Về đến nhà nhìn thấy đồ đạc bị lục tung, 1 tỷ đồng trong két sắt ‘biến mất’, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng và choáng váng khi biết sự thật

0
9
Tôi run rẩy cầm điện thoại định gọi cho chồng báo tin số tiền hơn một tỷ đồng trong két sắt bị mất. Không ngờ 10 cuộc đều không thể liên lạc được.

Vợ chồng tôi lấy nhau 9 năm nay, có hai con, đã xây được nhà riêng. Hàng tháng làm được bao nhiêu tiền chồng đều đưa cho vợ giữ hết.

Thế nhưng khoảng hai tháng gần đây chồng không đưa tiền cho vợ. Anh ấy nói là đang cần gom tiền góp cổ phần để được giữ ở lại công ty. Lý do anh đưa ra rất chính đáng nên tôi không thể phản đối được.

Hằng ngày anh vẫn đi làm về đúng giờ, chuyện chăn gối của vợ chồng không có gì thay đổi. Vì vậy tôi tin tưởng anh ấy tuyệt đối, không bao giờ nghĩ có chuyện chồng ngoại tình.

Cách đây hai tuần, đi làm về, vừa mở cửa ra tôi choáng váng khi thấy cảnh phòng khách bị lục tung, quần áo ném khắp phòng ngủ. Tôi hốt hoảng kiểm tra chiếc két sắt thì toàn bộ tiền vàng tiết kiệm nhiều năm nay bị mất sạch sẽ. Tôi hoảng sợ gọi điện cho chồng, thế nhưng gọi 10 cuộc đều nhận lại câu trả lời là không thể liên lạc được.

Tôi gọi điện cho đồng nghiệp thì được biết anh ấy đã xin nghỉ việc cả tuần nay và lĩnh hết lương rồi. Gọi cho bạn bè người thân thì chẳng ai biết tung tích chồng tôi ở đâu.

Về đến nhà nhìn thấy đồ đạc bị lục tung, 1 tỷ đồng trong két sắt 'biến mất', tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng và choáng váng khi biết sự thật
Tôi chỉ hỏi câu: “Chị ta hơn vợ ở điểm nào mà làm chồng đánh đổi tất cả để có được?”. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi đang đau khổ tuyệt vọng thì có một người bạn thân gọi điện cho tôi hỏi han. Khi nghe tôi vừa khóc vừa than thở chồng mất tích, tiền vàng gần 1 tỷ đồng trong nhà không cánh mà bay. Anh bạn này ngậm ngùi một lúc rồi cho tôi một địa chỉ, bảo tôi cứ đến đó mà tìm. Anh ta còn bảo tôi nên đi cùng người khác để tránh sốc quá mà tai nạn. Tôi gặng hỏi thì anh ta mới tiết lộ rằng chồng tôi đang chung sống với một người đàn bà khác ở đó.

Ngay lập tức tôi lần theo địa chỉ đó đến tìm chồng, để xem mặt mũi cô nhân tình xinh đẹp như thế nào mà anh ấy lại đang tâm bỏ vợ con. Gặp được nhân tình của chồng tôi câm nín không nói được thành lời. Chị ta là đồng nghiệp của chồng tôi, hơn anh ấy gần 10 tuổi, ngoại hình trung bình, gái quá lứa lỡ thì, tính cách như đàn ông. Không hiểu chồng tôi yêu chị ta ở điểm gì?

Tôi biết đánh ghen chỉ làm hình ảnh bản thân xấu xí đi thôi. Tôi chỉ hỏi câu: “Chị ta hơn tôi ở điểm nào mà làm anh đánh đổi tất cả để có được?”. Chồng lảng sang chuyện khác, nói là duyên phận hai người đã hết và bảo tôi về viết đơn ly dị cho anh ấy ký.

Tôi vẫn còn tình cảm với chồng, không muốn cuộc hôn nhân này tan nát. Sao anh ấy có thể nói bỏ là bỏ được? Tình nghĩa bao năm, rồi còn con cái nữa.  Theo mọi người tôi phải làm sao để kéo chồng về với gia đình đây?

(thamthao…@gmail.com)

Theo Dung Nguyen (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY