Phụ nữ sau 40 tuổi, nhất quyết thực hiện 4 điều này, bụng hết mỡ, thon gọn thành đường cong chữ ‘S’!

0
142

Khi bước vào tuổi 40, nhiều người ở độ tuổi trung niên đã bắt đầu tăng cân. Nếu không chú ý kiểm soát cân nặng lúc này sẽ gây ra nhiều bệnh mãn tính và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, sau 40 tuổi, nhiều phụ nữ sẽ bắt đầu giảm cân và giữ cho cơ thể khỏe mạnh để sống lâu hơn.

Nhưng thực tế, đối với phụ nữ sau 40 tuổi, do các chức năng trong cơ thể đã suy giảm dần, thể chất cũng suy yếu dần nên sẽ vẫn gặp phải những khó khăn và vất vả nhất định trong quá trình giảm cân. Khi giảm cân không nên nóng vội, háo thắng nếu không sẽ mang lại những tác hại cho cơ thể, vậy con gái 40 tuổi nên giảm cân như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần uống nhiều nước hơn

Người ta nói rằng phụ nữ là của nước, uống nhiều nước đun sôi khi giảm cân có thể khiến cơ thể trao đổi chất nhanh hơn, thải các loại độc tố và rác thải trong cơ thể ra ngoài tốt hơn, đồng thời làm sạch dạ dày, đặc biệt là khi bạn ngủ dậy vào mỗi buổi sáng. Uống một cốc nước ấm sẽ tốt hơn, nếu muốn duy trì sức khỏe, bạn cũng có thể cho một ít mật ong vào. Uống một cốc nước mật ong khi ngủ dậy có thể làm ẩm cổ họng, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp làn da phụ nữ đẹp hơn.

Phụ nữ sau 40 tuổi, nhất quyết thực hiện 4 điều này, bụng hết mỡ, thon gọn thành đường cong chữ 'S'!

Thứ hai, bạn có thể ăn các bữa nhỏ thường xuyên hơn

Nói chung, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta ăn 3 bữa / ngày, nhưng nếu phụ nữ trên 40 tuổi cần giảm cân thì có thể ăn ít lại và ăn nhiều bữa, mỗi bữa ăn ít đi, cảm thấy no là được. Không nên ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn một số loại ngũ cốc thô một cách thích hợp, ngũ cốc thô chứa nhiều chất dinh dưỡng và cellulose hơn, ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể làm cho đường ruột tiêu hóa nhu động tốt hơn và loại bỏ chất béo tích tụ trong cơ thể.

Phụ nữ sau 40 tuổi, nhất quyết thực hiện 4 điều này, bụng hết mỡ, thon gọn thành đường cong chữ 'S'! - 1

Thứ ba, chế độ ăn nên nhạt

Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên ăn nhiều thức ăn nhẹ, không nên thường xuyên ăn thức ăn nhiều chất béo, nếu không sẽ dễ dẫn đến việc tích tụ nhiều đồ có hàm lượng calo cao và nhiều chất béo trong dạ dày. Ăn nhiều rau và trái cây trong cuộc sống hàng ngày có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt hơn.

Thứ tư, thực hiện một số bài tập thể dục

Sau khi phụ nữ bước qua tuổi 40, cơ thể không thể chịu đựng được sự va đập, vì vậy không nên tập thể dục quá sức, bạn có thể tập một số bài tập nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, Thái Cực Quyền,… Kiên trì thực hiện những bài tập này có thể làm cơ thể thúc đẩy tuần hoàn máu. Để kéo giãn chân, bạn hãy tập thể dục nhiều hơn, không nên ngồi thường xuyên sẽ làm tiêu hao lượng mỡ trong cơ thể, vì vậy tập thể dục nhiều sẽ tốt cho cơ thể giảm cân.

Phụ nữ sau 40 tuổi, nhất quyết thực hiện 4 điều này, bụng hết mỡ, thon gọn thành đường cong chữ 'S'! - 2

Để duy trì sức khỏe tốt ở tuổi trung niên, hãy để cơ thể giảm cân, và sau đó chúng ta có thể hướng tới tuổi thọ tốt hơn. Vì ở tuổi trung niên, các chức năng trong cơ thể dần suy yếu, và mỡ sẽ bắt đầu tích tụ trong cơ thể, nên muốn có thân hình đẹp thì phải bắt đầu giảm cân, từ chối tăng cân ở tuổi trung niên, phải thật thon thả và thời trang.

Theo Autran (Công lý & Xã hội)

  • Con gái 17 tuổi da sần sùi, mất kinh nguyệt, ngày càng già, mẹ phát hoảng khi nghe chẩn đoán từ bác sĩ
  • 6 loại rau tế bào ung thư ‘SỢ’ nhất, tất cả đều ngon, rẻ và dễ kiếm ở các chợ Việt Nam
  • Chồng nhà người ta’ thưởng tết cho vợ vì ‘hết lòng với anh và con’
  • LEAVE A REPLY