Quan hệ tình dục khi cao tuổi khiến bạn thông minh hơn

0
8
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford và Đại học Coventry mới đây đưa ra kết luận: những người cao tuổi quan hệ tình dục thường xuyên đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra đánh giá sự lưu loát trong lời nói và khả năng nhìn nhận sự vật, không gian.

Quan hệ tình dục khi cao tuổi khiến bạn thông minh hơn

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of Gerontology, Series B: Khoa học Tâm lý và Xã hội, tiến hành điều tra trên 73 người trong độ tuổi từ 50 đến 83.

Những người tham gia điền vào một bảng câu hỏi về mức độ thường xuyên quan hệ tình dục trong 12 tháng qua, các câu hỏi về sức khỏe và lối sống nói chung.Tổng cộng 28 nam giới và 45 phụ nữ cũng tham gia vào một bài kiểm tra tiêu chuẩn. Bài kiểm tra này thường được sử dụng để đánh giá các chức năng não ở người lớn tuổi, bao gồm sự tập trung, trí nhớ, khả năng nói lưu loát, năng lực sử dụng ngôn ngữ và hình dung không gian, hình ảnh.

Theo đó, bài kiểm tra bao gồm thử thách nói trôi chảy: người tham gia có 60 giây để liệt kê càng nhiều động vật càng tốt, liệt kê các từ bắt đầu với chữ F, và nhiều câu hỏi phản ánh khả năng nhận thức.

Để đánh giá khả năng hình dung không gian, hình ảnh, người tham gia được yêu cầu vẽ lại một thiết kế phức tạp và vẽ mặt đồng hồ theo trí nhớ.

Trong các bài kiểm tra lời nói, bài kiểm tra trôi chảy và không gian, những người tham gia có hoạt động tình dục hàng tuần đạt điểm cao nhất. Đặc biệt là những người đạt điểm cao trong bài kiểm tra độ trôi chảy có điểm số cao vượt trội.

Nghiên cứu tìm hiểu kỹ hơn về kết quả điều tra năm 2006, cho thấy ở người lớn tuổi, những người có sinh hoạt tình dục đạt điểm cao hơn ở những bài kiểm tra nhận thức so với những người ít quan hệ. Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tập trung hơn vào ảnh hưởng của tần suất quan hệ tình dục.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Hayley Wright từ Đại học Coventry, cho biết: “Chúng ta chỉ có thể đánh giá liệu rằng kết quả này có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xã hội và thể chất, lĩnh vực mà chúng tôi muốn nghiên cứu sâu hơn là cơ chế sinh học ảnh hưởng đến lợi ích của sinh hoạt tình dục lên người lớn tuổi”.

Theo Khánh Duy (Dân Trí)

LEAVE A REPLY