công Lý & Xã Hội)

  • Chồng biếu tiền tết bên nội, bên ngoại chỉ quà bánh sơ sài
  • Mẹo bảo quản thực phẩm ngày Tết tươi lâu an toàn cho gia đình
  • Cô gái 27 tuổi ở TP.HCM khổ sở vì da loang lổ sau khi khỏi Covid-19
  • LEAVE A REPLY