Tại sao phải sơn màu đỏ cho thân tàu | Màu đỏ trên thân tàu có tác dụng gì| Tri thức nhân loại

#trithucnhanloai #hoitaisao
Cuốn sách “Lược Sử Vạn Vật” là một quyển sách khoa học kinh điển và nổi tiếng trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên. Dưới đây là Link cuốn sách này.

************************************
Có bao giờ bạn để ý những con tàu chuyên chở hàng hoá vào các cảng, dù lớn hay nhỏ, thường được sơn màu đỏ ở phần thân tàu chìm dưới nước. Để biết được lý do tại sao lại cần sơn màu đỏ, chúng ta hãy cùng quay về quá khứ 1 chút để có thêm thông tin.

Thời xưa, người ta thường dùng thuyền buồm bằng gỗ để di chuyển khắp thế giới. Do bề mặt gỗ thường xù xì, cộng với tốc độ di chuyển của tàu cũng khá chậm, nên phần thân tàu chìm dưới nước, sẽ trở thành 1 nơi lý tưởng cho các loài động thực vật biển sinh sống và phát triển. Những loài này gồm có giun biển, con hà, rong biển và những thứ tương tự.

Tất cả chúng đều có những tác động tiêu cực tới con tàu. Chẳng hạn như những con hà và giun biển có thể đục lỗ trên thân tàu, làm cho bề mặt của thân tàu bị hư hại nghiêm trọng. Hà và các loài rong biển phát triển khá nhanh. Sau 1 thời gian dài, chúng sẽ làm tăng trọng lượng đáng kể cho con tàu mà chúng bám vào. Điều này sẽ làm giảm tốc độ di chuyển của con tàu, cũng như làm tăng chi phí nhân công và nhiên liệu cho mỗi chuyến hàng.

Câu hỏi được đặt ra lúc bấy giờ là làm thế nào để có thể ngăn được các loài động vật và sinh vật biển sinh sống và phát triển trên thân tàu?

Clip “Tại sao phải sơn màu đỏ cho phần thân tàu dưới nước?” – bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *