Truyền hình trực tuyến: Mất ngủ – Nguyên nhân và Giải pháp

Mời các bạn theo dõi chương trình

Hiện nay, với áp lực lớn của xã hội công nghiệp, môi trường sống thay đổi và do kinh tế khiến con người căng thẳng quá mức làm cho rối loạn giấc ngủ gia tăng.

Các nghiên cứu cho thấy, có tới 70-80% các trường hợp mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, suy giảm trí nhớ… là do thiếu máu lên não. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, người cao tuổi nhiều hơn người trẻ.

Ngoài nguyên nhân tuổi tác, mất ngủ còn do một số bệnh tật như bệnh đau nhức xương khớp, bệnh hô hấp, tim mạch, bệnh đường tiết niệu gây tiểu đêm nhiều. Đặc biệt những người có stress trong cuộc sống, công việc căng thẳng, sức khỏe giảm sút, chế độ ăn uống không phù hợp… cũng có thể dẫn đến mất ngủ.

Mất ngủ gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh như: tâm lý mất thăng bằng, khẩu vị kém, giảm hiệu suất công việc, hay quên, lo âu, trầm cảm, dễ cáu gắt… và có thể dẫn đến một loạt các hậu quả sức khỏe nguy hiểm như: tăng nguy cơ tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, trầm cảm, lo âu, Alzheimer, động kinh…

Vậy làm thế nào để trị chứng mất ngủ và suy giảm trí nhớ? Những loại thực phẩm nào có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon, tuần hoàn não tốt, giúp trí óc minh mẫn? Tất cả sẽ được giải đáp tại buổi Tư vấn Truyền hình trực tuyến “Mất ngủ – Nguyên nhân và Giải pháp” do Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức.

Khách mời tham dự chương trình gồm:

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hưng, Giảng viên Bộ môn Thần kinh Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo- Chỉ đạo tuyến- Nghiên cứu khoa học Bệnh viện Lão khoa Trung ương

TS. BS. Trần Thái Hà- Trưởng khoa châm cứu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Buổi tư vấn được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn), Youtube bắt đầu từ: 14h30, thứ ba, ngày 12/7/2016.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ

Email: bandientuskds@gmail.com

hoặc gọi theo số 19006690 trong thời gian diễn ra chương trình

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khoẻ & Đời sống

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Các khán giả có câu trả lời tương tác với chương trình đúng và nhanh nhất sẽ được lựa chọn để nhận các phần quà của chương trình gửi tặng.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Trọng Hưng, Giảng viên Bộ môn Thần kinh Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo- Chỉ đạo tuyến- Nghiên cứu khoa học Bệnh viện Lão khoa Trung ương; TS.BS. Trần Thái Hà, Trưởng khoa châm cứu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tham gia chương trình giao lưu.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố ngay trong chương trình này

Câu hỏi số 1: Những nguyên nhân nào dưới đây dễ dẫn đến mất ngủ ban đêm?

a, Do tuổi tác, sức khoẻ giảm sút

b, Stress, công việc căng thẳng, chế độ ăn uống không phù hợp

c, Suy giảm tuần hoàn não và các bệnh lý khác

d, Tất cả các nguyên nhân trên

Đáp án đúng: Đáp án D

CHÚC MỪNG ĐỘC GIẢ CÓ FACEBOOK LÀ Đỗ Đức Đạt ĐÃ TRÚNG THƯỞNG CÂU HỎI SỐ 1 CỦA CHƯƠNG TRÌNH.

Câu hỏi số 2: Mất ngủ có liên quan với bệnh nào dưới đây:

a, Tay chân miệng

b, Suy giảm tuần hoàn não

c, Đau mắt đỏ

Đáp án đúng: Đáp án B

CHÚC MỪNG ĐỘC GIẢ CÓ FACEBOOK LÀ  Nguyễn Chiến ĐÃ TRÚNG THƯỞNG CÂU HỎI SỐ 2 CỦA CHƯƠNG TRÌNH.

Trân trọng cám ơn nhãn hàng Hoạt huyết Nhất Nhất đã đồng hành cùng chương trình!