Tỏi rất tốt nhưng khi chế biến món ăn ngày Tết cần tránh kết hợp với những thứ này vì cực kỵ nhau

0
121

Tỏi là loại gia vị thông dụng và rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn tỏi chung với những thực phẩm này vì có thể gây phản tác dụng đối với sức khỏe.

Thịt gà: Đây là loại thực phẩm có tính ấm, ngọt, vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón vì đã ăn gà với tỏi, để mau khỏi, bạn có thể nấu nước lá dâu uống.

tỏi ky với thực phẩm, dạy nấu ăn, mẹoTỏi không nên ăn cùng với thịt gà.

Nấm: Tỏi và nấm khi dùng tách biệt rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên chúng lại sinh phản ứng có hại khi dùng chung với nhau.

tỏi ky với thực phẩm, dạy nấu ăn, mẹo

Mật ong: Bạn vẫn dùng tỏi chưng mật ong hay tỏi ngâm mật ong khi cảm, giúp giải cảm và đau họng rất tốt. Tuy nhiên nếu chỉ dùng tỏi tươi với mật ong mà không qua thời gian sơ chế sẽ làm hại cho sức khỏe của bạn.

tỏi ky với thực phẩm, dạy nấu ăn, mẹo

Cá trắm: Cá trắm cũng là một trong những thực phẩm kỵ với tỏi, vì vậy bạn không nên dùng tỏi kết hợp với cá trắm. Mặc dù cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc song trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng, mà không nên sử dụng tỏi. Vì cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi, nếu cho tỏi (tính nóng) vào dễ gây chướng bụng và khó tiêu.

Cá diếc: Cá diếc rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giải độc, điều hòa tuần hoàn máu… Nhưng kết hợp chúng với tỏi dễ sảy ra tình trạng co giật đường tiêu hóa.

tỏi ky với thực phẩm, dạy nấu ăn, mẹo

Sơn trà: Sơn trà vị chua ngọt tốt cho gan, tỳ vị nhưng khi kết hợp với tỏi sẽ gây suy nhược thần kinh.

Thịt dê, thịt chó: Tỏi không nên ăn với các loại thịt như thịt dê, thịt chó thường sinh nhiệt, gây nóng, chướng bụng, khó tiêu,…

tỏi ky với thực phẩm, dạy nấu ăn, mẹo

Thuốc bổ: Không nên kết hợp tỏi với các loại thuốc bổ hoặc dùng với hà thủ ô, đan bì (mẫu đơn bì), địa hoàng,…

Theo Hoàng Anh (Công lý & xã hội)

  • Nhóm người có nguy cơ cao mất khứu giác, vị giác khi nhiễm Covid-19
  • Khi một người phụ nữ trung niên yêu bạn, cô ấy sẽ nói cho bạn 3 điều bí mật này
  • Biến chứng nguy hiểm xuất hiện sau khi khỏi Covid-19 nhiều tháng
  • LEAVE A REPLY