Sau 4 năm ly hôn, vợ cũ bỗng bỏ chặn facebook nhưng hình ảnh ‘đập vào mắt’ lại khiến chồng cũ phải chua xót và hối tiếc vô vàn

0
7
Không còn kết bạn với nhau nhưng qua những người bạn chung bình luận và chia sẻ, Định đã nhìn thấy bức ảnh mà Hân mới đăng lên mạng xã hội. Hình ảnh đó khiến anh bần thần đến chết lặng.

Muốn có được hạnh phúc, nhiều khi chúng ta phải đấu tranh và nỗ lực rất nhiều. Thời điểm còn bên nhau, nếu bạn không thể mang lại cho đối phương sự bảo vệ, che chở, không hết lòng giữ gìn mối quan hệ. Thì tới khi mất đi rồi, có hối hận cũng đã muộn.

Định (34 tuổi) chia sẻ anh ly hôn cách đây 4 năm. Nguyên nhân vì Hân – vợ anh lúc ấy không thể sinh được con. “Chúng tôi chung sống 3 năm nhưng không có con và nguyên nhân từ phía cô ấy. Chạy chữa khắp nơi chẳng có kết quả, mà tôi thì bị thúc ép phải thực hiện nghĩa vụ nối dõi vì là con trai duy nhất. Cuối cùng dưới áp lực từ nhiều phía, vợ chồng tôi buộc lòng quyết định đường ai nấy đi”, Định kể.

Sau ly hôn Hân chặn mọi liên lạc từ chồng cũ. Định cảm thấy áy náy với cô, vẫn muốn liên lạc và qua lại thăm hỏi. Trước phản ứng gay gắt của Hân, Định cũng chẳng còn cách nào.

Sau 4 năm ly hôn, vợ cũ bỗng bỏ chặn facebook nhưng hình ảnh 'đập vào mắt' lại khiến chồng cũ phải chua xót và hối tiếc vô vàn
Ảnh minh họa

Bố mẹ Định đã già yếu nên ly hôn vợ chưa lâu, Định và gia đình bắt đầu tìm kiếm đối tượng tái hôn cho anh. Người quen, bạn bè giới thiệu không ít người phụ nữ khác nhau nhưng Định mãi vẫn chưa “chốt” được ai.

Thời gian cứ thế trôi đi. Vào một ngày bất ngờ không báo trước, facebook của Hân đột nhiên bỏ chặn tài khoản của chồng cũ. Không còn kết bạn với nhau nhưng qua những người bạn chung bình luận và chia sẻ, Định đã nhìn thấy bức ảnh mà Hân mới đăng lên mạng xã hội. Hình ảnh đó khiến anh bần thần đến chết lặng.

Hân đã tái hôn từ bao giờ, thậm chí cô còn vừa lên chức mẹ không lâu. Bức ảnh cô đăng lên chính là vào ngày đầy tháng cặp song sinh của vợ chồng cô. Hai đứa trẻ mũm mĩm, đáng yêu khiến Định nhìn không chớp mắt. Chúng là con đẻ của Hân nhưng bố của chúng lại không phải là anh.

“Thật lòng khi trước ly hôn tôi không muốn chút nào. Chúng tôi mới kết hôn được 3 năm, nản lòng bỏ cuộc vào lúc ấy vẫn còn quá sớm. Hơn nữa chúng tôi vẫn chưa tiến hành đến biện pháp cuối cùng là thụ tinh ống nghiệm. Song bởi vì bố mẹ tôi không muốn thực hiện phương pháp đó, ông bà cho rằng sức khỏe sinh sản của tôi hoàn toàn bình thường thì không nhất thiết phải làm thế. Một mặt gây áp lực cho tôi, một mặt ông bà nhiều lần nói chuyện với Hân. Mâu thuẫn vợ chồng từ đó cũng phát sinh ngày một dày đặc, cuối cùng thì đi đến bước đường ly hôn”, Định nói.

Sau 4 năm Hân đã có một tổ ấm mới hạnh phúc bên người chồng chấp nhận khuyết điểm của cô và cùng vợ vượt qua mọi khó khăn. Trái ngọt họ có được là hai thiên thần kháu khỉnh, khỏe mạnh. Định bảo không rõ hành động bỏ chặn facebook chồng cũ của Hân nhằm mục đích gì. Cô muốn khoe với chồng cũ hạnh phúc mới của mình hay đơn giản chỉ là cô không còn quan tâm đến quá khứ nữa, nên cũng chẳng cần thiết phải “chặn” ai.

Sau 4 năm ly hôn, vợ cũ bỗng bỏ chặn facebook nhưng hình ảnh 'đập vào mắt' lại khiến chồng cũ phải chua xót và hối tiếc vô vàn - 1
Ảnh minh họa

Định chia sẻ thêm rằng dù suy nghĩ của Hân thế nào thì anh cũng thấy mừng cho Hân. Và có một điều không thể phủ nhận được là cảm xúc chua chát và hối tiếc dậy lên trong lòng Định. Anh tận mắt chứng kiến cuộc sống mới của vợ cũ, rồi nhìn lại bản thân mình. Sau 4 năm rong ruổi tìm kiếm nhưng anh vẫn chưa thể tìm được một đối tượng thích hợp để tái hôn. Chứ đừng nói đến người phụ nữ anh yêu và họ cũng trao trái tim cho anh, như những gì Hân và anh đã từng có.

Định cho hay: “Lý do cho đến giờ tôi vẫn chưa thể tái hôn thực ra rất đơn giản. Nó xuất phát từ yêu cầu của mẹ tôi. Không muốn chuyện cũ lặp lại, bà luôn yêu cầu đối tượng kết hôn của tôi phải mang thai trước rồi mới làm đám cưới, để đảm bảo chắc chắn. Tôi vẫn chưa tìm được người phụ nữ nào đồng ý với đề nghị đó. Vừa nghe tôi thốt lên yêu cầu, họ đã lập tức ngoảnh mặt quay lưng, có người còn tặng cho tôi một tràng mắng mỏ và chế giễu…”.

Trước đây anh không đủ mạnh mẽ và kiên định mà đánh mất đi cuộc hôn nhân đầu tiên. Bỏ lỡ người phụ nữ đã cùng anh trải qua những năm tháng yêu đương tuổi trẻ cùng 3 năm hôn nhân tình nghĩa. Hiện giờ vẫn vì sự yếu đuối, luôn nghe theo lời cha mẹ mà anh bị mắc kẹt trên hành trình đi tìm hạnh phúc mới.

“Cô ấy đã hạnh phúc rồi, còn tôi thì biết bao giờ mới…”, Định chán nản thốt lên. Nhưng người có thể trả lời cho anh chỉ có bản thân anh chứ chẳng phải ai khác.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY