Top 10 Quốc Gia Xuất Khẩu Nhiều Nhất năm 2019 (dự báo)

#trithucnhanloai #top10 #topquocgiaxuatkhau2019
Top 10 Quốc Gia Xuất Khẩu Nhiều Nhất năm 2019.
Khái niệm xuất khẩu trong thương mại quốc tế có nghĩa là hàng hóa hoặc dịch vụ được sản xuất tại một quốc gia, và được mua bởi một người ở quốc gia khác. Người bán hàng hóa và dịch vụ, được gọi là nhà xuất khẩu. Người mua nước ngoài được gọi là nhà nhập khẩu. Toàn cầu hóa là quá trình tương tác và hội nhập giữa mọi người, mọi quốc gia, và mọi chính phủ trên toàn thế giới.

Một ví dụ như các bộ phận của điện thoại iPhone của hãng Apple, được nhập khẩu từ hơn 80 quốc gia, sau đó được lắp ráp tại Trung Quốc, và một lần nữa được xuất khẩu trên toàn cầu.

Trong thời cổ đại, Con đường Tơ lụa và Con đường gia vị là những ví dụ nổi tiếng về toàn cầu hóa kiểu cũ được thực hiện bằng tuyến đường bộ hoặc các tuyến đường biển. Toàn cầu hóa hiện đại đã tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện hơn giữa các quốc gia. Và điều này cho phép các quốc gia tiếp cận với lao động và nguyên liệu giá rẻ. Đặc biệt là trong trường hợp Trung Quốc mở cửa cho các công ty toàn cầu vào những năm 1980, cung cấp nguồn nhân lực giá rẻ khổng lồ của nước này. Điều này đã biến Trung Quốc trở thành nhà xuất khẩu hàng hóa lớn nhất trên toàn cầu.

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Giám đốc sản xuất: Tony Trần
Đạo diễn: Peter Nguyễn
Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Hoàn thiện phim và âm thanh: Nguyễn Thanh Dũng
Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *