Tàn tiệc công ty bị sếp nữ nhờ chở về, nhìn đứa trẻ ùa ra đón ở cổng tôi thật sự hoảng loạn

0
7
Vì có uống chút rượu, chị sếp đã nhờ tôi chở về. Thế nhưng, khi tới nhà chị, tôi hoảng loạn thật sự vì bắt gặp 1 đứa trẻ giống mình như đúc.

Tôi 27 tuổi. Bạn bè tầm tuổi này cũng rục rịch lập gia đình. Song tôi lại muốn lo sự nghiệp trước nên chưa cả yêu đương. Hiện tôi đang làm giám sát ở 1 nhà hàng nổi tiếng. Thời gian làm việc khá căng, gần như từ sáng sớm tới tối muộn – hết khách mới về.

Nhiều lúc tôi cảm thấy mình bị quá tải. Ấy thế mà sếp tôi lại càng đáng nể. Chị sếp là nữ, hơn tôi khoảng 5-7 tuổi. Chị tài giỏi khỏi nói, còn rất xinh đẹp và khéo léo.

Tuy nhiên, chuyện đời tư của chị vẫn luôn là một ẩn số. Mỗi lúc giờ chiều rảnh rang chuẩn bị bát đũa, thực phẩm cho bữa tối, bọn nhân viên toàn đem chị sếp ra làm chủ đề bàn tán. Người thì bảo chị chưa chồng nhưng có con rồi. Kẻ thì lại bảo chị đang cặp với sếp tổng của công ty nên trẻ tuổi thế đã được cất nhắc lên làm giám đốc của cả chuỗi nhà hàng ngoài Hà Nội.

Tôi thì chẳng rõ thực hư. Tuy nhiên, tôi biết mình đã làm quản lý, là giám sát của 1 cơ sở thì không được nói nhăng nói cuội. Tới lúc chị biết được lại không ra sao.

Hôm gần đây, cả nhà hàng chúng tôi đi liên hoan theo thông lệ. Đó là cứ sau dịp lễ bận rộn, quá tải, tất cả sẽ được “xõa” 1 ngày. Tối ấy, tất thảy nhân viên trong nhà hàng và cả chị sếp đi ăn, đi hát. Tuy nhiên, tới khoảng gần 11h thì chị ấy bảo phải về trước, chúng tôi cứ chơi.

Vì chị ấy có dùng chút rượu nên đã chếnh choáng say. Tôi lại là người duy nhất có xe hơi, lại còn chức cao nhất và hay tiếp xúc với chị sếp nhất. Thế là tôi đành đưa chị ấy về.

Tuy nhiên, tôi chẳng ngờ đón đưa riêng tư gặp này lại thay đổi cuộc đời mình…

Tàn tiệc công ty bị sếp nữ nhờ chở về, nhìn đứa trẻ ùa ra đón ở cổng tôi thật sự hoảng loạn
(Ảnh minh họa)

Lên xe, chị sếp đã có chút tò mò về cuộc sống riêng của tôi. Chị hỏi tôi rất nhiều xem có người yêu chưa, từng yêu ai rồi, thích mẫu con gái như thế nào… Không chỉ hỏi vấn đề tế nhị, chị sếp thi thoảng còn kề sát mặt vào tôi, vừa nói vừa cười cười rất đáng ngờ.

Rồi chị ấy tâm sự rằng chị đã có 1 đứa con. Không hiểu sao mỗi lần nhìn con chị đều nghĩ tới tôi. Nghe xong tôi đứng hình, quên cả lái xe. Xe phía sau phải tuýt còi tôi mới nhớ đèn xanh rồi và đi tiếp.

Chị sếp thấy tôi như thế, lại bật cười ha hả:

– Cậu sợ cái gì? Tôi có nói là yêu cậu đâu? Tôi chỉ thấy lạ vì thằng bé khá giống cậu đấy…

Thấy run quá, tôi phải cố lảng đi rồi đổi chủ đề khác. Chị sếp cũng biết ý, nằm ngả ra ghế rồi lim dim ngủ.

Thế nhưng khi tới nhà chị, tôi lại bị hoảng loạn phen nữa… Cửa xe vừa mở, cánh cổng căn biệt thự ấy cũng hé ra. Một người phụ nữ trung tuổi đứng đó, còn 1 thằng nhóc khoảng 4-5 tuổi chạy ùa ra. Nó gọi “mẹ, mẹ” rối rít rồi ôm lấy sếp tôi.

Nhưng điều khiến tôi sốc là đúng như chị nói. Nó giống tôi tới đáng sợ… Mái tóc hơi xoăn, sống mũi cao thẳng, đôi mắt một mí, nước da trắng, gương mặt tròn, cả cái mai tóc to. Đặc biệt đôi môi khi chu ra cũng giống như lột. Tôi chưa từng gặp 1 đứa trẻ nào giống tôi tới như vậy. Thậm chí, cháu ruột tôi – con của anh trai chị dâu cũng chẳng giống tới thế.

Người phụ nữ phía sau khi nhìn thấy tôi cũng có chút run. Cô ấy cứ chỉ chỉ rồi lại rụt tay. Hoàn cảnh ấy còn khó xử, nếu như sau cùng thằng bé không lên tiếng:

– Chú này là ai hả mẹ?

Lúc này, sếp tôi cũng lý trí hơn để xử lý. Chị mời tôi vào nhà nói chuyện. Song tôi chỉ muốn chạy khỏi đây. Tuy nhiên, chị lại bất ngờ hỏi:

– Cậu nói mình từng có người yêu, nhưng không có nghĩa chưa từng lên giường với người lạ, đúng không? Quán bar X, đường Y, mời rượu 1 người phụ nữ không quen biết? Sáng hôm sau cậu đã tỉnh dậy trước và bỏ cô ta ở lại khách sạn 1 mình với chiếc ví rỗng không?

Tàn tiệc công ty bị sếp nữ nhờ chở về, nhìn đứa trẻ ùa ra đón ở cổng tôi thật sự hoảng loạn - 1
Tôi không ngờ người con gái qua đường năm xưa chính là sếp của mình. (Ảnh minh họa)

Tôi nghẹn đắng nơi cổ họng. Những điều chị ấy nói không sai. Tôi từng chia tay người yêu nên buồn chán. Rồi khi nhìn vào ví người phụ nữ hơn tuổi ấy khá dày, tôi nảy lòng tham. Tôi đã lấy đi tất cả để mua quà xin lỗi người yêu cuối cùng vẫn bị đá. Cũng từ lúc đó tôi quyết tâm gây dựng sự nghiệp để khiến em phải hối hận.

Chỉ có điều, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cái đêm say qua đường với người lạ ấy lại để lại hậu quả. Đã thế, Trái đất còn tròn tới mức để tôi làm nhân viên dưới quyền của chị. Tới nước này tôi chẳng biết phải làm sao? Có nên xin nhận trách nhiệm không?

Theo M52 (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY