Tại sao có quốc gia nghèo, quốc gia giàu? (yếu tố khiến quốc gia thịnh vượng) | Tri thức Nhân Loại

#trithucnhanloai #hoitaisao
Cuốn sách “SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI GIÀU VÀ NGƯỜI NGHÈO” giúp bạn phát triển các thói quen giàu có và loại bỏ thói quen nghèo khó. Khi bạn làm những việc, suy nghĩ, hành động như những người giàu, bạn sẽ bắt đầu có được những kết quả giống họ. Dưới đây là Link cuốn sách này.

************************************
Tại sao có quốc gia giàu, quốc gia nghèo? Giải thích sơ lược một số yếu tố ảnh hưởng tới sự thịnh vượng của các quốc gia. Điều gì khiến cho quốc gia giàu có, trong khi những quốc gia khác lại quá nghèo nàn. Liệu sự thịnh vượng của các quốc gia có phải là do thiên nhiên ưu đãi, hay chỉ do những con người thịên tài?

“Vì sao có nước giàu nước nghèo” thể hiện 3 nhân tố chính ảnh hưởng tới những quốc gia nghèo nhất trên thế giới, cũng như những quốc gia giàu nhất trên trái đất này.

TIMESTAMPS:
1:13 – Thể chế của 1 quốc gia. Nhìn chung thì những nước giàu sẽ có 1 thể chế tốt, còn những nước nghèo thì có 1 thể chế tồi. Những nước giàu nhất trên thế giới là những nước có tham nhũng ít nhất. Ngược lại, những nước có tham nhũng nhiều nhất cũng là những quốc gia nghèo nàn nhất. Tổng thu nhập tại các nước này, thường bị mất khoảng 10 – 20 tỷ USD/năm. Các nước nghèo thường không có tiền để đầu tư vào hệ thống cảnh sát, giáo dục, sức khoẻ và giao thông vận tải.

2:40 – Văn hoá của 1 quốc gia. Ở những nước càng nghèo thì tỷ lệ người sùng bái tôn giáo lại càng cao. 19 quốc gia giàu nhất trên thế giới, có trên 70% dân số nói rằng tôn giáo không phải là điều quan trọng với họ. Trường hợp ngoại lệ là nước Mỹ, nơi kết hợp giữa nhiều tôn giáo, và tạo ra lượng của cải rất lớn. Tại sao tôn giáo lại không tốt trong việc tạo ra của cải?

4:10 – Vị trí địa lý của 1 quốc gia. Các loại cây trồng ở vùng nhiệt đời thường khó tổng hợp Carbon Hydrate. Các nước nghèo cũng thường có đất đai kém màu mỡ. Không chỉ có cây cối và động vật bị ảnh hưởng, ở các nước nhiệt đới, con người cũng dễ mắc phải các dịch bệnh. Trong khi đó, nhiệt độ lý tưởng giúp cho các nước giàu có là 16 độ C. Ở những nước nghèo, hệ thống giao thông vận tải cũng rất kém liên kết.

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *