Top 10+ món ăn miền Tây ở Sài Gòn làm thực khách mê mẩn

Miền Tây Nam Bộ được biết đến là vùng đất trù phú với nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Ngay giữa lòng Sài Gòn, bạn cũng có thể tìm về hương vị miền Tây dân dã với hàng loạt món ăn ngon như: Hủ tiếu, bún mắm, bún cá, bánh xèo,… Mỗi món ăn sẽ mang một nét đặc sắc riêng khiến bạn nhớ mãi không quên. Cùng HCMtoplist điểm danh top 10+ món ăn miền Tây ở Sài Gòn làm thực khách mê mẩn.

Hủ tiếu

Nếu như phở là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội thì hủ tiếu chính là nét đặc sắc trong ẩm thực miền Tây. Hủ tiếu là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia du nhập vào Việt Nam. Theo thời gian thì món ăn này được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Đây cũng là món ăn dân dã đặc trưng của ẩm thực miền Tây.

Hủ tiếu miền Tây

Ở miền Tây, hủ tiếu sẽ được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Mỗi loại hủ tiếu sẽ mang một nét độc đáo riêng của địa phương. Hủ tiếu không chỉ là món đặc sản thơm ngon ở miền Tây mà còn tượng trưng cho nét đẹp của con người và ẩm thực miền sông nước.

Hương vị thơm ngon của hủ tiếu thì không thể lẫn vào đâu được. Tô hủ tiếu chất lượng là sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu. Phần nước dùng trong và đậm đà là điểm nhấn nổi bật của món ăn này. Topping ăn kèm cũng khá là đa dạng. Tại Sài Gòn thì không khó để bạn có thể bắt gặp quán hủ tiếu. Nhưng để thưởng thức quán hủ tiếu ngon chuẩn vị miền Tây thì bạn hãy ghé đến những địa chỉ sau nhé.

Thông tin liên hệ
Hủ tiếu Thanh Xuân: 62 Tôn Thất Thiệp, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Hủ tiếu Hồng Phát: 389 – 391 Võ Văn Tần, P. 5, Quận 3, TPHCM
Hủ tiếu Nam Vang Trung Còi: 80A Cao Thắng, Quận 3, TPHCM
Sadec Quán: 154 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM
Hủ tiếu Tài Anh: 494 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM

Bún mắm

Bún mắm là một trong số các món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Cũng như hủ tiếu, món bún mắm cũng có nguồn gốc từ Campuchia. Khi sang Việt Nam, món bún này được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, loại cá có nhiều tại các tỉnh miền Tây, đặc biệt là Trà Vinh và Sóc Trăng.

Bún mắm miền Tây

Món ăn miền Tây này rất được thực khách ở Sài Gòn yêu thích. Nét đặc trưng của loại bún này chính là phần nước dùng. Nước dùng thanh ngọt và được nêm nếm đậm đà. Bún mắm thường được dùng với rau muống chẻ, cọng bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, giá và rau diếp cá. Ở Thành phố Hồ Chí Minh thì không hề thiếu các địa điểm bún mắm ngon cho bạn khám phá và thưởng thức.

Nếu còn chưa biết thưởng thức khám phá top 10+ quán bún mắm miền Tây ở Sài Gòn

Thông tin liên hệ
Bún mắm Mai: N44 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TPHCM
Bún mắm 47: 91A Lê Quang Sung, P. 2, Quận 6, TPHCM
Bún mắm cô Ba: 451 Phan Huy Ích, P. 14 , Quận Gò Vấp, TPHCM
Bún mắm cô Bông: Đối Diện 125 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM
Bún mắm Chợ Bàn Cờ: Chợ Bàn Cờ, Quận 3, TPHCM

Lẩu mắm

Nhắc đến ẩm thực miền Tây, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món lẩu mắm. Với hương vị độc đáo, hấp dẫn, lẩu mắm đã chinh phục khẩu vị của biết bao thực khách Sài thành. Không chỉ đơn thuần là món ăn hàng ngày, lẩu mắm còn thể hiện rõ nét đặc trưng riêng của con người miền Tây hiền lành, chịu thương chịu khó.

Lẩu mắm miền Tây

Để chế biến được món lẩu mắm thơm ngon, việc lựa chọn cá để làm mắm vô cùng quan trọng. Nồi lẩu mắm đầy ắp các nguyên liệu thịt, hải sản, rau củ thể hiện cho sự trù phú, đa dạng của đặc sản sông nước miền Tây. Nồi lẩu mắm thơm phức và không bị nặng mùi mắm nên bạn có thể yên tâm thưởng thức thức. Đây chính là món ăn đặc sản miền Tây mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Các quán lẩu mắm ở Sài Gòn luôn hút khách cho thấy sức hút của món ăn này là rất lớn.

