Vì sao một số phụ nữ vẫn ‘ngoại tình’ dù rất yêu chồng?

0
133

Cuộc hôn nhân nào cũng không tránh khỏi vấn đề một bên có đôi khi có tư tưởng ngoại tình, và việc giải quyết vấn đề kiểu này luôn thử thách sự khôn ngoan và dũng cảm của bên kia.

Nghe có vẻ như có điều gì đó không ổn phải không? Bởi vì “mọi cuộc hôn nhân” gần như là “không thể tránh khỏi”, có nghĩa là mỗi chúng ta đều có khả năng ngoại tình.

Tuy nghe hơi đau nhưng đây là thực tế, nhưng chúng ta phải nhìn nhận nó một cách chính xác và đưa ra những lựa chọn trung thành.

Về bản năng động vật, chúng đều thích cái mới và không thích cái cũ, về bản chất con người không phải tuyệt đối lý trí mà chỉ ích kỷ, viển vông và tham lam.

Đằng sau lòng trung thành, không phải là không có tư tưởng ngoại tình, chỉ là một người có thể kiềm chế hành vi của chính mình, quản dục vọng của chính mình.

Hoặc hành vi của một người có thể được kiềm chế bởi đạo đức và lương tâm, để không hoàn toàn trở thành một con vật ham muốn.

Vì sao một số phụ nữ vẫn 'ngoại tình' dù rất yêu chồng?

Vì vậy, khi tìm đối tượng cưới hỏi, chúng ta phải mở rộng tầm mắt và tìm một người có lương tâm và đạo đức, vì dù người không còn tình yêu mặn nồng sau mấy chục năm vẫn có thể kiềm chế bản thân và đối xử tốt với mình và phải có trách nhiệm với gia đình.

Như chúng ta đã biết, vẻ đẹp và sự vĩ đại của tình yêu nằm ở sự độc đáo của nó, một người không thể cùng lúc yêu hai người, đã yêu người thứ hai thì không được yêu người thứ nhất, hoặc người đó sẽ không yêu cả hai, chỉ yêu bản thân mình, và dùng cảm xúc của hai người để lấp đầy phần còn thiếu trong trái tim mình.

Vì sao một số phụ nữ vẫn 'ngoại tình' dù rất yêu chồng? - 1

Ngoại tình chỉ là kết quả của việc không quản lý tốt ham muốn. Ngay từ đầu, họ đã tham lam đam mê và hứng thú, và họ bị dụ từng bước. Sau khi họ hoàn toàn nhập cuộc, những điều không còn đơn giản như họ nghĩ, lâu dần sẽ hình thành tâm lý ỷ lại.

Con người là động vật tình cảm, dù ở bên chó mèo lâu ngày cũng sẽ nảy sinh tình cảm, tình cảm sẽ dẫn đến miễn cưỡng, ham muốn.

Vì sao một số phụ nữ vẫn 'ngoại tình' dù rất yêu chồng? - 2

Thật sự, nếu con người không thể kiềm chế được cảm xúc của mình, thì tất cả những gì chúng ta có thể làm là giết chết mọi tình cảm và cảm xúc của bạn sẽ bén rễ và đâm chồi nảy lộc như một cái cây lớn, khi bạn muốn kiểm soát nó, nó không còn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nữa. Do vậy, bạn đừng bao giờ đánh đổi sự hối hận cả đời chỉ vì sự kích thích nhất thời. Rõ ràng, kiểu hành vi này là rất thiếu khôn ngoan.

Theo T.Tâm (Công Lý & Xã Hội)

  • Sản phụ 19 tuổi mắc Covid-19 ngưng tim nguy kịch được cứu sống
  • Thương vợ vất vả mấy ngày Tết
  • Những khác biệt hài hước giữa trước và sau khi kết hôn
  • LEAVE A REPLY