Gét gô ngay với top 15+ quán lẩu mắm ngon Sài Gòn lạc lối thực khách này nhé!

Thông tin liên hệ
Lẩu mắm Bà Dú: 322 – 324 Cao Thắng, P. 12 , Quận 10, TPHCM
Lẩu mắm Chị Sen: 40 Vĩnh Khánh, P. 8, Quận 4, TPHCM
Lẩu mắm Phong Lan: 26 Long Thuận, P. Trường Thạnh, Thủ Đức, TPHCM
Tiệm lẩu Cù Lao: 410 Nguyễn Xí, P. 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Lẩu mắm Út Nhàn: 409 Phạm Văn Đồng, P. 11, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Bún cá

Bún cá là món ăn bình dị của miền Tây sông nước. Nhắc đến bún cá là người ta sẽ nhớ ngay đến món bún cá Châu Đốc trứ danh. Mặc dù Sài thành là nơi hội tụ nhiều nét đặc sắc của ẩm thực các vùng miền, tuy nhiên, bún cá miền Tây vẫn luôn chiếm được tình cảm của nhiều thực khách ở đây.

Bún cá

Cách nấu bún cá khá là công phu và tỉ mỉ. Món bún cá ngon đòi hỏi phần nước lèo phải trong, có vị ngọt từ xương cá, đậm đà vị ruốc và quan trọng hơn nữa đó là không tanh mùi cá. Rau ăn kèm bún cá cũng rất đa dạng và mang đậm nét đặc trưng của miền Tây như: Rau muống bào, bắp chuối non, giá, rau nhút và bông điên điển. Tùy theo mỗi quán mà sẽ có những loại topping khác nhau. Khi ăn bún cá thì không thể thiếu chén muối ớt chanh chấm cùng. Bún cá miền Tây là món ngon nhất định bạn phải thử khi đến với Sài Gòn.

Hãy cùng HCMtoplist khám phá top 10+ quán bún cá Châu Đốc ngon ở Sài Gòn!

Thông tin liên hệ
Bún cá Châu Đốc: 124 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TPHCM
Bún cá Phan Lê: 159 Cao Thắng, Phường 11, Quận 10, TPHCM
Bún cá Ngọc Vân: 575 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM
Bún cá Châu Đốc Trang: Hẻm 209 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TPHCM
Bún cá Châu Đốc: 97/10 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM

Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng luôn nằm trong danh sách món ăn miền Tây ở Sài Gòn được lòng nhiều thực khách. Cá lóc ngọt béo, tô cháo gạo rang thơm lừng và vị đăng đắng của rau là những gì mà thực khách cảm nhận được khi thưởng thức món ăn này. Tuy không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món ăn này sẽ khiến thực khách phải xuýt xoa.

Cháo cá lóc rau đắng

Cá lóc được nấu vừa chín tới để không bị nát vụn. Gạo được dùng để nấu cháo phải là loại gạo có độ dẻo vừa phải, ngọt thanh và hương thơm thoang thoảng dễ chịu. Gạo được đem rang trước khi nấu cháo. Cách nêm nêm cũng rất đậm đà, đúng chuẩn miền Tây. Điểm đặc biệt không thể thiếu của món ăn này chính là đĩa rau đắng – loại rau đặc sản của miền Tây. Vị ngọt thanh của cháo kết hợp cùng vị nhẫn nhẫn, đắng đắng đặc trưng của rau sẽ khiến món ăn càng đậm đà và hấp dẫn hơn.

Đến ngay tTop 5+ quán cháo cá lóc rau đắng ở Sài Gòn ngon nhất để thưởng thức nhé!

Thông tin liên hệ
Cháo cá lóc rau đắng – Khu vực Cầu Bông: 23/25 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Cháo cá Miền Tây: 455 Song Hành Hà Nội, Phường Trường Thọ, Tp. Thủ Đức, TPHCM
Cháo cá lóc rau đắng: 117 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, TPHCM
Cháo cá lóc rau đắng: 125/37 Bùi Đình Túy, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Cháo cá lóc bầu rau đắng: 174/1 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, TPHCM

Bánh xèo miền Tây

Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở mọi miền tổ quốc. Tùy vào mỗi vùng mà sẽ có những cách chế biến khác nhau. Trong đó, bánh xèo miền Tây vẫn luôn là món ăn chinh phục được nhiều thực khách Sài thành. Bánh xèo miền Tây mang trong mình những nét riêng của ẩm thực miền Tây Nam Bộ mà không lẫn vào đâu được.

Bánh xèo miền Tây

Điểm khác biệt của bánh xèo miền Tây là có kích thước lớn nhưng lại mỏng hơn những nơi khác. Điều này tượng trưng cho lối sống thoải mái, phóng khoáng đặc trưng của người dân miền Tây. Bánh xèo miền Tây là sự kết hợp hài hòa giữa thứ bột gạo quen thuộc cùng thịt ba chỉ béo ngậy, tôm tươi sống, đậu xanh thơm ngon và giá sạch. Phần nước chấm cũng được pha chế theo cách riêng với hương vị đậm đà, độc đáo.

Thông tin liên hệ
Bánh xèo Bà Hai: 49 Nguyễn Trọng Tuyển, P. 15, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu: 80 Ung Văn Khiêm, P. 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Bánh xèo Ăn Là Ghiền: 11A Tú Xương, P. 7, Quận 3, TPHCM
Bánh xèo Đinh Công Tráng: 46A Đinh Công Tráng, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM
Bánh xèo 276: 276 Lê Văn Lương, KP. 1, P. Tân Hưng, Quận 7, TPHCM

Bánh cống

Bánh cống cũng là một trong những món ăn miền Tây ở Sài Gòn được nhiều thực khách săn đón. Là một loại đặc sản trứ danh nhưng nguyên liệu làm nên món ăn này khá đơn giản. Để làm nên được món bánh ngon thì khâu lựa chọn vô cùng quan trọng. Gạo làm bánh và các nhân ăn kèm như tôm, thịt heo phải đảm bảo thơm ngon, chất lượng nhất.

Bánh cống

Bánh cống được chiên trong chảo ngập dầu nên giòn rụm và có màu vàng sẫm. Con tôm điểm phía trên càng làm cho món ăn này trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm với món bánh cống sẽ có các loại rau sống, bắp cải, diếp cá, nước mắm tỏi ớt và một chút đồ chua. Mùi thơm của bột gạo kết hợp với các loại topping làm cho bất kỳ ai đã thưởng thức đều nhớ mãi hương vị.

Thưởng thức ngay top 5+ quán bánh cống Sóc Trăng ở Sài Gòn ngon chuẩn vị!

Thông tin liên hệ
Bánh cống Cô Thắm: 293 Lãnh Bình Thăng, Phường 8, Quận 11, TPHCM
Bánh cống Mỹ Tiên: 95B Lê Quang Sung, Phường 2, Quận 6, TPHCM
Bánh cống Miền Tây: 23 Trần Khắc Chân, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM
Bánh cống Sóc Trăng: 6 Lý Thường Kiệt, Phường 4, Quận Gò Vấp, TPHCM
Bánh cống Chiên: 57 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TPHCM

Bánh tằm bì

Bánh tằm bì là món ăn đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Cách làm bánh tằm bì rất công phu. Nguyên liệu của một phần bánh gồm có bánh tằm, bì, nước cốt dừa. Bánh tằm ngon hay không tùy vào cách pha bột và se bánh. Không chỉ có phần bánh mà phần bì cũng được làm cẩn thận.

Bánh tằm bì

Bánh tằm bì thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt. Chính sự hòa quyện giữa vị mặn của nước mắm cùng vị ngọt béo của nước cốt dừa khiến món ăn trở nên đặc sắc và ngon khó cưỡng. Ở Sài Gòn thì luôn có những quán bánh tằm bì ngon phục vụ thực khách. Các phần bánh tằm bì cũng có giá hợp lý nên các quán bánh tằm bì luôn thu hút đông đảo thực khách.

Thông tin liên hệ
Bánh tằm bì Đồng Tháp: 352 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM
Bếp Nhà Bao Tiểu Thư: 43 Đào Cam Mộc, Phường 4, Quận 8, TPHCM
Ẩm Thực Bà Ba Khéo: 57 Châu Văn Liêm, Phường 14, Quận 5, TPHCM
Dì Năm Sadec: 166 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM
Bánh tằm bì Tô Châu: 611/62B Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TPHCM

Trên đây là top 10+ món ăn miền Tây ở Sài Gòn được thực khách yêu thích. Ẩm thực miền Tây vốn rất đa dạng và phong phú. Hy vọng bài viết của HCMtoplist sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Top 10+ quán bánh khọt Sài Gòn ngon khó cưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *